Token staking thanh khoản tăng 15% khi nâng cấp Ethereum Shapella gần kề

Theo dữ liệu, staking thanh khoản là lĩnh vực tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua sau khi tăng hơn 15%.

Tất cả 7 dự án trong không gian đều tăng hơn 5%. Trong đó, Lido (LDO) và Frax Share (FXS) nằm trong top 5 tăng hàng đầu trong ngày 29/3.

Token staking thanh khoản tăng 15% khi nâng cấp Ethereum Shapella gần kề

Nguồn: CryptoSlate

Các nền tảng phái sinh staking thanh khoản (LSD) đã nhận được sự quan tâm mới sau tin tức nâng cấp mạng Shapella rất được mong đợi cho phép rút ETH đã stake sẽ kích hoạt vào ngày 12/4 tại epoch 194048, theo tuyên bố của Ethereum Foundation.

Frax Share dẫn đầu

FXS của Frax Share là token phái sinh staking thanh khoản hoạt động tốt nhất trong khoảng thời gian báo cáo — tăng 19,63%.

FXS là token quản trị của Frax Protocol và giá của nó tăng đáng kể sau khi triển khai chương trình staking thanh khoản vào cuối năm ngoái.

Token staking thanh khoản tăng 15% khi nâng cấp Ethereum Shapella gần kề

Nguồn: DeFillama

Theo dữ liệu của DeFillama, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trong Frax Ethereum (frxETH) tăng 31,49% trong 30 ngày qua lên mức cao nhất mọi thời đại là 231 triệu đô la — tương đương với 131.970 token ETH.

Vào tháng 2, công ty phân tích blockchain Nansen đã báo cáo nguồn cung frxETH tăng 70.000 ETH trong vòng 3 tháng.

Lido vẫn thống trị LSD

Trong khi đó, Lido vẫn là nền tảng staking thống trị trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Token LDO của nó tăng 13% trong 24 giờ qua lên 2,44 đô la tại thời điểm viết bài.

Bất chấp quyết định ngừng cung cấp dịch vụ staking của các nhà phát triển Lido cho Polkadot và Kusama, TVL của giao thức tăng 6,51% lên 10,89 tỷ đô la.

Token staking thanh khoản tăng 15% khi nâng cấp Ethereum Shapella gần kề

Nguồn: DeFillama

Theo dữ liệu của Dune Analytics, giao thức này chiếm khoảng 32% tổng số ETH đã stake — tương đương với khoảng 5,8 triệu token.

Bên cạnh đó, nó cũng là giao thức tài chính phi tập trung chiếm ưu thế nhất — với tỷ lệ thống trị thị trường 21,8%, theo dữ liệu của DeFillama.

Các giao thức staking khác như Rocket Pool (RPL), StakeWise (SWISE), ANKR và Stafi (FIS) đều ghi nhận mức tăng tích cực suốt 24 giờ qua. Nhìn chung, vốn hóa thị trường của các token trong lĩnh vực này là 3,98 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Trong 24 giờ qua, dữ liệu của DeFillama ghi nhận 10 giao thức staking thanh khoản hàng đầu có TVL tăng trung bình 5%, ngoại trừ Marinade Finance.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo CryptoslateSource link