Tiền gửi EigenLayer vượt 900 triệu USD trong bối cảnh giới hạn LST tăng


EigenLayer đã ghi nhận mức tăng vọt đáng kể về tiền gửi của người dùng, hiện vượt quá 900 triệu USD.

Giao thức đã điều chỉnh giới hạn tiền gửi đối với các tài sản staking thanh khoản, dẫn đến tổng số tiền gửi tăng đột biến. Hiện nay, số tiền này đã đạt tới 410.000 Ether (900 triệu USD), tăng gần gấp 4 lần so với chỉ vài ngày trước.

Cho đến vài ngày trước, EigenLayer đã đặt giới hạn re-staking dưới 120.000 ETH và tạm dừng gửi tiền. Vào thứ Hai, giao thức đã nâng giới hạn, đặt ngưỡng mới là 500.000 ETH (tương đương khoảng 1,1 tỷ USD) cho tất cả các LST được re-stake. Do đó, tổng giá trị bị khóa của giao thức đã tăng từ 250 triệu USD lên hơn 900 triệu USD. Giao thức này dường như đang trên đà vượt qua mức tiền gửi 1 tỷ USD và đạt đến ngưỡng tối đa.

EigenLayer cung cấp một giao thức để người dùng gửi và “re-stake” Ether từ nhiều loại token staking thanh khoản (LST) khác nhau, nhằm mục đích phân bổ số tiền đó để bảo mật các mạng bên thứ ba. Giai đoạn 1 của giao thức đã ra mắt trên mainnet Ethereum vào tháng 6.

Các LST mới được hỗ trợ

Khi ra mắt, EigenLayer cho phép người dùng gửi LST từ ba dự án staking: Lido, Rocket Pool và Coinbase. Giao thức hiện đã mở rộng phạm vi để bao gồm sáu LST bổ sung: swETH của Swell, sETH của Stakewise, xETH của Stader, oETH của Origin, ankrETH của Ankr và Ether Beacon Ether (wBETH).

Sự gia tăng giới hạn này và cung cấp nhiều loại LST khác nhau đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động, với nhiều người gửi tiền tham gia vào mạng và kiếm điểm. Những điểm này có thể mang lại cho staker cơ hội nhận phần thưởng token Eigen trong tương lai, mặc dù điều này vẫn chỉ mang tính suy đoán.

EigenLayer sẽ tạm dừng tất cả khoản tiền gửi của người dùng sau khi đạt đến giới hạn 500.000 Ether.

EigenLabs đã kết thúc vòng cấp vốn Series A trị giá 50 triệu đô la vào tháng 3 do Blockchain Capital dẫn đầu.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo The BlockSource link