Tin vắn Crypto 25/02: Bitcoin vẫn có khả năng chạm $ 100.000 cùng tin tức Dogecoin, USDC, Shiba Inu, Parallel, Optimism, WazirX

Từ nhận định Bitcoin vẫn có thể chạm $ 100.000 đến Circle đã tăng lưu thông thêm 600 triệu USDC trong 7 ngày qua. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 25/02: Bitcoin vẫn có khả năng chạm $ 100.000 cùng tin tức Dogecoin, USDC, Shiba Inu, Parallel, Optimism, WazirX

Tin tức Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây được đăng tải bởi Documenting Bitcoin, nhà đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak đã có những dự đoán lạc quan về tương lai của Bitcoin khi ông cho rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng lên tới hơn $ 100.000.

Steve Wozniak cho rằng, kể từ khi ra mắt vào đầu năm 2009, Bitcoin chưa bao giờ gặp bất cứ lỗi gì và duy trì điểm số độ tin cậy cao gần 100%. Chính sự ổn định này mà Steve Wozniak cho rằng, đó là một loại tài sản đầy thú vị.

Steve Wozniak cũng dự đoán số lượng người biết đến tiền điện tử trên thế giới chắc chắn sẽ nhiều hơn trong những năm tới.

“Ước tính rằng chỉ một tỷ lệ nhỏ dân số thế giới nắm giữ Bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, xem xét mức độ phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin, tiền điện tử và blockchain, đặc biệt là sự đổi mới về tài chính và quyền sở hữu kỹ thuật số thông qua DeFi và NFT, số lượng người nắm giữ BTC cũng như tiền điện tử có thể sẽ tăng lên rất nhiều trong những năm tới”.

Mặc dù có những dự đoán lạc quan và tin vào tiềm năng tăng trưởng của Bitcoin, tuy nhiên Steve Wozniak lại nói rằng, ông đầu tư rất ít vào thị trường này và bật mí mình chỉ nắm giữ chưa đến 1 BTC.

Tin tức Dogecoin

Ông chủ Tesla không hài lòng với sự lựa chọn ô tô của Billy Markus, nhà đồng sáng lập Dogecoin.

Trong một phản hồi gần đây, Markus, người tạo ra Dogecoin cùng với Jackson Palmer, đã tuyên bố rằng “chiếc xe mơ ước” của ông ấy là Toyota Camry.

Elon Musk đã để lại biểu tượng cảm xúc giận dữ về dòng tweet này, có lẽ ám chỉ rằng Billy Markus nên thích ô tô điện Tesla thông thường hoặc Cybertruck, thay vì Toyota và các nhà sản xuất ô tô khác.

Không giống như tweet trước đó của Musk, dòng tweet lần này không có bất kỳ tác động nào đến giá Dogecoin.

Tin tức USDC

Theo dữ liệu từ Wu Blockchain, do ảnh hưởng bởi sự cố BUSD, kể từ ngày 23 tháng 2, Circle đã tăng lưu thông thêm 600 triệu USD trong 7 ngày qua, phát hành 2,1 tỷ và mua lại 1,5 tỷ USDC.

Lượng USDC lưu thông đã giảm khoảng 1,5 tỷ trong 30 ngày qua và giảm khoảng 10,7 tỷ trong năm qua.

Tin tức Shiba Inu

Binance.US vừa loại bỏ một loại coin được thiết kế để gắn với Shiba Inu về mặt toán học, thay vào đó quyết định triển khai hỗ trợ đầy đủ cho SHIB.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ ban đầu hỗ trợ Kilo Shiba Inu (KSHIB), tương đương với 1.000 SHIB và được thiết kế để giúp mua SHIB bằng USD dễ dàng hơn

Tuy nhiên, hiện Binance.US đã chính thức triển khai hỗ trợ cho SHIB/USD và huỷ niêm yết KSHIB/USD.

Những khách hàng đã đầu tư vào KSHIB sẽ thấy phần nắm giữ của họ được tự động chuyển đổi.

“Các cặp giao dịch KSHIB/USD đã bị hủy niêm yết và tất cả các lệnh giao dịch giao ngay KSHIB đang chờ xử lý sẽ bị hủy. Khách hàng đang nắm giữ KSHIB sẽ nhận được lượng SHIB tương ứng với tỷ lệ chuyển đổi là 1 KSHIB = 1.000 SHIB”.

Tin tức Parallel

Game blockchain đã trở thành một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng trong vài năm qua và việc ra mắt phiên bản Closed Alpha của Parallel vào thứ Ba tới, ngày 28/2, đang tạo ra nhiều tiếng vang đối với những người đam mê game cũng như các nhà đầu tư.

Parallel là game sưu tập thẻ bào dựa trên blockchain, cho phép người chơi mua, bán và trao đổi thẻ bằng tiền điện tử.

Phiên bản Closed Alpha của Parallel được thiết lập để mở khóa token PRIME vào ngày 1/3 và dự kiến đây sẽ là một cột mốc quan trọng đối với dự án.

PRIME là token tiện ích không thể thiếu trong hệ sinh thái Parallel. Nó được sử dụng để mua và bán thẻ, cũng như để truy cập các tính năng khác và sự kiện trong trò chơi. PRIME được tạo ra để cung cấp phương thức bền vững và có thể mở rộng để người chơi tương tác với hệ sinh thái Parallel.

Tin tức Optimism

Cộng đồng tiền điện tử đã chuyển sự chú ý sang Optimism sau khi ra mắt mạng lưới layer-2 của Coinbase, Base, được xây dựng trên OP Stack của Optimism.

Việc triển khai OP Stack và Superchain đã củng cố vị trí của Optimism so với các giải pháp Optimistic Rollup khác như Arbitrum.

Theo AZCoin News, Base là mạng lưới layer-2 được xây dựng trên Ethereum và nó tận dụng OP Stack của Optimism. Dự án giới thiệu OP Stack là giải pháp tối ưu hóa khả năng tương tác và kết hợp các mạng layer-2 thành một lớp gắn kết, gọi là Superchain. Đổi lại, các mạng layer-2 được xây dựng trên OP Stack sẽ chia sẻ một phần lợi nhuận của họ với Optimism.

Thông báo của Optimism cho biết rằng, “Base cam kết trả lại một phần doanh thu phí giao dịch cho Optimism Collective”.

Tin tức WazirX

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ, WazirX, đã kết thúc hoạt động trên thị trường NFT của mình. Hiện tại, trang web WazirX NFT đã đưa ra thông báo về vấn đề này.

“Thị trường WazirX NFT đã ngừng hoạt động. Người dùng vẫn có thể giao dịch NFT của mình trên OpenSea”.

Trong tuyên bố, Wazir cho biết mặc dù đã tạo ra một thị trường “an toàn và đảm bảo”, việc kinh doanh NFT đã “không đạt được nhiều sức hút”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link