SOL chính thức lật đổ BNB leo lên vị trí thứ 4 khi giá gần đạt $100


Giá Solana tăng mạnh 18% trong 24 giờ qua đã đẩy SOL lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng về vốn hóa thị trường, theo Coinmarketcap, đánh dấu lần đầu tiên nó đạt được điều này trong hơn hai năm. 

Top 5 coin hàng đầu về vốn hoá. Nguồn: Coinmarketcap

Sự gia tăng mới nhất đã  SOL đạt mức vốn hóa thị trường 42,27 tỷ USD, vượt qua BNB của Binance Chain hiện có mức vốn hoá 41,8 tỷ USD. SOL hiện có giá 98,59 USD, tăng 18% trong ngày.

Biểu đồ giá SOL. Nguồn: TradingView

Chỉ hai ngày trước đó, ngày 20/12, Solana đã vượt qua XRP về vốn hóa thị trường.

Điều này xuất hiện sau khi SOL kiếm được hơn 31% lợi nhuận trong tuần qua, vượt trội so với tất cả các loại tiền điện tử lớn khác trong cùng khung thời gian. 

Tuy nhiên, bất chấp biệt danh “sát thủ ETH” mà nhiều người ủng hộ chào mời, Solana vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp mức vốn hóa thị trường của Ethereum là 269 tỷ USD.

Lần cuối cùng Solana đứng ở vị trí thứ 4 là vào tháng 11 năm 2021, theo CoinMarketCap. Hồi đó, ở đỉnh cao của chu kỳ thị trường bò, nó có vốn hóa thị trường là 75 tỷ USD nhưng vẫn xếp sau BNB với 108 tỷ USD.

Tuy nhiên, giá Solana đóng cửa vào cuối năm 2022 ở mức chỉ dưới 10 USD, chủ yếu là do nó liên kết với sàn giao dịch FTX không còn tồn tại và cựu tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried. Một năm sau, SOL hiện đã tăng lên gần 100 USD, khiến nó trở thành một trong những tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong năm.

Google Trends cũng cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ về số lượt tìm kiếm đối với Solana, vốn gần như đã vượt qua số lượng tìm kiếm về Ethereum, ít nhất là ở Hoa Kỳ. 

Xu hướng tìm kiếm Solana và Ethereum ở Mỹ. Nguồn: Google Trends

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỹ thuật cũng cảnh báo về một  đợt sụp đổ lớn có thể xảy ra trước khi năm kết thúc.

Vào ngày 21 tháng 12, nhóm Solana đã tổ chức lễ kỷ niệm “Solana Solstice” để nhìn lại một năm hoạt động và đánh giá hàng năm về các sự kiện, bao gồm sự cường điệu về BONK, sự ra mắt của thiết bị di động Saga, tích hợp AI và quan hệ đối tác với các tổ chức.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CointelegraphSource link