Tòa án Mỹ ưu tiên phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried của Bộ Tư pháp hơn SEC và CFTC

Tòa án đã quyết định hoãn quá trình tố tụng cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried của SEC và CFTC cho đến khi đã xét xử xong vụ án với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Tòa án Mỹ ưu tiên phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried của Bộ Tư pháp hơn SEC và CFTCTòa án Mỹ ưu tiên phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried của Bộ Tư pháp hơn SEC và CFTC. Ảnh: New York Times

Theo phán quyết của Tòa án Quận New York, các cáo trạng dân sự đối với cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried gửi lên bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Hoa Kỳ (CFTC) sẽ không được thụ lý cho đến khi tòa đã xét xử xong vụ án giữa nhân vật tranh cãi này với Bộ Tư pháp Mỹ.

Như đã được Coin68 đưa tin, sau khi bị chính quyền Bahamas bắt giữ và dẫn độ về Mỹ hồi tháng 12/2022, ông Sam Bankman-Fried đã đối mặt với hàng loạt lời buộc tội liên quan đến sự sụp đổ chóng vánh của FTX từ Bộ Tư pháp, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC), cụ thể gồm:

Bộ Tư pháp:

 • Âm mưu gian lận tiền gửi của khách hàng;
 • Gian lận tiền gửi của khách hàng;
 • Âm mưu gian lận tiền của chủ nợ;
 • Gian lận tiền của chủ nợ;
 • Âm mưu gian lận tài sản;
 • Âm mưu gian lận chứng khoán;
 • Âm mưu rửa tiền;
 • Âm mưu lừa gạt nước Mỹ và vi phạm quy định quyên góp tài chính.

SEC:

 • Gian lận trong hoạt động chào bán chứng khoán;
 • Gian lận có liên quan đến hoạt động mua hoặc chào bán chứng khoán.

CFTC:

 • Lừa đảo;
 • Đưa ra các tuyên bố có tính gian lận và lừa đảo.

Ông Sam Bankman-Fried trong phiên tòa vào đầu tháng 1 đã quyết định không nhận tội với các cáo buộc của Bộ Tư pháp, đồng nghĩa với việc chấp nhận tiến hành cuộc chiến pháp lý với chính quyền Mỹ. Phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried sẽ bắt đầu vào tháng 10/2023.

Tuy nhiên, để tránh sự chồng chéo quyền hạn, công tố viên đảm nhận vụ xét xử Sam Bankman-Fried cho Bộ Tư pháp Mỹ đã kiến nghị lên Tòa án Quận Nam New York – nơi tiếp nhận cả 3 cáo trạng buộc tội kể trên – tạm thời hoãn các phiên tòa của SEC và CFTC vì đây chỉ là những cáo trạng dân sự.

Trong khi đó, cáo trạng của Bộ Tư pháp Mỹ là hình sự và nên được ưu tiên cả về mức độ nghiêm trọng cũng như thẩm quyền của từng cơ quan. Ngoài ra, điều này còn giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho các cơ quan liên bang bởi kết quả của vụ kiện hình sự “khả năng cao sẽ có tác động lên phán quyết của hai vụ kiện dân sự.”

Tòa án Quận Nam New York đã đồng ý với lập luận của phía công tố viên và ra phán quyết hoãn các phiên tòa của SEC và CFTC lại cho đến khi phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried của Bộ Tư pháp Mỹ được hoàn tất.

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn Crypto 14/02: Bitcoin cố gắng vượt $ 22.000 trước giờ công bố CPI cùng tin tức Ethereum, Cardano, BitDAO, Meta, Aave, Bakkt, Magic Eden, Caldera, Polkadot, Taurus

Tin vắn Crypto 14/02: Bitcoin cố gắng vượt $ 22.000 trước giờ công bố CPI cùng tin tức Ethereum, Cardano, BitDAO, Meta, Aave, Bakkt, Magic Eden, Caldera, Polkadot, Taurus

Từ nhận định Bitcoin cố gắng vượt $ 22.000 trước giờ công bố CPI đến Meta có thể đang tìm cách cắt giảm thêm lực lượng lao động của mình trong tương lai gần. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.
Tin tức Bitcoin
Dữ liệu từ TradingView cho thấy, BTC/USD đang cố gắng vượt $ 22.000 trước khi công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho tháng 1.
Được xem là bản phát hành CPI “quan trọng nhất”, dữ liệu sẽ được công bố vào lúc 20:30 ngày 14/02 (theo giờ


9 giờ 55 phút trước

Ai sẽ là người chiến thắng sau khi BUSD bị loại khỏi cuộc đua stablecoin?

Ai sẽ là người chiến thắng sau khi BUSD bị loại khỏi cuộc đua stablecoin?

Stablecoin USDT của Tether có thể sẽ thắng lớn khi Paxos ngừng phát hành BUSD vì bị cơ quan giám sát chứng khoán hàng đầu của Hoa Kỳ kiện.
Quyết định ngừng phát hành BUSD của Paxos theo chỉ đạo của Bộ Dịch vụ Tài chính New York sẽ làm rung chuyển thị trường stablecoin trị giá 136 tỷ đô la. Theo đó, USDT của Tether và USDC của Circle có khả năng sẽ tăng thị phần.
Một dự án được hưởng lợi khác có thể là DAI của MakerDAO, stablecoin phi tập trung hàng đầu.
Binance, sàn giao dịch tiền điện


Hôm qua, lúc 16:38

MetaMask cảnh báo về hình thức lừa đảo mới qua email

MetaMask cảnh báo về hình thức lừa đảo mới qua email

MetaMask đã phát cảnh báo về phương thức lừa đảo mới thông qua email, yêu cầu người dùng thực hiện lại KYC trên một trang web giả mạo và đánh cắp tài sản.
MetaMask cảnh báo về hình thức lừa đảo mới qua email
Hành vi lừa đảo xuất hiện từ ngày 12/02 và nhanh chóng được phát cảnh báo vì rủi ro cao. Theo đó, một số người dùng MetaMask cho biết họ nhận được một email thông báo tài khoản của họ sắp bị khoá và cần thực hiện lại KYC, cuối email đính kèm một đường link dẫn đến một trang web “giả


Hôm qua, lúc 16:27

Một người dùng đã “giết” một con Vượn để đổi lấy 1 Bitcoin Ordinal khiến cộng đồng phẫn nộ

Một người dùng đã “giết” một con Vượn để đổi lấy 1 Bitcoin Ordinal khiến cộng đồng phẫn nộ

Vào ngày 12 tháng 2, Jason Williams đã tweet rằng anh ấy đã đốt Bored Ape 1626 để lấy 1 Bitcoin Ordinal tương đương.
“Cộng đồng NFT đang chuyển sang BTC, nơi mà Ordinals đã mang lại sự khan hiếm thực sự cho đồ sưu tầm. Xong rôi. Qua. Không quay lại với ETH”.
Động thái này có thể dự đoán trước đã gây ra sự phẫn nộ của nhiều người trong cộng đồng Bored Ape, cuối cùng dẫn đến việc đồng sáng lập Yuga Labs, Greg Solano, phải lên tiếng phản bác qua Twitter:
“Điều đó không phải


Hôm qua, lúc 15:24

Magic Eden cắt giảm 15% nhân sự

Magic Eden cắt giảm 15% nhân sự

Sàn giao dịch NFT hàng đầu Magic Eden là cái tên mới nhất tiếp nối làn sóng cắt giảm nhân sự trong bối cảnh khó khăn bao trùm toàn ngành tiền mã hoá.
Magic Eden cắt giảm 15% nhân sự
Sàn NFT sẽ nói lời chia tay 22 người, chiếm khoảng 15% trong số 141 nhân sự được liệt kê trên Linkedln của công ty.
Giám đốc điều hành Jack Lu bảy tỏ đây là một quyết định khó khăn và chia sẻ chặng sắp tới của công ty trong một tuyên bố:
“Magic Eden đã đưa ra quyết định khó khăn khi phải chia tay 22


Hôm qua, lúc 11:09Source link