WLD của Worldcoin sẵn sàng tăng 80%


Token gốc của Worldcoin – WLD – đã tăng khoảng 130% trong năm qua.

Động lực tăng giá chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, dẫn đến việc chốt lời và xu hướng tăng dường như đã dừng lại, trong đó WLD chứng kiến ​​mức giảm khoảng 20% ​​so với mức đỉnh 4,68 USD trong vòng chưa đầy 10 ngày.

Bất chấp sự suy thoái này, dữ liệu cho thấy khả năng sẽ sớm có một đợt phục hồi lớn.

Worldcoin nhắm mục tiêu tăng giá $ 6,3

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Ali Martinez, Worldcoin đang có dấu hiệu đột phá cờ bò (bull flag) trên biểu đồ 4 giờ. Nếu điều này được xác nhận, nó có thể mở ra cơ hội cho WLD bắt đầu tăng 80%, hướng tới mục tiêu là 6,3 đô la.

Worldcoin đã gây tranh cãi kể từ khi thành lập. Nó thực sự thu hút được sự chú ý trên toàn cầu là từ tháng 11.

Token cuối cùng đã đạt đến mức cao nhất vào ngày 18 tháng 12 ở mức 4,68 đô la trong thời kỳ thị trường tăng trưởng rộng lớn hơn. Kể từ đó nó đã giảm xuống còn 3,56 USD vào thời điểm viết bài.

Về mặt pháp lý, cuộc hành trình không hề suôn sẻ. Như đã báo cáo trước đó, Worldcoin đã lặng lẽ đình chỉ dịch vụ xác minh quỹ đạo của mình ở Ấn Độ, Brazil và Pháp ngay sau khi mở rộng thiết bị quét nhãn cầu sang các thị trường đó.

Quyết định này được đưa ra bất chấp những nỗ lực của Worldcoin, chẳng hạn như mở các ki-ốt tạm thời ở nhiều vùng khác nhau của Ấn Độ cho người dùng mới, thu hút đám đông khi mọi người xếp hàng để đăng ký và nhận token miễn phí.

Worldcoin đã thu hút được sự ủng hộ từ các thực thể nổi bật như Andreessen Horowitz, Khosla Ventures và Reid Hoffman. Dự án đã đảm bảo nguồn tài trợ ban đầu là 25 triệu đô la vào tháng 10 năm 2021. Trong vòng chưa đầy một năm, 100 triệu đô la đã được huy động thêm, đẩy mức định giá của token lên 3 tỷ đô la.

Worldcoin đã chuyển khỏi trạng thái beta vào ngày 24 tháng 7 năm 2023, giới thiệu 11 địa điểm quỹ ở Hoa Kỳ và vạch ra kế hoạch mở rộng tới 35 thành phố trên 20 quốc gia.

Tuy nhiên, việc ra mắt chính thức token WLD đã không diễn ra ở Hoa Kỳ. Vào tháng 8 năm 2023, Kenya, một trong những quốc gia đầu tiên giới thiệu Worldcoin, đã đình chỉ đăng ký tham gia chương trình, với lý do lo ngại liên quan đến các vấn đề bảo mật, quyền riêng tư và tài chính.

Dự án tiền điện tử sinh trắc học mống mắt được phát triển bởi Tools for Humanity có trụ sở tại San Francisco và Berlin. Nó sử dụng cơ chế Proof-of-Personhood (PoP) để xác minh tính chất con người và tính độc nhất của một cá nhân. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn không bị thuyết phục với khái niệm này.

Bob Bodily, chuyên gia blockchain và Giám đốc điều hành của Toniq Labs, một công ty cơ sở hạ tầng web3, đã nhấn mạnh rằng có một số phương pháp an toàn hơn để xác nhận danh tính con người, khiến quy trình xác minh Worldcoin trở nên lỗi thời. Ông đã chỉ ra nhiều sai sót khác nhau trong mô hình xác minh Worldcoin, đặc biệt là tính tập trung cao của nó, vì người dùng bị hạn chế xác thực thông qua phần cứng chính thức do Worldcoin phát triển độc quyền, do đó hạn chế khả năng truy cập.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptoPotatoSource link