Tân Thủ tướng Anh Liz Truss là người ủng hộ tiền mã hóa?

Đầu tuần ngày 05/09/2022, nước Anh công bố Tân Thủ tướng và cũng là nữ thủ tướng thứ ba trong lịch sử – bà Liz Truss. Từ các phát biểu trước đây, cộng đồng bỗng nhận ra bà là một người ủng hộ tiền mã hóa.

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss là người ủng hộ tiền mã hóa?

Ngày 05/09/2022, bà Liz Truss được công bố là người kế nhiệm ông Boris Johnson trong vai trò lãnh đạo đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh. Bà sẽ tuyên thệ nhậm chức thủ tướng trong buổi lễ dưới sự chứng kiến của Nữ hoàng Elizabeth II ngày mai 06/09, trở thành nữ thủ tướng thứ ba trong lịch sử nước Anh.

Nước Anh nói riêng và châu Âu nói chung đang đứng trước nguy cơ của một cuộc khủng hoảng năng lượng, khiến giới cầm quyền các nước phải đau đầu tìm cách ứng phó.

Do đó, công chúng bắt đầu “đào” lại những phát ngôn trước đây của bà, nhằm tìm ra “manh mối” về chính sách mà bà có thể sẽ thực hiện trong tương lai. Và thật bất ngờ, cộng đồng tìm thấy một bài đăng bày tỏ thái độ ủng hộ với tiền mã hóa từ tận năm 2018.

We should welcome #cryptocurrencies in a way that doesn’t constrain their potential. Liberate free enterprise areas by removing regulations that restrict prosperity. #PolicyExchange #futureoffreedom #shakeup

— Liz Truss (@trussliz) January 30, 2018

“Chúng ta nên chào đón tiền mã hóa và ủng hộ hết mực, không nên giới hạn tiềm năng phát triển của lĩnh vực này. Hãy giải phóng phân khúc doanh nghiệp tư nhân bằng cách loại bỏ những quy định hà khắc làm hạn chế sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp.”

Như vậy có thể thấy, Tân Thủ tướng Anh là người mong muốn cải cách theo đường hướng tự do, giảm thiểu những quy định hà khắc trói buộc doanh nghiệp cũng như có tư tưởng tiến bộ.

Trong phát biểu chiến thắng, bà cũng cho biết sẽ triển khai “kế hoạch táo bạo nhằm cắt giảm thuế và phát triển nền kinh tế, cũng như đối phó khủng hoảng năng lượng”. Và việc dang rộng vòng tay thân thiện với crypto cũng là một cách giúp nền kinh tế mở rộng khả năng phát triển hơn nữa. Nên cộng đồng tiền mã hóa đang rất phấn khích với dự đoán bà sẽ có chính sách cởi mở với lĩnh vực này.

Ngoài ra, Bộ tài chính Anh hé lộ kế hoạch quản lý tiền mã hóa, chuẩn bị “phát hành NFT”. Tất cả các yếu tố này đều bỏ ngỏ khả năng xứ sở sương mù sẽ là “tâm điểm crypto” trong thời gian tới.Source link