Tin vắn Crypto 31/08: Bitcoin có thể hướng đến $ 30.000 nếu mô hình hai đáy được xác nhận cùng tin tức Nexo, OpenSea, FTX, Ethereum Classic, Compound, Helium, Elrond Apes, PROOF

Tin vắn Crypto 31/08: Bitcoin có thể hướng đến $ 30.000 nếu mô hình hai đáy được xác nhận cùng tin tức Nexo, OpenSea, FTX, Ethereum Classic, Compound, Helium, Elrond Apes, PROOF

Từ nhận định Bitcoin (BTC) có thể tăng hơn 50% với mô hình hai đáy đến hashrate của Ethereum Classic (ETC) đã tăng 83% kể từ tháng 6. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 31/08: Bitcoin có thể hướng đến $ 30.000 nếu mô hình hai đáy được xác nhận cùng tin tức Nexo, OpenSea, FTX, Ethereum Classic, Compound, Helium, Elrond Apes, PROOF

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) có thể tăng hơn 50% vào tháng 9. Tín hiệu tăng trưởng này đến từ việc thị trường đang hình thành mô hình hai đáy tiềm năng trên biểu đồ hàng ngày.

Mô hình hai đáy là các mô hình đảo chiều tăng giá, cho thấy xu hướng thay đổi từ giảm sang tăng.

Sự sụt giảm của Bitcoin dưới $ 20.000 vào tháng 7, tiếp theo là sự phục hồi mạnh hướng đến $ 25.000 và sau đó quay trở lại mức $ 20.000 vào tháng 8, đã một phần xác nhận mô hình hai đáy. BTC sẽ hoàn thành mô hình sau khi phục hồi trở lại về mức $ 25.000.

Trong khi đó, với thiết lập hiện tại, BTC có khả năng hướng đến đà tăng trưởng tiềm năng, với mức tăng 50%.

Tin vắn Crypto 31/08: Bitcoin có thể hướng đến $ 30.000 nếu mô hình hai đáy được xác nhận cùng tin tức Nexo, OpenSea, FTX, Ethereum Classic, Compound, Helium, Elrond Apes, PROOF

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày với thiết lập hai đáy | Nguồn: TradingView

Theo nghiên cứu của Samurai Trading Academy về các mẫu biểu đồ phổ biến, thiết lập hai đáy có mức độ rủi ro thất bại khá nhỏ, chỉ khoảng 21,45%.

BTC giảm xuống còn $ 20.000 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), Jerome Powell, khẳng định lập trường diều hâu của mình đối với lạm phát tại sự kiện Jackson Hole vào tuần trước, khiến tâm lý thị trường Bitcoin rơi vào vùng “sợ hãi tột độ”.

Tuy nhiên, đối với Philip Swift, người tạo ra trang dữ liệu LookIntoBitcoin, tâm lý thị trường không còn quá sợ hãi như hồi tháng 6 với việc sụp đổ của Three Arrows Capital và stablecoin Terra.

Theo chỉ báo Sợ hãi và Tham lam, tâm lý thị trường đang dừng ở mức 23, cao hơn nhiều so với mức 6 trong đợt sụp đổ trước đây của không gian crypto.

Tin tức Nexo

Vào ngày 30 tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử Nexo đã thông báo về việc phân bổ 50 triệu USD để thực hiện các giao dịch mua lại định kỳ đối với token NEXO của mình trên thị trường mở.

Theo tuyên bố của công ty, đây sẽ là lần thứ hai sàn giao dịch đầu tư tiền để mua lại token của mình trong năm nay.

Antoni Trenchev, nhà đồng sáng lập và đối tác quản lý của Nexo, cho biết việc phân bổ 50 triệu USD lần này thể hiện “vị thế thanh khoản vững chắc” của công ty trong thời điểm nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phải đóng cửa hoạt động.

Trenchev nói thêm rằng, mặc dù “điều kiện thị trường đầy thách thức”, công ty và token NEXO đã liên tục di chuyển song song với BTC và ETH, chứng tỏ sự ổn định và nhu cầu đối với tài sản.

Tin tức OpenSea

Theo trang thống kê của DappRadar, khối lượng giao dịch hàng ngày của ETH tại OpenSea đạt đỉnh trên 400 triệu USD vào ngày 1/5. Để so sánh, nền tảng chỉ tạo ra 5 triệu USD khối lượng giao dịch ETH vào ngày 28/8.

Dune Analytics cho biết, khối lượng giao dịch trên OpenSea từ tháng 5 đến tháng 7 đã giảm 62%, và đang có xu hướng giảm mạnh hơn vào tháng 8.

Với xu hướng giảm chung của thị trường bắt đầu vào tháng Giêng, khối lượng giao dịch hàng tháng đã giảm 90% khi tính bằng USD và 82% khi tính bằng ETH.

Trong khi đó, số lượng người dùng hàng ngày của OpenSea đã giảm từ 58.870 vào ngày 9/1 xuống chỉ còn 23.620 vào ngày 27/8. Số lượng giao dịch hàng ngày cũng giảm mạnh từ 137.500 xuống chỉ còn 53.300 trong cùng khoảng thời gian.

Tin tức FTX

Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried cùng nhóm quan hệ chính phủ và chính sách của ông đã đến thăm Nhà Trắng vào tháng 5, khi các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ tranh luận về việc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) hay Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ đóng vai trò là cơ quan quản lý thị trường liên bang của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo nhật ký khách ghé thăm mới được công bố gần đây, Bankman-Fried, Eloria Katz, giám đốc quan hệ chính phủ và chính sách của FTX và Mark Wetjen, cựu ủy viên CFTC – hiện là người đứng đầu chính sách của FTX, đã đến thăm Nhà Trắng vào giữa tháng 5 để gặp cố vấn chính sách Charlotte Butash và Steve Ricchetti.

FTX hiện có một đề xuất trước CFTC, cho phép nó giải quyết trực tiếp một số giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Đề xuất này đã bị ngành tài chính truyền thống (TradFi) phản đối kịch liệt.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Nông nghiệp Hoa Kỳ, cơ quan giám sát CFTC và Terry Duffy, giám đốc điều hành của CME Group, cho biết đề xuất của FTX có thể gây “nguy hiểm” đối với thị trường tài chính.

Tin tức Ethereum Classic

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu Gayatri Dhumal đến từ BitwiseInvest, hashrate của Ethereum Classic (ETC) đã tăng 83% kể từ tháng 6.

Đồng thời, hashrate của Ethereum (ETH) đã giảm 11%. Trước thềm nâng cấp The Merge, Ethereum Classic là người hưởng lợi từ cuộc di cư đang diễn ra của thợ đào Ethereum.

Vào cuối tháng 7, đợt hard fork gây tranh cãi đã được Vitalik Buterin xác nhận. Lập trình viên người Canada mô tả nó là giải pháp thay thế “tốt” cho các thợ đào.

Token ETC cũng đã trải qua đà tăng trưởng mạnh sau khi Giám đốc điều hành Leon Lv của Antpool công bố khoản đầu tư 10 triệu USD vào mạng lưới.

Tin tức Compound

Giao thức cho vay DeFi, Compound (COMP) đã gặp phải một lỗi nghiêm trọng, khiến việc giao dịch của Compound Ether (cETH) bị tạm dừng hoàn toàn.

Compound đã chỉ ra rằng, một đoạn code bị lỗi trong đợt bổ sung gần đây là nguyên nhân của vấn đề và cho biết sẽ giải quyết trong vài ngày tới.

Một bản sửa lỗi sẽ được đưa ra trong đề xuất tiếp theo, nhưng sẽ mất bảy ngày để có hiệu lực.

Tin tức Helium

Helium (HNT) đang đưa ra đề xuất thay đổi mang tính bước ngoặt với cộng đồng, sẽ tác động đến toàn bộ hệ sinh thái từ người dùng, nhà phát triển cho đến thợ đào.

Vào ngày 31/8, Helium đã công bố đề xuất HIP 70 nhằm cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động của blockchain.

Để đạt được mục tiêu này, nhóm nhà phát triển cốt lõi đưa ra giải pháp chuyển từ Proof-of-Coverage (PoC), thuật toán sử dụng sóng vô tuyến để xác nhận điểm phát sóng cung cấp Internet và công cụ truyền dữ liệu sang Oracles, hệ thống cung cấp dữ liệu theo thời gian thực cho các blockchain và hợp đồng thông minh.

Bước phát triển trên sẽ giúp Helium đơn giản hóa kiến ​​trúc hệ thống của mạng lưới và cho phép nền tảng lựa chọn blockchain Layer 1 có thể hỗ trợ dự án mở rộng trong tương lai, cụ thể ở đây là Solana.

Tin tức Elrond Apes

Morningstar Ventures đã mua lại Elrond Apes.

Theo thông báo, Morningstar Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ blockchain, đã mua lại Elrond Apes, bộ sưu tập 10.000 chú khỉ 3D được thiết kế độc đáo và ngẫu nhiên, được xây dựng trên hệ sinh thái Elrond, với mục tiêu thiết lập cộng đồng NFT lớn nhất trên Elrond.

Thỏa thuận mua lại nhằm mục đích mở rộng con đường phát triển của dự án và hỗ trợ đội ngũ Elrond Apes với các nguồn lực và kinh nghiệm cần thiết.

Tin tức PROOF

PROOF, bộ sưu tập NFT, được thành lập bởi doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm Kevin Rose, đã huy động được 50 triệu USD trong vòng đầu tư Series A do a16z dẫn đầu, với sự tham gia của Seven Seven Six, True Ventures, Collab + Currency, Flamingo DAO, SV Angel và VaynerFund.

PROOF bao gồm bộ sưu tập PROOF và Moonbirds, một trong những thương hiệu NFT thú vị nhất, được biết đến với việc thử nghiệm các cơ chế, mô hình mới và liên tục gia tăng tiện ích.

Dự án đang hướng tới mở khóa tiện ích của các bộ sưu tập NFT, tăng cường sự cộng tác giữa các cộng đồng, đồng thời đa dạng hóa, kết nối không gian NFT với các nghệ sĩ, nhà sưu tập và những người đam mê.

Tin tức Animoca Brands

Animoca Brands đã huy động được 100 triệu USD từ Temasek, quỹ đầu tư của chính phủ Singapore.

Theo đó, Temasek sẽ tài trợ cho Animoca Brands dưới dạng trái phiếu chuyển đổi – loại trái phiếu mà người nắm giữ có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của công ty phát hành hoặc tiền mặt có trị giá tương đương. Phương pháp gây quỹ này thường được sử dụng trong trường hợp công ty không muốn pha loãng cổ phiếu hoặc không thể huy động thêm vốn chủ sở hữu.

Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn tháng 7 của công ty bao gồm Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Alpha Wave Ventures, 10T, SG Spring Limited Partnership Fund, Generation Highway Ltd, Cosmic Summit Investments Limited…

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link