Taproot Wizards đưa ra cách để antifan có thể từ chối chữ khắc Ordinals trên Bitcoin


Một người đóng góp cho Taproot Wizards cho biết anh ấy đã nghĩ ra một cách để những người chơi Bitcoin từ chối chữ khắc Ordinals. 

Tuy nhiên, anh không mong đợi nhiều người sẽ chấp nhận lời đề nghị này.

“Giáng sinh vui vẻ! Tôi có một món quà dành riêng cho bạn! Kịch bản này sẽ loại bỏ chữ khắc,” Rijndael, giám đốc công nghệ ẩn danh của công ty, đã viết trong một bài đăng ngày 26 tháng 12.

“Tập lệnh được thiết kế để khiến các node từ chối bất kỳ block nào có chứa chữ khắc. Nếu phần lớn các node kinh tế thực hiện điều đó, thì các công ty khai thác sẽ chọn xây dựng trên đỉnh chain không có chữ khắc hoặc bán trong một thị trường nhỏ hơn”.

“Hãy chạy tập lệnh hoặc thừa nhận rằng bạn không quan tâm đến việc dừng chữ khắc” anh ấy nói thêm để trả lời người dùng X “GhostOfPashka.”

“Tôi đã đưa cho bạn giải pháp. Nếu bạn chọn không sử dụng nó thì cuối cùng sẽ không thể đổ lỗi cho người khác.” 

Mô tả của Rijndael về công cụ vận hành node kiểm duyệt dòng chữ Ordinals. Nguồn: GitHub

Nhà phân tích chính của Glassnode, James Check, được biết đến với cái tên “Checkmate” trên X, cho biết phần mềm này khó có khả năng thu hút được sự chú ý mặc dù có một số lời chỉ trích mạnh mẽ đối với Ordinals.

“Nó hoàn toàn là để chứng minh rằng hầu hết những người phàn nàn về Ordinals đều thuộc thiểu số. Phần mềm hiện có sẵn để vô hiệu hóa chúng trên node của họ, nhưng người ta sẽ tự động nhận ra rằng về cơ bản nó chỉ chặn node của bạn vì chúng là các giao dịch hợp lệ”.

Rijndael cho biết anh ấy mất khoảng 15 phút để tạo ra phần mềm và dường như thừa nhận rằng tập lệnh cũng có thể dễ dàng bị phá vỡ bằng cách thay đổi dấu vân tay thông thường.

Cuộc tranh luận về Ordinals tiếp tục sôi sục

Cuộc tranh luận về kiểm duyệt của Ordinals lại nổi lên vào tháng trước khi công ty khai thác Bitcoin OCEAN – do nhà phát triển Bitcoin Core Luke Dashjr dẫn đầu – bắt đầu từ chối các giao dịch của Ordinals, với lý do rủi ro về các cuộc tấn công từ chối dịch vụ và sự tắc nghẽn mempool gia tăng.

Những người khác tin rằng có những lợi ích hoặc thiếu sót tiềm ẩn, tùy thuộc vào tình hình.

Ví dụ: tắc nghẽn mempool do Ordinals gây ra, nếu ổn định và có thể dự đoán được, có thể mang lại lợi ích cho các giao dịch Lightning và người dùng của nó, theo một nhà phát triển Bitcoin Core giấu tên.

“Người dùng Lightning được hưởng lợi từ chu kỳ tắc nghẽn mempool ổn định cho phép họ phân bổ nhiều thanh khoản offchain hơn”.

Mặt khác, nếu không thể dự đoán được khối lượng giao dịch của Ordinals, điều đó có thể gây ra sự cố cho người dùng Lightning trong tương lai.

“Chữ khắc Ordinal […] có thể được thúc đẩy theo các chu kỳ tiếp thị ngắn, gây ra tình trạng tắc nghẽn các mempool không thể đoán trước — và hạ cấp Lightning UX với tác động tương tự.”

Bitcoin Core dự kiến ​​được cập nhật lên phiên bản 27 vào năm 2024, một giải pháp có thể được triển khai để giảm khối lượng Ordinals.

Nhà phát triển cho biết:

“Có thể người dùng Ordinals sẽ phải trả phí chuyển tiếp tối thiểu cơ bản cao hơn để duy trì mức tiêu thụ tài nguyên CPU/băng thông ở mức cân bằng cho nhà vận hành node đầy đủ”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CointelegraphSource link