Thị trường gấu hiện tại có thể kéo dài thêm 250 ngày nữa, Grayscale báo cáo

Thị trường gấu hiện tại có thể kéo dài thêm 250 ngày nữa, Grayscale báo cáo

Báo cáo Insight mới nhất của Grayscale Investment cung cấp các dữ liệu thú vị để suy ngẫm, xác định thị trường gấu hiện tại khởi đầu vào tháng 6/2022 và có thể kéo dài thêm 250 ngày nữa nếu các chu kỳ thị trường trước đây lặp lại.

Grayscale lưu ý rằng thị trường tiền điện tử hoạt động giống như các thị trường truyền thống ở chỗ chuyển động theo chu kỳ. Chu kỳ thị trường của Bitcoin thường kéo dài 4 năm hoặc khoảng 1.275 ngày. Công ty xác định chu kỳ khi giá thực của BTC di chuyển dưới giá thị trường hiện tại.

Giá thực được xác định bằng tổng giá của tất cả tài sản khi mua chia cho vốn hóa thị trường của tài sản đó. Số liệu này giúp đo lường có bao nhiêu vị trí có lợi nhuận. Giá thực của BTC thấp hơn giá thị trường vào ngày 13/6, mà Grayscale xác định là thời điểm bắt đầu thị trường gấu hiện tại.

Công ty tin rằng đây là cơ hội đầu tư quan trọng – dự kiến sẽ kéo dài thêm 250 ngày nữa kể từ tháng 7 nếu lặp lại thời gian của các chu kỳ trước đó.

Theo dòng lịch sử, Grayscale nêu bật chu kỳ thị trường 2012-2015 với các sự kiện như sự trỗi dậy và sụp đổ của thị trường dark web Silk Road và sự sụp đổ khét tiếng của Mt. Gox, dẫn đến thị trường gấu lớn đầu tiên. Sự phát triển của Ethereum, các sàn giao dịch lớn và các nhà cung cấp ví đã dẫn dắt thị trường dần leo lên các mức cao tiếp theo trên thị trường.

Năm 2016 đến 2019 để lại dấu ấn cho nhiều người với sự bùng nổ ICO, được thực hiện nhờ chức năng hợp đồng thông minh do Ethereum giới thiệu. Phần lớn vốn chảy vào hệ sinh thái tiền điện tử vào cuối năm 2017 đã tháo chạy vào năm sau, khi thị trường gấu lớn thứ 2 bắt đầu.

Chu kỳ thị trường năm 2020 chủ yếu xoay quanh câu chuyện về đòn bẩy. Theo Grayscale, các nhà đầu tư đã bị lôi kéo giao dịch đòn bẩy bằng với các khoản chi tiêu ngày càng tăng của chính phủ trong đại dịch Covid-19.

Funding rate dương kéo dài trong 6 tháng, với nhiều trader tận dụng các vị thế tiền điện tử làm tài sản thế chấp. Khi giá giảm xuống, các trader buộc phải bán, gây ra một loạt các đợt thanh lý, đẩy BTC giảm từ mức đỉnh tháng 11/2021 là 64.800 đô la xuống còn 29.000 đô la vào tháng 6/2021.

Thị trường gấu hiện tại có thể kéo dài thêm 250 ngày nữa, Grayscale báo cáo

Biểu đồ giá BTC 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Một lần nữa, đòn bẩy làm tổn thương thị trường vào năm sau đó, nhưng các công ty tài chính tập trung lớn trong ngành tài chính tập trung (CeFi) đã chùn bước sau khi thu hút đầu tư lớn với lợi suất hấp dẫn.

Stablecoin UST sụp đổ đã kéo theo toàn bộ hệ sinh thái vào vũng lầy. Các trader và vị thế sử dụng đòn bẩy quá mức đã bị thanh lý trên các nền tảng CeFi khác nhau – làm trầm trọng thêm tình trạng bán tháo trên thị trường và nhấn chìm các công ty cho vay lớn trong không gian như Celsius và Three Arrows Capital.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

                                                                                           Minh Anh

Theo Cointelegraph


Source link