Triển vọng giá Bitcoin trong tháng 8: Đối mặt với một số thử nghiệm quan trọng

Triển vọng giá Bitcoin trong tháng 8: Đối mặt với một số thử nghiệm quan trọng

Đúng một tháng trước, Bitcoin giao dịch dưới 20.000 đô la khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phản ứng với mức độ lạm phát ngày càng tăng và chính sách của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, một tháng sau, tiền điện tử hàng đầu thế giới đã tăng trên 23.000 đô la, trong khi giá tiêu dùng chạm đến mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Vậy, với bối cảnh này, Bitcoin có thể sẽ đi đến đâu trong vài tuần tới?

Tình trạng thị trường hiện tại

Xuyên suốt tháng 7, BTC chủ yếu hợp nhất giữa mức sàn 18.900 đô la và mức trần 23.600 đô la, vì biến động trên thị trường tiền điện tử leo thang trong bối cảnh nhiều dự đoán được đưa ra về khả năng tăng 75 điểm cơ bản (bps) của Fed.

Kể từ đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) liên tiếp tăng lãi suất thêm 0,75% trong tháng 7 và tháng 8.

Điều này xảy ra khi lạm phát ở Hoa Kỳ nhảy vọt lên mức cao nhất trong hơn bốn thập kỷ và với những lo ngại suy thoái toàn cầu đang rình rập.

Mặc dù vậy, giá Bitcoin lặng lẽ nhích lên cao hơn, khi tình hình bất ổn gây khó chịu cho thị trường bắt đầu giảm dần. Tuy vẫn cẩn trọng về suy thoái, các trader từng lo ngại về tiến trình hành động mà Fed sẽ thực hiện đã tìm được một số giải đáp.

Do đó, sức mạnh giá của BTC hầu như tăng trong vài tuần qua, với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đi từ mức 29 vào ngày 5/7 đến 54,37 vào thời điểm viết bài.

Triển vọng tháng 8

BTC hiện đang giao dịch ở mức 23.197 đô la. Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, Hoa Kỳ đã công bố bảng lương phi nông nghiệp mới nhất. Sau những lo ngại về rủi ro suy giảm thị trường lao động Hoa Kỳ, bảng lương tháng 7 đạt 528.000, so với kỳ vọng 250.000.

Điều này có thể là tin tích cực đối với phe bò Bitcoin đã thực hiện cách tiếp cận rời xa tài sản rủi ro trong những tháng gần đây, do lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn trong bối cảnh khủng hoảng lạm phát.

Mặc dù những lo ngại này vẫn sẽ tiếp diễn, nhưng các nhà đầu tư hiện có nhiều lý do để lạc quan hơn, khi thị trường bắt đầu thay đổi dần dần.

Triển vọng giá Bitcoin trong tháng 8: Đối mặt với một số thử nghiệm quan trọng

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

BTC hiện phải đối mặt với một số thử nghiệm quan trọng trong những tuần tới, nhất là có đủ động lực để vượt qua mức then chốt và mức trần cao hơn nhiều tại 24.700 đô la.

Nếu thành công, BTC có thể chạm đến 25.000 đô la và phe bò được định vị tiến gần hơn đến 30.000 đô la vào tháng 9.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đình Đình

Theo News Bitcoin


Source link