Tổng chưởng lý New York kiện CoinEx, cáo buộc các token AMP, LBC, LUNA và RLY là chứng khoán

Tổng chưởng lý New York kiện CoinEx, cáo buộc các token AMP, LBC, LUNA và RLY là chứng khoán

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử CoinEx vào thứ Tư, cáo buộc rằng công ty đã giao dịch kinh doanh bất hợp pháp khi không đăng ký với tiểu bang. Theo các hồ sơ được đệ trình lên tòa án Hoa Kỳ ở Manhattan, James đã cáo buộc CoinEx “tham gia vào các hành vi gian lận lặp đi lặp lại và dai dẳng”.

Tổng chưởng lý New York kiện CoinEx, cáo buộc các token AMP, LBC, LUNA và RLY là chứng khoán

James tuyên bố rằng CoinEx đã vi phạm Đạo luật Martin, một luật mạnh mẽ của tiểu bang được sử dụng để chống gian lận tài chính, khi một thực thể không đăng ký làm đại lý môi giới hàng hóa, môi giới chứng khoán hoặc đại lý chứng khoán trước khi mua và bán token. Bà cũng cáo buộc công ty đã tự tổ chức mà không có sự cho phép của chính quyền với tư cách là một “sàn giao dịch” tiền điện tử toàn cầu và không tuân thủ trát hầu tòa để lấy lời khai về các hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ vào tháng trước.

Ngoài ra, đơn kiện cáo buộc rằng CoinEx đã list các token và dịch vụ khác nhau đủ điều kiện là chứng khoán và/hoặc hàng hóa theo luật tiểu bang, lưu ý đến Đạo luật Martin của New York và Luật Kinh doanh Chung.

“Các Token đều nằm trong định nghĩa về hàng hóa của Đạo luật Martin, bao gồm bất kỳ loại ngoại tệ nào và bất kỳ hàng hóa, vật phẩm hoặc vật liệu nào khác. CoinEx tham gia vào hoạt động kinh doanh bán và đề nghị bán hàng hóa thông qua tài khoản, thỏa thuận hoặc hợp đồng với các tài khoản ở New York chủ yếu cho mục đích đầu tư. Các Token cũng là chứng khoán theo Đạo luật Martin vì chúng đại diện cho các khoản đầu tư tiền vào các doanh nghiệp chung với lợi nhuận thu được chủ yếu từ nỗ lực của người khác.”

Hồ sơ cũng cáo buộc rằng AMP của Flexa, LBC của LBRY, LUNA của Terraform Labs và RLY của Rally đều là chứng khoán và hàng hóa theo luật tiểu bang. Thám tử cấp cao của New York, Brian Metz, cho biết trong một bản khai rằng ông có thể mua và bán các token này bằng ETH vào tháng 10 thông qua trang web của CoinEx.

James tuyên bố rằng “thời của các công ty tiền điện tử như CoinEx hành động theo kiểu “vô pháp” đã qua rồi.” Vụ kiện dân sự do James đệ trình nhằm tìm kiếm sự bồi thường và lệnh cấm truy cập vào ứng dụng di động, trang web và dịch vụ của CoinEx từ New York.

CoinEx, có trụ sở tại Hồng Kông, vẫn chưa phản hồi về vụ kiện này.

Vụ kiện này xảy ra sau khi New York và chín tiểu bang khác của Hoa Kỳ đã nhận được khoản tiền phạt tới 24 triệu đô la từ công ty tiền điện tử Nexo Inc và một chi nhánh để giải quyết các khiếu nại dân sự rằng họ không đăng ký hợp lệ và nói dối về tình trạng đăng ký của họ vào tháng 1. Động thái này là một phần trong nỗ lực không ngừng của các nhà quản lý nhằm trấn áp ngành công nghiệp tiền điện tử và đảm bảo rằng các công ty tuân thủ luật pháp.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo AZCoin NewsSource link