Tin vắn Crypto 10/09: Hoạt động của cá voi đang tạo ra tín hiệu tăng giá cho Bitcoin cùng tin tức Ethereum, FTX, Cardano, ENS

Tin vắn Crypto 10/09: Hoạt động của cá voi đang tạo ra tín hiệu tăng giá cho Bitcoin cùng tin tức Ethereum, FTX, Cardano, ENS

Từ nhận định hoạt động gần đây của cá voi Bitcoin cho thấy dấu hiệu tăng trưởng mạnh đến ​​Google cập nhật đồng hồ đếm ngược đến “The Merge”. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 10/09: Hoạt động của cá voi đang tạo ra tín hiệu tăng giá cho Bitcoin cùng tin tức Ethereum, FTX, Cardano, ENS

Tin tức Bitcoin

Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính khổng lồ deVere Group, Nigel Green, nói rằng hoạt động gần đây của cá voi Bitcoin (BTC) là dấu hiệu tăng trưởng mạnh đối với tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Theo Green, một trong những lý do khiến ông lạc quan là vì cá voi Bitcoin có thể đang chuẩn bị quay trở lại thị trường sau một thời gian bán ra.

“Trong những tuần gần đây, việc cá voi bán BTC hàng loạt đã kích hoạt đợt bán tháo, khiến giá giảm mạnh. Sau đó những người chơi lớn đã mua lại lượng lớn BTC với giá rẻ hơn. Cá voi đang chuẩn bị thực hiện các động thái mua và gia tăng lượng tài sản nắm giữ trong những tuần tới”.

Giám đốc điều hành của deVere Group nói rằng, trong 4 tuần qua, số lượng địa chỉ cá voi Bitcoin đã tăng lên.

“Ngoài ra, số lượng ví mới, nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 Bitcoin đã tăng lên mức 103 trong 30 ngày qua”.

Theo Green, Bitcoin và các tài sản tiền điện tử hàng đầu khác hiện đang ở mức giá “quá hời” và có tiềm năng tăng giá.

“Bất chấp sự hỗn loạn gần đây, quỹ đạo của Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác sẽ hướng lên”.

Tin tức Ethereum

Trong dòng tweet gần đây, trader nổi tiếng, John Bollinger, tuyên bố rằng đã đến lúc phải chú ý đến hành động giá của Ethereum.

Theo ghi nhận của nhà phân tích kỳ cựu, tiền điện tử lớn thứ hai hiện đang giao dịch ở dải phía trên của chỉ báo Bollinger Band (BB).

Khi khoảng cách giữa dải dưới và dải trên thu hẹp, nó tạo ra lực ép thường đóng vai trò là dấu hiệu báo trước của sự biến động cực mạnh sau một thời gian dài hành động giá thiếu ổn định.

​​Google cập nhật đồng hồ đếm ngược đến “The Merge” của Ethereum

Các nhà phát triển của Google đã thể hiện sự “âm thầm” ủng hộ Ethereum bằng cách cập nhật đồng hồ đếm ngược cho bản nâng cấp The Merge trên trang tìm kiếm của Google.

Để trải nghiệm tính năng này, người dùng chỉ cần điều chỉnh kết quả tìm kiếm sang tiếng Anh rồi search từ khóa “Ethereum Merge” hoặc “The Merge”.

Tin vắn Crypto 10/09: Hoạt động của cá voi đang tạo ra tín hiệu tăng giá cho Bitcoin cùng tin tức Ethereum, FTX, Cardano, ENS

Nguồn: Google

Tác giả của sản phẩm này là Sam Padilla, lập trình viên của Google Cloud. Ông cho biết đã trích xuất dữ liệu trực tiếp từ blockchain cùng các node Ethereum mà Google đang vận hành để tạo ra đồng hồ đếm ngược trên.

Tin tức FTX

FTX Ventures, chi nhánh đầu tư thuộc sàn giao dịch FTX của tỷ phú Sam Bankman-Fried, sẽ nắm giữ 30% cổ phần SkyBridge Capital.

CNBC cho biết, FTX đã thâu tóm 30% cổ phần SkyBridge Capital do Anthony Scaramucci lãnh đạo. Tuy nhiên giá trị của thương vụ đã được giấu kín và SkyBridge sẽ trích 40 triệu USD để mua crypto như một khoản đầu tư dài hạn.

Theo thông cáo báo chí, khoản đầu tư của FTX Ventures cũng sẽ cung cấp thêm vốn lưu động cho SkyBridge giúp phát triển các sáng kiến tăng trưởng và ra mắt sản phẩm mới.

Đây là thương vụ mới nhất trong một loạt hợp tác giữa hai công ty. Trước đây, họ đã từng ký kết hợp tác nhiều năm, tài trợ cho hội nghị SALT toàn cầu và Crypto Bahamas.

Tin tức Cardano

Nhà sáng lập Input Output Global, công ty xây dựng blockchain Cardano, Charles Hoskinson, thông báo rằng ông hiện đang ở Papua New Guinea, “với kế hoạch phát triển một thứ gì đó thực sự thú vị”.

Hoskinson không nói rõ chính xác ông sẽ làm gì, nhưng đó có thể là một dự án mới dành cho Cardano.

Gần một năm trước, vào tháng 10 năm 2021, Hoskinson đã thực hiện chuyến đi vòng quanh châu Phi, trong đó ông đã đến thăm một số quốc gia để tiến hành hỗ trợ các dự án đổi mới dựa trên Cardano.

Kể từ đó, Cardano đã tham gia đầu tư vào một số công ty startup blockchain và fintech ở châu Phi thông qua Adaverse, công cụ tăng tốc hệ sinh thái do Cardano xây dựng.

Robinhood sắp hỗ trợ tính năng di chuyển ADA

Robinhood thông báo rằng, họ đang làm việc để tích hợp dịch vụ chuyển tiền cho Cardano (ADA).

Sàn giao dịch đã niêm yết ADA vào ngày 1 tháng 9. Trước đó, dịch vụ môi giới này cũng đã bổ sung hỗ trợ cho Solana (SOL), Compound (COMP), Polygon (POL) và một số loại tiền điện tử khác.

Robinhood đã triển khai tính năng di chuyển Bitcoin cho tất cả người dùng vào đầu tháng 7 sau khi bắt đầu thử nghiệm vào tháng 9 năm ngoái và người dùng có thể di chuyển tiền của họ vào, ra khỏi nền tảng.

Công ty không tính thêm phí hoa hồng cho việc chuyển tiền điện tử ra khỏi nền tảng của mình. Tuy nhiên, người dùng vẫn buộc phải trả phí mạng lưới.

Tin tức ENS

Các nhà phát triển ENS lập luận rằng đề xuất cấu trúc phí mới của Vitalik Buterin đã không tính đến “khả năng truy cập” của những tên miền của người dùng.

Nhà phát triển hàng đầu của Ethereum Name Service (ENS), Nick Johnson, cho biết giao thức sẽ phải thực hiện một số thay đổi trước khi triển khai cấu trúc phí mới của Vitalik Buterin.

Điểm đầu tiên làm dấy lên lo ngại là việc phân loại tên và liệu điều này sẽ tạo ra sự khác biệt như thế nào đối với cấu trúc phí. Johnson nhấn mạnh rằng, tên có thể là tên người, tên thương hiệu và các thuật ngữ chung.

Johnson tiếp tục cho rằng, có những yếu tố bên ngoài cần xem xét trong hệ thống đặt tên, và điều này có thể khiến người dùng phải trả nhiều tiền hơn để chọn và duy trì tên miền phù hợp.

Nhà phát triển ENS cũng thảo luận về một ý tưởng mà ông gọi là Harberger Registrars, cho phép ENS cấp các tên có 1 và 2 ký tự theo một bộ quy tắc khác.

Tin tức khác

Whampoa Group lên kế hoạch thành lập quỹ phòng hộ tiền điện tử

Nhà quản lý tài sản của Singapore, Whampoa Group, có kế hoạch thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm và quỹ phòng hộ tiền điện tử để đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Nhóm đã dành 100 triệu USD cho quỹ mạo hiểm trong khi có kế hoạch huy động 50 triệu USD cho quỹ phòng hộ tiền điện tử. Nó đã thành lập tổ chức mới có tên Whampoa Digital, nhằm thu hút vốn của bên thứ ba, đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Quỹ đầu tư mạo hiểm, có khả năng sẽ ra mắt trong quý tới, sẽ đầu tư vào các công ty starup giai đoạn đầu trong lĩnh vực Web 3. Sau đó, Whampoa Digital sẽ tăng quy mô quỹ để mở rộng đầu tư.

Trong khi đó, quỹ phòng hộ tiến điện tử đã nhận được phản hồi đáng khích lệ từ các công ty công nghệ và kinh doanh tại Châu Á.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Tạp Chí BitcoinSource link