Stablecoin USDC 3 lần mất chốt trên Binance hôm nay, chạm mức thấp $0,74


Stablecoin được chốt bằng đô la USDC của Circle đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,74 USD trong ba lần riêng biệt hôm nay sau đợt bán tháo trên toàn thị trường do một báo cáo đặt ra nghi ngờ về việc liệu quỹ  ETF giao ngay có được chấp thuận trong tháng này hay không.

Trong khoảng thời gian từ 19:10 đến 19:21 (giờ Việt Nam), USDC đã trải qua ba đợt suy thoái xuống còn 0,74 USD, 0,8 USD và 0,79 USD so với cặp giao dịch USDT trên Binance; giá ngay lập tức quay trở lại mức 1 USD trong cả ba trường hợp. Điều này có thể xảy ra khi một trader bán USDC lấy USDT và không có đủ thanh khoản để duy trì mức chốt 1 USD.

Nguồn: TradingView

Theo CoinMarketCap, độ sâu thị trường 2% trên Binance đối với cặp USDC/USDT nghiêng về phía tăng điểm, với 26 triệu đô la các lệnh xếp chồng tăng lên tới 1,02 đô la và 6,1 triệu đô la các lệnh xếp chồng giảm xuống còn 0,98 đô la. Điều này có nghĩa là khi một trader thực hiện lệnh bán lớn hơn 6,1 triệu USD, giá sẽ giảm xuống dưới 0,98 USD. Có khối lượng trị giá 6,2 triệu USD lúc 19:10, tiếp theo là 4,3 triệu USD lúc 19:21 (giờ Việt Nam).

Hơn 500 triệu USD ở các vị thế phái sinh đã bị thanh lý sau một báo cáo của Matrixport, dự đoán SEC sẽ từ chối một số đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay trong tháng này.

Điều đáng chú ý là cặp giao dịch này đã trải qua một số lần giảm giá nhẹ trong vài tháng qua, mặc dù không có mức nào trong số đó vượt quá 4% theo cả hai hướng.

Lần cuối cùng USDC mất chốt cố định là vào tháng 3 sau sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank, khi nó giao dịch ở mức 0,86 USD sau khi có thông tin tiết lộ rằng Circle có một phần tiền hỗ trợ cho stablecoin được nắm giữ tại ngân hàng này.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo CoindeskSource link