Tornado Cash “đầu hàng” chính quyền Mỹ sau khi xóa multisig, đóng cửa DAO

Tornado Cash “đầu hàng” chính quyền Mỹ sau khi xóa multisig, đóng cửa DAO

Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, vào đầu tuần này, Tornado Cash đã bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt vì tiếp tay cho hoạt động tẩu tán tiền bẩn. Căng thẳng càng dâng cao khi cảnh sát Hà Lan bắt giữ một nhà phát triển ẩn danh của Tornado Cash.

Hôm 12/8, người dùng Twitter phát hiện kênh Discord và diễn đàn mà Tornado DAO sử dụng để thảo luận và điều hành dự án đã “biến mất”. Song vẫn chưa rõ nguyên nhân xuất phát từ phía nhà phát triển Tornado Cash hay từ chính Discord.

Ngoài ra, trang web và diễn đàn quản trị của nó cũng đang ngoại tuyến trong khi kênh Telegram chính thức của dự án vẫn hoạt động.

Có nguồn tin cho rằng nền tảng này đang âm thầm ”án binh bất động”, để tránh phiền phức hoặc cũng có thể việc nhà phát triển ẩn danh bị bắt báo hiệu điều chẳng lành.

Sau khi đóng cửa Tornado Cash DAO, “các quỹ DAO đã được trả lại cho hợp đồng Quản trị, multisig bị xóa.” Việc loại bỏ multisig DAO cho thấy rằng đây có thể là dấu chấm hết cho Tornado Cash. Trong khi làm rõ rằng đây chỉ là ý kiến ​​cá nhân, một thành viên của nhóm Tornado Cash nói rằng:

“Multisg bị xóa, DAO đóng cửa… Tornado Cash không thể chống lại Mỹ”.

Thành viên này xác nhận rằng DAO đã ngừng hoạt động “để giữ an toàn cho các thành viên và tránh các vấn đề pháp lý” vì tình hình rất “nguy hiểm cho tất cả các nhà phát triển”, ngay cả những người bên ngoài hệ sinh thái Tornado Cash.

Tương lai của Tornado Cash trông cực kỳ ảm đạm khi token gốc TORN đã giảm 57% trong tuần.

Tornado Cash “đầu hàng” chính quyền Mỹ sau khi xóa multisig, đóng cửa DAO

Nguồn: TradingView

TORN là một token dựa trên ERC20 đã được ra mắt vào tháng 2 năm 2021 và 5% nguồn cung được airdrop cho những người dùng đã sử dụng ứng dụng trộn trước khi chụp nhanh.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Annie

Tạp chí BitcoinSource link