Tại sao Polygon (MATIC) vượt xa Ethereum về doanh số NFT?

Tại sao Polygon (MATIC) vượt xa Ethereum về doanh số NFT?

Polygon (MATIC) đã hoạt động rất tốt trên thị trường tiền điện tử với các bản nâng cấp mạng như cải thiện tỷ lệ staking và gas. Ngoài ra, nó có các mối quan hệ đối tác quan trọng cả trong và ngoài thị trường tiền điện tử, điều này thậm chí còn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của nó. 

Tại sao Polygon (MATIC) vượt xa Ethereum về doanh số NFT?

Một trong những lĩnh vực mà Polygon đang đẩy mạnh chính là NFT. Nó đã bán được nhiều NFT riêng lẻ hơn so với Ethereum (ETH). 

Vào tháng 1, thị trường OpenSea đã báo cáo doanh số hơn 1,5 triệu NFT trên mạng mở rộng của Polygon, vượt xa doanh số 1,1 triệu của Ethereum trong cùng kỳ. Mặc dù Ethereum ghi nhận giá trị giao dịch bằng NFT cao hơn (446 triệu đô la) so với 15,4 triệu đô la của Polygon, nhưng Polygon đã liên tục vượt trội so với nền tảng hợp đồng thông minh trong lĩnh vực NFT kể từ cuối năm 2022. 

Các bộ sưu tập NFT có khối lượng cao nhất trên Polygon, theo dữ liệu của OpenSea, là Trump Digital, Lens Protocol và Unstoppable Domains.

Điều gì đứng sau hiệu suất của Polygon?

Sự suy giảm của Solana (SOL) có thể đóng một vai trò quan trọng đối với thành công gần đây của Polygon (MATIC) trong lĩnh vực NFT. Solana đã từng là một người chơi chính trong NFT và chỉ đứng sau Ethereum, nhưng sự sụp đổ của sàn FTX đã ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của nó trong lĩnh vực này. 

Ngoài ra, một số vụ bê bối khác cũng đã góp phần khiến Solana mất chỗ đứng trước Polygon. Chẳng hạn, vào đầu năm 2023, Magic Eden, thị trường NFT của Solana, đã bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số giả, gây tổn hại đến danh tiếng của thị trường NFT. Mặc dù dự án cam kết bồi thường cho những người mua bị ảnh hưởng nhưng mọi thứ dường như không thể cứu vãn.

Hơn nữa, đội ngũ đằng sau các dự án NFT như y00ts và DeGods đã nhận được khoản đầu tư 3 triệu đô la để chuyển các bộ sưu tập Solana của mình sang Polygon, gây thêm áp lực lên blockchain SOL. Theo Frank III, nhà sáng lập dự án, nguyên nhân của việc chuyển sang Polygon là do tính ưu việt của nền tảng này đối với các dự án của họ. 

Quan hệ đối tác chiến lược và mô hình phí thấp của Polygon cũng góp phần vào sự phát triển của nó trong thế giới NFT. Bằng cách hợp tác với các công ty như Meta, Starbucks và các dự án game, Polygon đã gia tăng giá trị cho hệ sinh thái của mình. Cấu trúc phí của nó, thấp hơn đáng kể so với Ethereum, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho các dự án NFT. Ngoài ra, kiến ​​trúc độc đáo của Polygon cho phép tạo, giao dịch và chuyển giao NFT dễ dàng và nhanh hơn so với mạng Ethereum. Với những yếu tố nêu trên, Polygon đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực NFT.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo U.todaySource link