Tin vắn Crypto 16/06: Bitcoin vẫn có khả năng giảm xuống mức $ 10.000 trong chu kỳ hiện tại cùng tin tức Chainlink, MetaMask, BitMEX, TGV4 Plus, Ankr

Tin vắn Crypto 16/06: Bitcoin vẫn có khả năng giảm xuống mức $ 10.000 trong chu kỳ hiện tại cùng tin tức Chainlink, MetaMask, BitMEX, TGV4 Plus, Ankr

Từ nhận định Bitcoin vẫn có thể quay về mức $ 10.000 đến ECB đề xuất giới hạn nguồn cung đồng euro kỹ thuật số ở mức 1,5 tỷ token. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 16/06: Bitcoin vẫn có khả năng giảm xuống mức $ 10.000 trong chu kỳ hiện tại cùng tin tức Chainlink, MetaMask, BitMEX, TGV4 Plus, Ankr

Tin tức Bitcoin

Nhà đầu tư người Mỹ, Jeffrey Gundlach, gần đây đã nói với CNBC rằng ông sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin giảm xuống mức $ 10.000.

Gundlach tuyên bố rằng, rõ ràng là tiền điện tử lớn nhất sẽ giảm xuống mức $ 20.000 nhanh chóng sau khi phe bò không giữ được mức hỗ trợ $ 30.000.

“Xu hướng của thị trường tiền điện tử rõ ràng là không mấy tích cực”, Gundlach nói.

Mặc dù giá đã giảm mạnh, nhà sáng lập DoubleLine Capital không nghĩ rằng nên mua Bitcoin ở mức hiện tại.

Tỷ phú Sam Zell cũng đưa ra quan điểm tương tự vào hôm thứ Tư, cho rằng Bitcoin vẫn không hề rẻ ở mức $ 21.000.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm xuống còn $ 20.079 vào ngày hôm qua trước khi chứng kiến ​​một đợt phục hồi nhẹ. Thị trường bắt đầu chuyển xanh, cùng với các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, nói rằng việc tăng lãi suất lớn sẽ không phổ biến.

Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới đã tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản vào hôm thứ Tư, đây là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994. Fed vẫn quyết tâm đưa lạm phát trở lại mức 2%.

Hiện tại, nhiều nhà phân tích vẫn tiếp tục dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống thấp hơn nhiều trước khi chạm đáy của thị trường gấu đang diễn ra. Theo báo cáo, Scott Minerd của Guggenheim đã dự báo rằng giá của loại tiền điện tử lớn nhất có thể lên quay về $ 8.000.

Trader kỳ cựu, Peter Brandt, nói rằng phe bò Bitcoin sẽ phải đợi vài năm trước khi chứng kiến ​​một mức cao kỷ lục khác. Hiện Bitcoin đã giảm 68,49% so với mức ATH.

Tin tức Chainlink

Mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink (LINK), chính thức tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá của mình vào Moonbeam, parachain đầu tiên hoạt động trên Polkadot.

Trong thông cáo báo chí, Chainlink đã công bố về việc triển khai nguồn cấp dữ liệu giá trên Moonbeam. Theo đó, các lập trình viên xây dựng DeFi trên Moonbeam có thể bắt đầu tích hợp các chỉ số giá chất lượng, được tổng hợp bởi công nghệ vượt trội của Chainlink vào sản phẩm của mình.

Tin tức Uniswap

Vào hôm thứ Tư, Uniswap thông báo rằng, cựu chủ tịch Sàn giao dịch chứng khoán New York, Stacey Cunningham, sẽ gia nhập công ty với tư cách cố vấn.

Cunningham từng là nữ chủ tịch đầu tiên của Sàn giao dịch chứng khoán New York, sau khi bắt đầu sự nghiệp trader của mình. Bà nói trong một tuyên bố rằng bản thân tin tưởng vào tiềm năng của Uniswap, hướng đến các thị trường công bằng hơn.

Uniswap đang đặt cược vào kinh nghiệm của bà trong lĩnh vực tài chính truyền thống, khi chuyển sang DeFi để giúp họ phát triển hơn nữa vị trí của mình trong Web3. Cunningham cũng là một trong 100 Phụ nữ và tham gia hội đồng quản trị NYSE vào tháng 12 năm 2021.

Tin tức MetaMask

Vào hôm thứ Tư, MetaMask cho biết họ đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các phiên bản cũ hơn của ví tiền điện tử, với sự trợ giúp của các nhà nghiên cứu bảo mật tại Halborn. Công ty bảo mật đã được thưởng $ 50.000 cho phát hiện này.

Đối với người dùng tiện ích mở rộng MetaMask trước phiên bản 10.11.3, ba điều kiện cần thiết sẽ dẫn đến lỗ hổng tiềm ẩn. Đó là: (1) ổ cứng không được mã hóa, (2) đã nhập cụm từ khôi phục vào tiện ích mở rộng MetaMask trên một thiết bị bị xâm nhập, bị đánh cắp hoặc có quyền truy cập trái phép và (3) đã sử dụng tính năng “Hiển thị cụm từ khôi phục bí mật” để xem cụm từ khôi phục trên màn hình trong quá trình nhập.

Rõ ràng, việc khai thác ảnh hưởng đến tất cả các phiên bản trình duyệt của ví MetaMask trước bản cập nhật 10.11.3 và trên tất cả các hệ điều hành, nhưng không ảnh hưởng đến các phiên bản trên thiết bị di động.

Tin tức BitMEX

Nhà đồng sáng lập BitMEX, Benjamin Delo, đã bị kết án 30 tháng quản chế tại nhà vào ngày 15 tháng 6 vì vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ.

Delo, bị kết án tại tòa án liên bang New York, đã tìm cách trốn tránh án tù. Ông cũng sẽ được phép trở về ngôi nhà tại Hồng Kông của mình.

Ông nói với Thẩm phán John Koeltl rằng, đó là một quyết định tồi tệ khi không hành động sớm hơn để đảm bảo BitMEX không phục vụ người dùng trong nước.

Luật sư biện hộ của ông, Patrick Smith, lập luận rằng, cựu giám đốc điều hành có liên quan đến việc không tuân thủ quy định. Tuy nhiên, Smith lưu ý rằng BitMEX không được thiết kế để lách luật và nói thêm rằng, Delo đã ngăn cấm hàng trăm người dùng đến từ Hoa Kỳ tham gia vào nền tảng.

Tin tức TGV4 Plus

Công ty đầu tư mạo hiểm True Global Ventures 4 Plus (TGV4 Plus) đã thông báo kết thúc vòng đầu tư trị giá 146 triệu USD dành cho một loạt các dự án Web3, cho thấy sự quan tâm liên tục của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử, bất chấp thị trường gấu đang diễn ra.

Lần huy động vốn gần đây nhất, được gọi là TGV4 Plus Follow On Fund, được dẫn đầu bởi một nhóm gồm 15 đối tác chung, đã cam kết trung bình hơn 4 triệu USD vào quỹ. Phần lớn số vốn huy động sẽ chủ yếu được rót vào các công ty Web3 trong danh mục đầu tư của TGV, trong khi phần còn lại sẽ được sử dụng để đầu tư vào các cơ hội Web3 giai đoạn cuối.

TGV trước đây đã đầu tư vào nhiều sáng kiến Web3 bằng cách sử dụng quỹ dành riêng cho Series A, B và C trong ba lĩnh vực kinh doanh: giải trí – game, dịch vụ tài chính và trí tuệ nhân tạo. Các khoản đầu tư nổi bật của TGV bao gồm The Sandbox, Animoca Brands và Forge.

Tin tức Ankr

Ankr, công ty cung cấp triển khai node bằng một cú nhấp chuột và cơ sở hạ tầng Web3, thông báo rằng họ sẽ trở thành nhà cung cấp cho chế RPC cho Optimism.

Optimism là giải pháp mở rộng quy mô mã nguồn mở layer-2 cho Ethereum, tập trung vào tốc độ và các giao dịch hiệu quả trên toàn mạng lưới. Nó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng trong những tháng gần đây, bao gồm cả nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

Ankr đã hỗ trợ nhiều nhà lãnh đạo trong ngành như Solana và Avalanche bằng cách vận hành blockchain của họ nhanh hơn, cho phép trải nghiệm Web3 tốt hơn trên toàn cầu.

Tin tức khác

Ngân hàng Sber của Nga hoàn thành giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên

Gã khổng lồ ngân hàng Nga, Sber, trước đây gọi là Sberbank, đang chuẩn bị sớm hoàn tất giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên liên quan đến nền tảng tài sản kỹ thuật số độc quyền của ngân hàng.

Ngân hàng sẽ thực hiện giao dịch đầu tiên liên quan đến tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) trên nền tảng phát hành tài sản kỹ thuật số vào giữa tháng 7.

Anatoly Popov, phó chủ tịch hội đồng điều hành của Sber, đã tiết lộ kế hoạch hoàn thành giao dịch trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn nhà nước TASS vào ngày 15 tháng 6.

Popov tuyên bố rằng, Sber cuối cùng đã nhận được đăng ký từ Ngân hàng Trung ương Nga vào mùa xuân năm 2022, sau một loạt các lần trì hoãn đăng ký. Sber đã đấu tranh để đăng ký nền tảng phát hành tài sản kỹ thuật số của mình, ban đầu dự kiến sẽ ra mắt cùng với stablecoin Sbercoin vào đầu năm 2021.

ECB có thể giới hạn nguồn cung đồng euro kỹ thuật số ở mức 1,5 tỷ token

Fabio Panetta, thành viên ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, hay ECB, đã đề xuất giới hạn tổng nguồn cung của đồng euro kỹ thuật số trong nỗ lực nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền kỹ thuật số như một hình thức đầu tư.

Trong bài phát biểu vào hôm thứ Tư trước Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu, Panetta ám chỉ ECB có thể giới hạn số lượng euro kỹ thuật số từ 1 đến 1,5 nghìn tỷ token. Giới hạn được đề xuất sẽ là một phần trong nỗ lực nhằm mục đích ngăn cản cư dân HODLing token như một khoản đầu tư giống như tài sản tiền điện tử, khi “lượng nắm giữ lớn hơn có tỷ lệ lợi nhuận kém hấp dẫn hơn”.

Panetta cho biết: “Các phân tích sơ bộ của chúng tôi chỉ ra rằng, việc giữ tổng số đồng euro kỹ thuật số từ 1 nghìn tỷ đến 1,5 nghìn tỷ euro sẽ tránh được những tác động tiêu cực đến hệ thống tài chính và chính sách tiền tệ. “Số tiền này có thể so sánh với lượng tiền giấy đang lưu hành hiện nay. Vì dân số của khu vực đồng euro hiện là khoảng 340 triệu, điều này sẽ cho phép mội người nắm giữ khoảng 3.000 đến 4.000 euro kỹ thuật số”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Tạp chí BitcoinSource link