SOL giảm dưới $10, mất 96% so với ATH

SOL giảm dưới $10, mất 96% so với ATH

SOL chứng kiến một đợt giảm giá mạnh khác vào ngày hôm nay, lần đầu tiên trượt dưới 10 đô la kể từ tháng 2/2021.

May mắn thay, bò đã bước vào ở mức 9,66 đô la vào sáng ngày 28/12, giúp phục hồi lên đến 10,2 đô la. Tính đến thời điểm viết bài, SOL một lần nữa lơ lửng ngay trên mức tâm lý 10 đô la, sau khi một lần nữa trượt xuống thấp hơn trước đó vài giờ.

SOL giảm dưới , mất 96% so với ATH

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: TradingView

Kể từ khi FTX sụp đổ, Solana đã phải chịu áp lực do mối quan hệ thân thiết của dự án với sàn giao dịch bị thất sủng này.

Tuy nhiên, những tín đồ kiên cường vẫn tiếp tục lạc quan khi đối mặt với nghịch cảnh. Ví dụ, Litecoin Yagami đã tweet:

“Solana sẽ có câu chuyện trở lại vĩ đại nhất trong lịch sử tiền điện tử. Tôi có thể nhìn thấy nó. Mạnh mẽ lên”.

Tuy nhiên, những người khác tỏ ra bi quan hơn về triển vọng của dự án, như CEO ứng dụng Moralis Web3 Ivan On Tech sau khi chỉ ra vốn hóa thị trường của SOL giảm xuống thứ 17 trong những tuần gần đây – dưới TRON và SHIB. Trong khi đó, ông cũng đề cập đến cuộc di cư của nhà phát triển là một dấu hiệu tồi tệ hơn sắp tới.

“Solana hiện ở dưới Tron và thậm chí là SHIB. Đáng buồn thay, tôi nghĩ đây là EOS 2.0. Các nhà phát triển không muốn xây dựng trên một cơ sở hạ tầng đang chết dần, các dự án trên Solana có thể sẽ chuyển sang layer 2 EVM”.

SOL chịu áp lực

Trong 24 giờ qua, SOL đã giảm tới 8%. Diễn biến giảm diễn ra trong bối cảnh thị trường bán tháo rộng rãi hơn, với chỉ LUNC, LDO và XCN giảm nhiều hơn về tỷ lệ phần trăm.

Năm 2022 là một năm đầy biến động đối với giá tiền điện tử, nhưng SOL từng được cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried ủng hộ nhiệt tình thì nay phải chịu thiệt hại nặng nề hơn những coin khác.

Từ đầu năm đến nay, SOL đã mất 94% giá trị. Tương tự, token này giảm 96% so với mức ATH là 260,06 đô la đạt được vào ngày 6/11/2021.

Giá sụt giảm và các nhà phát triển cũng như dự án rời khỏi chỉ ra một cuộc khủng hoảng niềm tin vào khả năng phục hồi của dự án sau vụ sụp đổ của FTX.

Tuy nhiên, Ivan On Tech đã làm dịu đi bình luận trước đó của mình bằng cách nói rằng đây là cơ hội để Solana vượt qua thử thách. Với “đủ ý chí và nỗ lực”, Solana có thể xoay chuyển tình thế để “thống trị thị trường tăng giá tiếp theo bất chấp tỷ lệ cược”.

Các nhà phát triển rời đi hàng loạt?

Vào ngày 16/12, dữ liệu từ bộ tổng hợp Token Terminal cho thấy số lượng nhà phát triển Solana đã giảm 90%.

Theo dữ liệu, mức cao nhất là khoảng 2.500 nhà phát triển đạt được vào khoảng tháng 1/2022. Hiện tại, con số này đã chỉ còn 75 người.

Các nhà phê bình đã chỉ trích dữ liệu, với một số người nói rằng các con số không liên quan đến các tài khoản. Tương tự, Solana cho biết tính đến tháng 11, “hàng nghìn nhà phát triển” đang làm việc trên chain.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo CryptoslateSource link