Voyager tiếp tục dump ETH, holder ngắn hạn có nên lo lắng không?

Tài khoản Twitter Lookonchain đã tiết lộ một giao dịch thú vị xảy ra vào ngày 5/3/2023. Theo dòng tweet, Voyager tiếp tục dump lượng nắm giữ của mình khi bán 1.449 ETH, trị giá hơn 2 triệu đô la, thông qua Wintermute. Đổi lại, Voyager nhận được 2,25 triệu USDC.

Sau giao dịch khổng lồ này, Voyager nắm giữ gần 148.774 ETH (trị giá 233,5 triệu đô la), hơn 57 triệu đô la SHIB và 1,44 triệu LINK, trong số những coin khác.

Tình tiết này xảy ra khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phản đối thỏa thuận giữa Binance và Voyager. Về cơ bản, cơ quan quản lý yêu cầu “mọi người ngừng bất thình lình” mà không giải thích làm sao để giải quyết những lo ngại của họ.

Holder ETH có nên lo lắng không?

Mặc dù bán tháo kéo theo rủi ro xảy ra dump tiếp theo, nhưng khả năng cho điều đó là rất thấp. Dữ liệu của Glassnode vừa tiết lộ số lượng địa chỉ có hơn 1 ETH đạt mức cao nhất trong một tháng là 1.743.911 vào ngày 5/3.

Số liệu này gia tăng cho thấy niềm tin của thị trường vào ETH cao do nhiều nhà đầu tư tin tưởng hơn.

Voyager tiếp tục dump ETH, holder ngắn hạn có nên lo lắng không?

Nguồn: Glassnode

Theo Santiment, tổng nguồn cung của ETH được nắm giữ tại các địa chỉ hàng đầu cũng tăng vào tháng trước. Khi tích lũy tăng lên, khả năng xảy ra dump giảm đi.

Ngoài ra, thật thú vị khi thấy nguồn cung do các địa chỉ không phải sàn giao dịch hàng đầu nắm giữ cao hơn trong vài tuần qua, trong khi số liệu tương tự đối với các địa chỉ sàn giao dịch hàng đầu lại giảm nhẹ.

Không chỉ vậy, nguồn cung ETH trên sàn gần đây chạm mức thấp nhất trong 5 năm.

Voyager tiếp tục dump ETH, holder ngắn hạn có nên lo lắng không?

Nguồn: Santiment

Tương lai có vẻ an toàn

Khi ngày nâng cấp Shanghai cận kề, một số số liệu khác cũng có lợi cho ETH, mang lại hy vọng về một tương lai an toàn.

Chẳng hạn, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là 16.694.295 ETH, có vẻ đầy hứa hẹn.

Voyager tiếp tục dump ETH, holder ngắn hạn có nên lo lắng không?

Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, theo dữ liệu của CryptoQuant, dự trữ ETH trên sàn giao dịch đang giảm, cho thấy áp lực bán ít hơn.

Tổng số ví đang hoạt động của altcoin hàng đầu cũng tăng lên. Tuy nhiên, tỷ lệ mua-bán taker ETH chuyển sang màu đỏ. Đây là một tín hiệu tiêu cực, vì nó cho thấy tâm lý bán đang chiếm ưu thế trên thị trường phái sinh.

Hiệu suất on-chain tốt

Mặt khác, biểu đồ của Santiment gợi ý vận tốc của ETH vẫn tương đối cao, cho thấy nhiều chuyển động hơn của tài sản trên các địa chỉ.

Tốc độ tăng trưởng mạng cũng cao hơn trong vài tuần qua, là một tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, bất chấp nâng cấp Shanghai sắp được triển khai, hoạt động phát triển của ETH gần đây giảm sút.

Voyager tiếp tục dump ETH, holder ngắn hạn có nên lo lắng không?

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo AMBCryptoSource link