Tin vắn Crypto 14/07: Bitcoin hình thành mô hình cờ giảm với mục tiêu dưới $ 10.000 cùng tin tức Polygon, Avalanche, Algorand, Celo, NFT, Corite, OKX

Từ nhận định Bitcoin hình thành mô hình cờ giảm giá đến OKX đã có được giấy phép tài sản ảo tạm thời tại Dubai và UAE. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 14/07: Bitcoin hình thành mô hình cờ giảm với mục tiêu dưới $ 10.000 cùng tin tức Polygon, Avalanche, Algorand, Celo, NFT, Corite, OKX

Tin tức Bitcoin

Trader Justin Bennett nói với 10.600 người đăng ký YouTube của mình rằng, mô hình cờ giảm giá hình thành trên biểu đồ Bitcoin cho thấy tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể giảm xuống mức giá mục tiêu khoảng $ 8.500.

“Bitcoin đang được thiết lập mô hình cờ giảm, với mục tiêu trong trường hợp này là khoảng $ 8.500”.

Bennett cho biết các đường xu hướng được vẽ ra bắt đầu từ mức đỉnh của năm 2017 đến nay cũng cho thấy Bitcoin có thể giảm xuống dưới $ 10.000.

“Nếu chúng ta vẽ đường xu hướng từ đỉnh chu kỳ trước sẽ cho thấy vùng giá từ $ 8.000 đến $ 9.000 được tạo thành”.

Ông nói rằng không giống như trong các chu kỳ trước, thị trường tiền điện tử đang ở trong lãnh thổ chưa được khám phá, vì trong quá khứ, nó chưa bao giờ phải đối mặt với các điều kiện kinh tế vĩ mô đầy biến động như hiện tại.

“Chúng ta phải nhớ rằng, thị trường gấu này không giống bất kỳ thị trường nào khác. Bởi vì trong thị trường gấu trước đây đối với Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử, cổ phiếu vẫn trong xu hướng tăng. Chúng ta đã không phải đối mặt với lạm phát cao và Fed tiến hành tăng lãi suất liên tục”.

Tuy nhiên, những gì chúng ta đang nhìn thấy lại rất khác so với những gì mà tiền điện tử đã trải qua trong thập kỷ trước, khi lạm phát chạm mức cao nhất trong 40 năm, buộc Fed phải tiến hành nhiều biện pháp thắt chặt nến kinh tế.

Hơn nữa, thế giới đang phải đối mặt với suy thoái. Trong khi đó, tiền điện tử chưa bao giờ trải qua một cuộc suy thoái toàn cầu.

Tin tức Polygon

Giải pháp mở rộng quy mô, Polygon, đang tiếp tục “xây dựng” quy mô cơ sở hạ tầng Web3 của mình thông qua một chương trình mới, chung tay cùng tập đoàn truyền thông Walt Disney.

Theo đó, Polygon là một trong sáu công ty được chọn tham gia vào Accelerator 2022 của Disney, đây là chương trình được thiết kế nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công ty sáng tạo trên khắp thế giới.

Chương trình sẽ được bắt đầu trong tuần này và kết thúc vào mùa thu với Demo Day tại Walt Disney Studios ở Burbank, California. Tại đây, họ sẽ cùng nhau bắt tay vào việc xây dựng tương lai trải nghiệm nhập vai và phát triển công nghệ thực tế tăng cường (AR), NFT và trí tuệ nhân tạo (AI). Trong suốt quá trình diễn ra chương trình, mỗi công ty tham gia sẽ nhận được sự hướng dẫn từ đội ngũ lãnh đạo cấp cao và cố vấn điều hành của Disney.

Tin tức Avalanche

Giá AVAX đã lật ngưỡng kháng cự $ 18,26 thành hỗ trợ và cùng với nó là cụm các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 và 200. Những khu vực này đặc biệt quan trọng đối với vị trí tiếp theo của Avalanche.

Giả sử AVAX bật tăng khỏi mức này, các nhà đầu tư có thể mong đợi giá tăng 10% để kiểm tra lại MA 200 – 4 giờ tại $ 20,01. Nếu người mua tiếp tục bước vào và vượt qua mức trên, Avalanche sẽ kiểm tra lại rào cản $ 21,47. Tổng cộng, động thái này sẽ tạo ra mức tăng 17%.

Tin vắn Crypto 14/07: Bitcoin hình thành mô hình cờ giảm với mục tiêu dưới $ 10.000 cùng tin tức Polygon, Avalanche, Algorand, Celo, NFT, Corite, OKX

Biểu đồ AVAX/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù sự phục hồi có khả năng xảy ra, nhưng nó phụ thuộc vào hai yếu tố: giá Bitcoin bật tăng và AVAX giữ vững cụm đường trung bình động ở mức $ 18,26.

Tuy nhiên, nếu không thể giữ vững $ 18,26, phe gấu sẽ tiếp quản thị trường và hạ gục AVAX. Trong trường hợp này, giá có thể giảm 12% xuống còn $ 15,97, cho phép các nhà tạo lập thị trường thu thập thanh khoản nằm dưới mức này. Trong một số trường hợp, giá AVAX có thể quay lại mức hỗ trợ $ 14,75.

Tin tức Algorand

Algorand sẽ hợp tác với Envision Racing phát hành 1.000 NFT gắn liền với giải đua xe điện ABB FIA Công thức E.

Mỗi NFT là một phiên bản giới hạn, được thiết kế bởi nghệ sĩ 3D Adam Spizak và công ty sáng tạo Funday, với hình ảnh là một chiếc mũ bảo hiểm đại diện cho một trong tám địa điểm tổ chức cuộc đua ABB FIA Công thức E.

Các NFT có thể được đúc trước mỗi cuộc đua. Cho đến ngày diễn ra sự kiện, các NFT sẽ chính thức được lộ diện. Những ai may mắn sở hữu NFT hạng Gold sẽ được nhận thêm một chiếc mũ bảo hiểm vật lý, được lấy cảm hứng từ chính NFT City Edition. Ngoài ra, 9 NFT hạng Silver khác sẽ nhận được khung kỹ thuật số Infinite Object cho NFT của họ.

Tin tức Celo

Theo thông báo đăng tải trên Twitter, vào sáng ngày 14/7, mạng lưới Celo đã gặp sự cố kỹ thuật nghiêm trọng, khiến blockchain không thể tạo block mới và xử lý giao dịch.

“Mạng lưới Celo đã ngừng hoạt động tại block số 1403519. Các trình xác thực đang làm việc để xác định và giải quyết vấn đề. Tất cả tiền quỹ đều an toàn và dự án sẽ cung cấp thêm thông tin khi có thể”.

Dữ liệu từ Celoscan hiện chỉ cập nhật đến block số 1403518, được khai thác vào 06:20 ngày 14/07 (theo giờ Việt Nam).

Tin tức NFT

Mặc dù có sự sụt giảm lớn về khối lượng giao dịch chung trên thị trường NFT, một CryptoPunk duy nhất đã được bán với giá 2.500 Ether (ETH), tương đương với 2,6 triệu USD.

CryptoPunk 4464, một trong 24 CryptoPunks theo chủ đề loài vượn, đã được bán với giá 2,6 triệu USD. Đây là đợt giao dịch NFT lớn nhất trong 30 ngày qua trên toàn bộ thị trường.

Khi định giá bằng Ether, đợt bán hàng này khiến CryptoPunk 4464 trở thành giao dịch có giá trị thứ tư mọi thời đại, mặc dù áp lực giảm giá trên ETH có nghĩa là giá trị tính theo USD của NFT đã bị ảnh hưởng đáng kể. Tính theo USD, đây là đợt bán CryptoPunk có giá trị thứ 15 cho đến thời điểm hiện tại.

Tin tức Corite

Corite (CO) sẽ ra mắt Bộ sưu tập Alan Walker Origins NFT trên Binance NFT vào ngày 17 tháng 7.

Theo thông báo, Alan Walker Origins NFT Collection có ba video âm nhạc giá trị từ album “Origins” của Alan Walker.

Có 10 phân đoạn video dài 8 giây của Alan Walker Origins NFT sẽ được bán. Mỗi NFT có giá 10 BUSD. Để tham gia, người dùng phải đáp ứng mức nắm giữ BNB trung bình hàng ngày tối thiểu là 0,1 BNB trong thời gian từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 7.

Tin tức OKX

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã có được giấy phép tài sản ảo tạm thời do Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) phê duyệt, cho phép họ cung cấp các dịch vụ bổ sung cho các nhà đầu tư đủ điều kiện và trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Trong thông báo, nhóm phát triển OKX nói rằng giấy phép cho phép họ mở rộng các sản phẩm và dịch vụ trong khu vực. Sàn giao dịch cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu và chia sẻ kiến thức trong hệ sinh thái VARA, nhấn mạnh rằng việc tuân thủ quy định là ưu tiên hàng đầu đối với họ để bảo vệ người dùng.

Theo Tim Byun, trưởng phòng quan hệ chính phủ tại OK Group, giấy phép VARA cho phép các doanh nghiệp tuân thủ các nhiệm vụ như Chống rửa tiền (AML), Chống tài trợ chống khủng bố (CTF) và Nhận dạng khách hàng (KYC). Ông cũng đề cập rằng “tại thời điểm này, OKX Dubai dự kiến sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài sản ảo”.

Tin tức khác

Ba giám đốc điều hành của JPMorgan rời khỏi công ty để tham gia vào thị trường tiền điện tử

Ba giám đốc điều hành của JPMorgan bao gồm Eric Wragge, Samir Shah và Puja Samuel, đã rời khỏi gã khổng lồ tài chính vào tuần trước để tìm việc trong không gian tiền điện tử.

Puja Samuel rời tổ chức tài chính để đầu quan cho Digital Currency Group, công ty mẹ của Grayscale và Coindesk, nơi bà sẽ đứng đầu bộ phận Phát triển Doanh nghiệp.

Samir Shah rời JPMorgan sau 12 năm để trở thành giám đốc điều hành tại Pantera Capital, công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử.

Eric Wragge, cựu giám đốc điều hành tại JPMorgan, đã tham gia Algorand Foundation. Ông sẽ đứng đầu các sáng kiến toàn cầu và quan hệ đối tác chiến lược, đồng thời là chủ tịch ủy ban đầu tư.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Tạp chí BitcoinSource link