Valkyrie Investments đề xuất kế hoạch “giải cứu” GBTC của Grayscale

Valkyrie Investments đề xuất kế hoạch “giải cứu” GBTC của Grayscale

Valkyrie Investments tuyên bố vào ngày 28 tháng 12 rằng họ đã gửi đề xuất trở thành nhà tài trợ và quản lý của Bitcoin Trust của Grayscale.

Valkyrie Investments đề xuất kế hoạch “giải cứu” GBTC của Grayscale

Grayscale BTC (GBTC) là một trong những quỹ đầu tư Bitcoin lớn nhất, nắm giữ 643.572 BTC (10,6 tỷ USD) hiện tại. Tuy nhiên, quỹ này cũng đang gặp rắc rối: vào tháng 12, GBTC được giao dịch thấp hơn 50% so với giá trị Bitcoin cơ bản.

Valkyrie gợi ý rằng họ có kế hoạch cải thiện GBTC với nhiều thay đổi khác nhau. Công ty nói rằng họ muốn cung cấp các khoản mua lại theo giá trị tài sản ròng (NAV), cho phép khách hàng rút tiền của họ với giá trị hợp lý mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Công ty cũng đặt mục tiêu giảm phí GBTC và cung cấp các khoản quy đổi bằng cả Bitcoin và tiền mặt.

Công ty cũng cho biết họ đang tung ra Valkyrie Opportunistic Fund LP, một quỹ tận dụng sự khác biệt giữa GBTC và NAV.

Valkyrie nói rằng đề xuất của họ là “một cải tiến đáng kể so với cách quản lý GBTC hiện tại” và yêu cầu Grayscale “xem xét cẩn thận”.

Grayscale, tuy nhiên, có kế hoạch riêng của mình. Công ty dự định chuyển đổi GBTC thành một quỹ ETF để tăng giá trị cho quỹ, mặc dù những nỗ lực trước đây của họ đã thất bại do bị SEC Hoa Kỳ từ chối. Grayscale cũng đã đề xuất các khả năng khác, bao gồm chào mua công khai tối đa 20% cổ phiếu đang lưu hành.

Valkyrie đã lưu ý hôm nay rằng họ có “thành tích thành công đã được chứng minh” với Bitcoin Trust của riêng mình, hoạt động với thanh khoản hàng ngày kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Công ty nói thêm rằng họ đã tung ra một số quỹ ETF liên quan đến Bitcoin. Công ty, cùng với VanEck và ProShares, là một trong ba công ty tung ra ETF Bitcoin futures đầu tiên vào cuối năm 2021. Các công ty khác kể từ đó đã tung ra quỹ tương tự.

Ngay trước khi Valkyrie công khai ý định quản lý GBTC, có thông tin rằng nhà sáng lập TRON Justin Sun là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Valkyrie.

Không rõ liệu Sun có bất kỳ ảnh hưởng trực tiếp nào đối với Valkyrie hay không, và nếu có, liệu anh ta có bất kỳ lý do nào để khuyến khích hoặc ngăn cản công ty làm việc với Grayscale hay không.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo CryptoslateSource link