Tin vắn Crypto 19/07: Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin chỉ là tạm thời cùng tin tức Ethereum, THORChain, NFT, Gemini, 3AC, Lido Finance, Stablecoin

Tin vắn Crypto 19/07: Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin chỉ là tạm thời cùng tin tức Ethereum, THORChain, NFT, Gemini, 3AC, Lido Finance, Stablecoin

Từ nhận định phe gấu vẫn đang kiểm soát thị trường Bitcoin đến ngân hàng tại Nga phát hành tài sản kỹ thuật số đầu tiên được hỗ trợ bởi palladium. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 19/07: Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin chỉ là tạm thời cùng tin tức Ethereum, THORChain, NFT, Gemini, 3AC, Lido Finance, Stablecoin

Tin tức Bitcoin

Trader nổi tiếng với biệt danh là Capo đã nói với 449.400 người theo dõi Twitter của mình rằng, ông vẫn đứng bên ngoài thị trường tiền điện tử vì tin rằng hành động giá của Bitcoin (BTC) cho thấy người bán vẫn đang kiểm soát.

“BTC về cơ bản đang được giao dịch trong một phạm vi. Hiện tại, thị trường đang tiến hành một đợt phân phối lại”.

Theo Capo, các nhà đầu tư tham gia long đang bị mắc kẹt trong cùng một thiết lập mà chúng ta đã thấy trong những tháng vừa qua, trong khi các chỉ báo cũng như nền kinh tế vĩ mô vẫn đang đang cho thấy xu hướng giảm.

Tin vắn Crypto 19/07: Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin chỉ là tạm thời cùng tin tức Ethereum, THORChain, NFT, Gemini, 3AC, Lido Finance, Stablecoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Capo

BTC đang được giao dịch quanh mức $ 22.100. Tài sản tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 7% trong 24 giờ qua và hơn 11% trong 7 ngày qua. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn giảm gần 68% so với mức ATH tại hơn $ 69.000, mà nó đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

Capo cũng cho biết “có rất nhiều phân kỳ giảm giá tiềm ẩn” và đợt tăng giá gần đây có thể chỉ là tạm thời. Ông gọi đợt bật tăng gần đây là đợt “scam pump”, tin rằng Bitcoin sẽ thoái lui khi các tín hiệu kinh tế vĩ mô vẫn đang khá xấu.

Tin tức Ethereum

Giá Ethereum đã tăng 63% trong năm ngày qua và hiện đang vật lộn với rào cản $ 1.543. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hiện cần phải cẩn thận vì cơ hội thoái lui rất cao.

Sau khi tăng mạnh, giá Ethereum đã gắn thẻ rào cản $ 1.543 nhưng đang đấu tranh để thiết lập xu hướng định hướng. Sự do dự này là do áp lực bán đến từ các nhà đầu tư chốt lời sớm và áp lực mua từ những người tham gia thị trường muộn.

Mặc dù có khả năng di chuyển về phía cao hơn, nhưng mức tăng sẽ bị giới hạn tại $ 1.700. Đợt thoái lui có khả năng xảy ra sau đà tăng bùng nổ, kéo dài từ ngày 13 tháng 7 đến ngày 19 tháng 7.

Do đó, các nhà đầu tư phải chuẩn bị cho sự thoái lui về rào cản hỗ trợ $ 1.284, nơi người mua có thể quay trở lại để mua Ethereum với mức giá chiết khấu.

Tin vắn Crypto 19/07: Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin chỉ là tạm thời cùng tin tức Ethereum, THORChain, NFT, Gemini, 3AC, Lido Finance, Stablecoin

Biểu đồ ETH/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặt khác, Ethereum không thể duy trì trên mức $ 1.284, nó sẽ báo hiệu đà di chuyển tiềm năng đến điểm giữa của phạm vi ở mức $ 1.080. Tuy nhiên, nếu ETH đóng cửa hàng ngày $ 1.700 và biến mức này thành ngưỡng hỗ trợ, thì luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu.

Trong tình huống này, giá Ethereum có khả năng hướng đến mức tâm lý tiếp theo tại $ 2.000.

Tin tức THORChain

Giao thức cross-chain THORChain cuối cùng đã kích hoạt công cụ killswitch, sẽ dần ngừng hỗ trợ các biến thể dựa trên BEP-2 và ERC-20 của token RUNE.

BNB.RUNE và ETH.RUNE, còn được gọi là IOU Token, đang được hoán đổi sang token RUNE và trở thành token gốc của THORChain sau khi mainnet chính thức được triển khai vào cuối tháng trước.

Về cơ bản IOU Token là một dạng token cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ token gốc của một blockchain chưa hoạt động.

Trong tương lai, những IOU Token của THORChain sẽ dần mất giá trị trong 12 tháng tới, vì dự án nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng biến thể thống nhất và duy nhất của nền tảng là RUNE, cho phép khả năng tương tác giữa các tài sản trở nên mạnh mẽ hơn.

Tin tức NFT

Yuga Labs, công ty phát triển đứng sau dự án NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Apecoin (APE) đã cảnh báo về một cuộc tấn công phối hợp nhắm vào nhiều cộng đồng NFT.

Cụ thể vào ngày 19/07, Yuga Labs cho biết đội ngũ bảo mật của công ty đã theo dõi một nhóm hacker, liên tục nhắm mục tiêu vào cộng đồng NFT thông qua việc việc bẻ khoá các tài khoản mạng xã hội, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư phải cực kỳ thận trọng.

Cảnh báo mới của Yuga Labs được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các hacker tấn công nền tảng NFT phổ biến Premint NFT, đánh cắp khoảng 314 NFT và lượng ETH trị giá $ 375.000, khiến sự kiện này trở thành một trong những vụ hack NFT lớn nhất trong năm 2022.

Tin tức Gemini

Vào ngày 18/7, một nguồn tin cho biết, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã tiếp tục sa thải 7% lực lượng lao động của mình.

Theo đó, Gemini đã sa thải ít nhất 68 nhân viên thiếu nghiêm túc. Điều này được phát hiện khi các nhân viên không còn thuộc nhóm Slack của công ty.

Cho đến nay, Gemini đã không xác nhận hoặc phủ nhận tin tức; tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử đang thực hiện các phương pháp “cắt giảm chi phí” để tồn tại trong mùa đông tiền điện tử.

Tin tức 3AC

Công ty môi giới tiền điện tử, Genesis Global Trading, cho biết Three Arrows Capital (3AC) hiện đã vỡ nợ 2,36 tỷ USD theo các khoản vay thế chấp.

Theo báo cáo của The Block, chi tiết về các khoản vay của 3AC đã được thu thập từ một tài liệu dài 1.159 trang do công ty tư vấn Teneo đăng tải vào hôm thứ Hai.

Hồ sơ cho thấy Genesis đã cố gắng khôi phục một số tổn thất của mình bằng cách sử dụng thủ tục tố tụng trọng tài chống lại 3AC vào tháng trước.

Tuy nhiên, thủ tục trọng tài đã bị tạm dừng sau khi Genesis tuyển dụng Teneo để hỗ trợ việc thanh lý hợp đồng của 3AC vào cuối tháng 6.

Tài liệu cũng cho thấy một số chi tiết liên quan đến tài sản thế chấp của 3AC, bao gồm 17.443.644 cổ phiếu Bitcoin Trust của Grayscale, 446.928 cổ phiếu của Ethereum Trust, 2.739.043 AVAX và 13.583.265 NEAR.

Tin tức Lido Finance

Lido đã xác nhận rằng, ban đầu họ sẽ triển khai hoạt động trên Optimism và Arbitrum.

Trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Hai, nhóm phát triển của giao thức staking đã tiết lộ rằng, Lido sẽ mở rộng sang một số giải pháp Layer-2 của Ethereum. Với bản cập nhật, một phiên bản “bao bọc” của token staking trên ETH, có tên là wstETH, sẽ sớm có mặt trên Layer-2 DeFi. Ban đầu, đây sẽ là token duy nhất được hỗ trợ, mặc dù giao thức cho biết họ có kế hoạch tích hợp stETH trong tương lai.

Bài đăng cũng xác nhận rằng, dự án sẽ lần đầu tiên cho ra mắt trên Optimism và Arbitrum. Nó cũng đã tích hợp các dự án ZK-Rollup Aztec và zkSync thông qua Argent.

Lido Finance đề xuất bán số token trị giá 29 triệu USD

Lido Finance đã khởi động bỏ phiếu cho việc “đa dạng hóa” kho bạc hiện có để chuẩn bị cho thị trường gấu.

Cuộc bỏ phiếu đang đưa ra kế hoạch bán 2% tổng nguồn cung LDO ở mức giá $ 1,45. Công ty Dragonfly sẽ dẫn đầu khoản đầu tư và mua 10 triệu token. Số tiền bán được sẽ được mở khóa ngay lập tức và người mua có toàn quyền giao dịch số token này.

Tin vắn Crypto 19/07: Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin chỉ là tạm thời cùng tin tức Ethereum, THORChain, NFT, Gemini, 3AC, Lido Finance, Stablecoin

Biểu đồ giá LDO | Nguồn: TradingView

Theo trang bỏ phiếu, giá $ 1,45 cho mỗi token LDO được coi là “phù hợp” và có thể khuyến khích mọi người tham gia trở thành một phần của tổ chức tự trị phi tập trung Lido.

Các khoản tiền thu được thông qua đợt bán hàng này sẽ cung cấp cho DAO một vùng đệm để tránh áp lực bán ngay lập tức. Nhưng trong khi chào bán, những người tạo ra sáng kiến này hiểu rằng, nó phụ thuộc nhiều vào điều kiện thị trường.

Tuy nhiên, một số holder LDO không hài lòng về đề xuất hiện tại và đã bán token của họ trên thị trường, khiến giá token điều chỉnh 20% kể từ ngày hôm qua.

Tin tức Stablecoin

Nền tảng tiền điện tử được chính phủ Nga hậu thuẫn, Atomyze, phối hợp cùng ngân hàng Rosbank phát hành tài sản kỹ thuật số đầu tiên được hỗ trợ bởi palladium.

Vào tối qua, ngân hàng Rosbank của Nga chính thức trở thành đối tác của công ty blockchain Atomyze, trong nỗ lực phát hành tài sản kỹ thuật số đầu tiên được hỗ trợ bởi palladium có tên gọi là “palladium token”, sản phẩm có các đặc điểm của một stablecoin, được chốt với giá của kim loại quý và Rosbank có thể quy đổi chúng ngược sang tiền mặt tương ứng với giá trị thị trường của palladium.

Theo báo cáo, cả Atomyze và Rosbank đều được hỗ trợ bởi Interros, tập đoàn đầu tư sừng sỏ của Nga do nhà tài phiệt Vladimir Potanin đồng sáng lập.

Vladimir Potanin cho biết, sự kiện ra mắt palladium token rất quan trọng, đánh dấu một bước ngoặc mới cho nền kinh tế Nga, mở ra kỷ nguyên tiền điện tử. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, các tài sản tài chính kỹ thuật số do Atomyze phát hành dù sớm hay muộn cũng sẽ đánh bại các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Tạp chí BitcoinSource link