Tin vắn Crypto 01/07: Bitcoin sẽ tiếp tục giảm mạnh nếu tình hình chứng khoán Mỹ ngày càng xấu đi cùng tin tức Binance, NFT, Coinbase, AAG, MoHash, STEPN, Axie Infinity, Numeraire

Từ nhận định Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục giảm nếu chứng khoán Mỹ lao dốc đến Binance và SERC sẽ cố gắng thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Campuchia. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin vắn Crypto 01/07: Bitcoin sẽ tiếp tục giảm mạnh nếu tình hình chứng khoán Mỹ ngày càng xấu đi cùng tin tức Binance, NFT, Coinbase, AAG, MoHash, STEPN, Axie Infinity, Numeraire

Tin tức Bitcoin

Một trader cảnh báo Bitcoin (BTC) có thể chạm mức thấp hơn khi chỉ số chứng khoán theo dõi hoạt động của 500 công ty đại chúng lớn nhất Hoa Kỳ xấu đi.

Nhà phân tích tiền điện tử, Justin Bennett, nói với 10.400 người đăng ký kênh YouTube của mình rằng, Bitcoin có thể tiếp tục trượt xuống nếu S&P 500 lao dốc.

“Nếu chúng ta nhìn thấy thị trường gấu thực sự cho S&P 500 và nền kinh tế bước vào cuộc suy thoái, thì chúng ta rất có thể thấy chỉ số S&P 500 giảm 30%, 40%, thậm chí là 50%. BTC hiện dao động quanh mức $ 20.000 trong khi S&P 500 giảm 19% so với ATH, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu S&P 500 giảm 30%, 40% hoặc 50%? Chúng ta sẽ thấy Bitcoin thấp hơn rất nhiều so với mức $ 20.000″.

Theo Bennett, chỉ số S&P 500, đã chứng minh mối tương quan chặt chẽ với Bitcoin kể từ khi thị trường suy thoái bắt đầu, vẫn chưa đi vào lãnh thổ thị trường gấu.

“Bitcoin và S&P 500 đã di chuyển song song với nhau kể từ khi đợt bán tháo bắt đầu. Và hiện tại BTC đang giảm mạnh so với mức ATH của nó, nhưng S&P 500 chỉ giảm 19% so với đỉnh”.

Mặc dù Bitcoin giảm xuống dưới $ 18.000 trước khi nhanh chóng phục hồi, nhà phân tích tiền điện tử không tin rằng thị trường đã chạm đến mức đáy.

“Đầu tiên, chúng ta rõ ràng có kênh tăng dần đã hình thành từ mức đáy gần đây, xung quanh ngưỡng $ 17.600. Nhiều người nghĩ rằng đây sẽ là đáy vĩ mô của BTC. Tuy nhiên, tôi lại không đồng ý với quan điểm này”.

Tin tức Binance

Binance và SERC sẽ cố gắng thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Campuchia và thiết lập các quy tắc trong ngành công nghiệp trong nước.

Trong thông báo gần đây, sàn giao dịch cho biết rằng quan hệ đối tác của họ với SERC sẽ tuân theo ba mục tiêu chính.

Đầu tiên, cả hai bên sẽ chia sẻ chuyên môn kỹ thuật trong hoạt động tiền điện tử. Thứ hai, họ sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số ở quốc gia Đông Nam Á này và hướng tới việc thiết kế khuôn khổ quy định phù hợp cho ngành công nghiệp trong nước.

Cuối cùng, Binance tuyên bố sẽ khởi động các khóa đào tạo và giới thiệu tiền điện tử, cũng như giá trị của chúng cho nhiều người dân Campuchia.

Socheat, Tổng giám đốc của SERC, lưu ý rằng cơ quan giám sát vẫn chưa cấp bất kỳ giấy phép tài sản kỹ thuật số nào, nhưng hy vọng sẽ thay đổi xu hướng đó với sự trợ giúp của Binance.

Tin tức NFT

Meta đang thí điểm tích hợp NFT từ Ethereum và Polygon lên nền tảng Facebook và sẽ sớm bổ sung NFT hoạt động trên hệ sinh thái Solana và Flow.

Giám đốc sản phẩm của Meta, Navdeep Singh, đã chia sẻ góc nhìn sơ lược về cách triển khai NFT trên Facebook trong một dòng tweet vào hôm qua.

Theo đó, người dùng có thể tìm thấy NFT ở tab “Digital Collectibles” (bộ sưu tập kỹ thuật số) trong mục hồ sơ (profile) Facebook. Nếu được triển khai rộng rãi, người dùng có thể kết nối ví tiền điện tử trực tiếp với Facebook cũng như thỏa sức biến tấu NFT thành các bài viết, hoàn toàn có thể bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ giống như bất kỳ bài viết nào khác.

Meta vẫn chưa xác nhận liệu các tính năng NFT của Facebook sẽ có sẵn cho tất cả người dùng hay không.

Tin tức Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tiết lộ kế hoạch mở rộng tại một số thị trường châu Âu. Công ty được cho là đang trong quá trình đăng ký tham gia giao dịch crypto tại Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Hà Lan.

Coinbase Global Inc (Nasdaq: COIN), được cho là đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại châu Âu, Bloomberg đưa tin vào hôm thứ Tư, trích dẫn một cuộc phỏng vấn với Nana Murugesan, Phó chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Quốc tế của Coinbase.

Murugesan xác nhận rằng, công ty niêm yết Nasdaq hiện đã đăng ký tại Vương quốc Anh, Ireland và Đức, lưu ý rằng Coinbase gần đây cũng đã thuê nhân viên đầu tiên của mình tại Thụy Sĩ.

Tin tức AAG

Lossless (LSS) đã “cứu” 78 triệu token AAG cho AAG Ventures.

Horizon, cầu nối cross-chain của Harmony, đã bị tấn công với số tài sản trị giá khoảng 100 triệu USD vào ngày 23 tháng 6. Tổng cộng 84,62 triệu token AAG đã bị đánh cắp sau đó.

Cơ quan đưa ra quyết định của Lossless đã kết thúc cuộc điều tra của họ về vụ tấn công AAG Ventures trong vòng 10 giờ kể từ khi vụ tấn công xảy ra. Cuối cùng, 78 triệu token AAG bị đánh cắp (7,8% tổng nguồn cung) đã được lấy lại thành công.

Tin tức MoHash

MoHash đã huy động được 6 triệu USD trong vòng đầu tư Hạt giống do Sequoia Capital India và Quona Capital dẫn đầu.

Theo thông báo, Sequoia Capital India và Quona Capital đồng dẫn đầu vòng đầu tư hạt giống trị giá 6 triệu USD cho giao thức cho vay tài chính phi tập trung, MoHash. Jump Crypto, Hashed Ventures, Coinbase Ventures, Ledger Prime và CoinSwitch cũng tham gia vào vòng này.

MoHash là giao thức DeFi sử dụng tài sản tiền điện tử, chủ yếu là stablecoin, để cung cấp quyền truy cập vào vốn và thanh khoản cho các khoản nợ tư nhân tại các nền kinh tế đang phát triển nhanh.

Tin tức Scam – Hack

Ruja Ignatova, kẻ lừa đảo người Bulgaria đứng sau kế hoạch Ponzi “One Coin” khét tiếng, được thêm vào danh sách 10 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ.

Ignatova, được mệnh danh là “nữ hoàng tiền điện tử”, đã bị cáo buộc lừa đảo các nạn nhân của mình số tiền lên đến 4 tỷ USD.

Sau khi tiếp thị tiền điện tử giả mạo trên toàn thế giới, công dân Đức người Bulgaria đã biến mất cùng với số tiền bị đánh cắp vào năm 2017. Nơi ở hiện tại của cô vẫn chưa được xác định. Các nhà điều tra đã cố gắng truy tìm cô trong nhiều năm nhưng không có kết quả.

Lực lượng Cảnh sát Bang North Rhine-Westphalia (NRW) cho rằng cô ta có thể đã tiến hành phẫu thuật để thay đổi ngoại hình của mình.

Tin tức STEPN

Sàn giao dịch phi tập trung của dự án move-to-earn, StepN, đã chính thức vượt mặt Orca trở thành DEX được sử dụng nhiều nhất trên Solana.

Vào tối ngày 10 tháng 06, StepN đã cho ra mắt sàn DEX có tên DOOAR, nhằm gia tăng tính thanh khoản cho cặp token GST và GMT. Tuy chỉ mới đi vào hoạt động được nửa tháng, thế nhưng DOOAR đã ghi nhận nhiều thành tích ấn tượng.

Cụ thể, kể từ giữa tháng 6, số lượng người dùng được thống kê trên StepN đã tăng vọt. Đến ngày 01 tháng 07, StepN ghi nhận hơn 77.000 người dùng mỗi ngày, chiếm 75% tổng người dùng của các DEX trên Solana.

Tin tức Axie Infinity

Vào ngày 1 tháng 7, dự án play-to-earn, Axie Infinity, đã cho ra mắt tính năng staking NFT Land để nhận thưởng dưới dạng token AXS.

Theo thông báo mới nhất từ Axie Infinity, người chơi từ nay có thể bắt đầu khóa NFT Land trong trò chơi để nhận thưởng token AXS.

Land ban đầu là các NFT đất đai phục vụ cho kế hoạch tương lai của Axie, mang tên Project K. Theo đó, người chơi sẽ sở hữu các mảnh đất riêng, tiến hành chăn nuôi/trồng trọt trên đó rồi đi giao đấu với nhau. Project K được kỳ vọng sẽ biến Axie Infinity thành game metaverse thực thụ.

Trong thời gian chờ đợi sản phẩm hoàn thiện, Axie Infinity sẽ cung cấp cho người chơi có thêm thu nhập thụ động từ việc staking Land.

Tin tức Numeraire

Một altcoin của quỹ đầu cơ vốn hóa thấp đang tăng vọt gần 132% trong tuần qua, vượt trội hơn rất nhiều so với thị trường tiền điện tử. NMR là token gốc của Numerai, quỹ đầu cơ có trụ sở tại San Francisco được xây dựng bởi mạng lưới các nhà khoa học dữ liệu.

Tài sản tiền điện tử xếp hạng thứ 154 theo vốn hóa thị trường hiện đang được giao dịch với giá $ 22,38 vào thời điểm hiện tại, tăng từ ngưỡng $ 9,22 trong bảy ngày trước đó. NMR vẫn giảm hơn 77% so với mức ATH là $ 93,15 mà nó đạt được vào tháng 5 năm 2021.

Tin vắn Crypto 01/07: Bitcoin sẽ tiếp tục giảm mạnh nếu tình hình chứng khoán Mỹ ngày càng xấu đi cùng tin tức Binance, NFT, Coinbase, AAG, MoHash, STEPN, Axie Infinity, Numeraire

Biểu đồ giá NMR | Nguồn: TradingView

Token Numeraire được xây dựng trên Ethereum (ETH) và có thể được staking để cung cấp sức mạnh cho Numerai Tournament, nơi những người tham gia cạnh tranh để xây dựng mô hình máy học dựa trên dữ liệu tài chính trừu tượng để dự đoán thị trường chứng khoán.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Tạp chí BitcoinSource link