Tin vắn Crypto 26/08: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm trong ngắn hạn cùng tin tức Spectral, Cardano, Symbolic Capital, Cross Staking, Comm

Từ nhận định Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm trong ngắn hạn đến Cardano “đạt được nhiều thành tựu” trong việc nâng cấp Vasil. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 26/08: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm trong ngắn hạn cùng tin tức Spectral, Cardano, Symbolic Capital, Cross Staking, Comm

Tin tức Bitcoin

Giá của Bitcoin đã không thể vượt qua mức kháng cự quan trọng tại mức $ 25.000 và quay trở lại ngưỡng dưới $ 21.500.

Kể từ ngày 15 tháng 8, Bitcoin đã mất khoảng 15% giá trị và chỉ có 4 ngày đóng cửa trong sắc xanh. Hiện tại, dữ liệu cho thấy thị trường có thể tiếp tục đà giảm, ít nhất là trong ngắn hạn.

Dữ liệu từ một nhà phân tích của CryptoQuant tiết lộ rằng, miner đã giảm dự trữ của họ kể từ ngày 8 tháng 8.

“Tỷ lệ thay đổi (%) trong các vị trí của miner BTC cho thấy rằng, họ đang giảm dần lượng dự trữ kể từ tháng 8/2022 và hiện số dư ròng đang nằm trong vùng tiêu cực”.

Ông kết luận rằng, “ít nhất là trong ngắn hạn, đây không phải là tín hiệu tốt”. Trong quá khứ, giá của BTC có xu hướng giảm hoặc rơi tự do khi dự trữ của thợ đào tiến vào vùng tiêu cực.

Tin vắn Crypto 26/08: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm trong ngắn hạn cùng tin tức Spectral, Cardano, Symbolic Capital, Cross Staking, Comm

Nguồn: CryptoQuant

Mặt khác, bất kỳ đà sụt giảm nào sau đó cũng có thể tạo thành cơ hội mua. Theo nhà phân tích Dan Lim, khi tỷ lệ người dùng nắm giữ từ 1 tuần đến 1 tháng giảm xuống dưới 4%, thị trường đã chạm đến đáy.

Vào năm 2011, BTC chạm đáy khi tỷ lệ này ở mức 3,2%, vào năm 2015 lần lượt là 3,2%, 3,4%; 2019 là 3,7%.

Hiện tại, tỷ lệ đang ở mức 3,8% và thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, nhà phân tích kết luận rằng, nếu có sự điều chỉnh mạnh về mức 4 – 5%, đây có thể là tín hiệu tốt để xem xét tích lũy BTC trong dài hạn.

Tin vắn Crypto 26/08: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm trong ngắn hạn cùng tin tức Spectral, Cardano, Symbolic Capital, Cross Staking, Comm

Nguồn: CryptoQuant

Tin tức Spectral

Theo thông báo, Spectral, cơ sở hạ tầng đánh giá rủi ro tín dụng, đã gọi vốn thành công 23 triệu USD trong vòng đầu tư do General Catalyst và Social Capital dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Samsung, Gradient Ventures, Section 32, Franklin Templeton, Circle Ventures và Jump Capital.

Spectral sẽ sử dụng nguồn vốn mới để xây dựng mạng lưới đánh giá tín dụng và mở rộng quy mô theo thời gian.

Tin tức Cardano

Theo thông báo vào hôm thứ Năm, Input Output đã “đạt được nhiều thành tựu” trong việc nâng cấp Vasil.

Tính đến hôm nay, hơn 40% nhà điều hành stake pool (SPO) đang chạy phiên bản node 1.35.3. Điều này có nghĩa là Cardano đã đi được nửa chặng đường trong quá trình nâng cấp.

Input Output đã nhiều lần tuyên bố rằng họ đang hướng tới ngưỡng 75%, nhấn mạnh rằng các nhà phát triển còn nhiều việc phải làm trước khi các sàn giao dịch sẵn sàng cho quá trình tích hợp.

Đội ngũ nhân viên sẽ tập trung vào việc cập nhật các cấu hình cần thiết của Ví Cardano cùng với những thứ khác. Công ty sẽ không triển khai nâng cấp cho đến khi có 25 nền tảng giao dịch tiền điện tử, tương đương 80% tổng thanh khoản của token hỗ trợ cho bản cập nhật mới.

Tin tức Symbolic Capital

Nhà sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, cùng với những nhà sáng lập Web3 khác, đã huy động quỹ trị giá 50 triệu USD, tập trung vào các công ty startup Web3.

Liên doanh mới sẽ có tên là Symbolic Capital. Quỹ có kế hoạch tạo sự khác biệt bằng cách sử dụng nền tảng dữ liệu độc quyền để thúc đẩy các khoản đầu tư và hỗ trợ cho danh mục đầu tư của công ty.

Các nhà đầu tư vào quỹ Symbolic bao gồm một số tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các giao thức, sàn giao dịch, công ty kiểm toán và các nhà đầu tư mạo hiểm. Quỹ đã thực hiện 15 khoản đầu tư, bao gồm cả vào studio game web3 BlinkMoon, Mojo và nền tảng game thể thao Community Gaming.

Tin tức Solana

Trong vài tháng qua, thị trường tiền điện tử đã di chuyển trong phạm vi rộng và biến động khó đoán.

Tuy nhiên, biểu đồ hàng tuần của Solana đang cho thấy cơ hội có khả năng mang lại đà tăng mạnh ngay cả trong thời điểm khó khăn hiện tại.

Tin vắn Crypto 26/08: Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm trong ngắn hạn cùng tin tức Spectral, Cardano, Symbolic Capital, Cross Staking, Comm

Biểu đồ giá SOL – 1 tuần | Nguồn: TradingView

SOL hiện đang giao dịch trong hành lang mà nó tạo ra vào tháng 5 năm 2021, khi sự sụt giảm của nó dừng lại tại $ 24,5, hình thành ranh giới dưới của hành lang giá, trong khi ranh giới phía trên đang ở mức $ 47. Nếu Solana đóng cửa tuần cuối cùng của tháng 8 trên mức giá này, thị trường sẽ nhằm mục tiêu tăng trưởng hướng đến ngưỡng $ 78 ​.

Việc lặp lại hiệu suất 500% của Solana năm ngoái cũng có thể xảy ra, nhưng nó đòi hỏi tâm lý ổn định trên thị trường tài chính toàn cầu, do đó khó có khả năng diễn ra vào thời điểm hiện tại.

Tin tức Cross Staking

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi nhóm phát triển Cross Staking, quá trình kiểm toán bảo mật của OpenZeppelin đã hoàn tất.

Cuộc kiểm toán tập trung vào việc tìm ra các lỗi thiết kế quan trọng gây nguy hiểm cho các hệ thống blockchain.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã cố gắng xác định việc khoá tài sản không chính xác giữa các blockchain, các vấn đề khác nhau với việc ghi lại các giao dịch trong sidechain, sự tương tác giữa blockchain và sidechain, lỗi logic trong code và cấu hình sai sidechain.

Các chuyên gia bảo mật blockchain dày dạn kinh nghiệm từ OpenZeppelin đã tiết lộ, không có lỗ hổng nghiêm trọng nào trong mã code của Cross Staking. Theo phán quyết của các kiểm toán viên, giao thức chỉ có thể sụp đổ nếu một trong các blockchain cơ bản bị lỗi, điều này rất khó xảy ra đối với Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tron (TRX).

Tin tức Comm

Khi sự quan tâm đến các nền tảng nhắn tin riêng tư tăng lên, ứng dụng trò chuyện Web3 được mã hóa, Comm, đã huy động được 5 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do CoinFund dẫn đầu.

Tự mô tả mình là “Web3 Discord”, ứng dụng Comm tuyên bố nó có thể cung cấp các tính năng tương tự như Discord, Slack,… bằng cách sử dụng giải pháp công nghệ “keyervers” trong khi bảo mật tất cả dữ liệu thông qua phương pháp mã hóa end-to-end (E2E).

Nhóm phát triển Comm nhằm mục đích thay thế các phần phụ trợ tập trung của các ứng dụng trò chuyện và cung cấp giải pháp thay thế được mã hóa cho người dùng.

Đội ngũ Comm cho biết, số tiền huy động được trong vòng hạt giống sẽ được dùng để xây dựng và hoàn thiện các keyervers.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link