Số vụ lừa đảo tiền điện tử trên YouTube bùng nổ 335% trong nửa đầu năm 2022

Số vụ lừa đảo tiền điện tử trên YouTube bùng nổ 335% trong nửa đầu năm 2022

Số vụ lừa đảo tiền điện tử trên YouTube bùng nổ 335% trong nửa đầu năm 2022

Các trò gian lận tiền điện tử đã phát triển thành một ngành công nghiệp chợ đen với một số dịch vụ được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động gian lận.

Group-IB, một công ty an ninh mạng của Singapore, đã tiết lộ trong một báo cáo rằng tỷ lệ gian lận tiền điện tử liên quan đến các miền giả mạo, đã tăng vọt trong nửa đầu năm nay.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Group-IB đã xác định được hơn 2.000 tên miền được đăng ký để sử dụng làm trang web quảng cáo tiền điện tử lừa đảo.

Số lượng các trang web này tăng 335% so với số lượng được ghi nhận vào năm 2021, với phần lớn hoạt động nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tiền điện tử nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Group-IB báo cáo rằng kẻ lừa đảo tiền điện tử đã sử dụng video của các doanh nhân nổi tiếng để thuyết phục người dùng truy cập vào một trang web để lừa họ chuyển tiền điện tử đến ví của kẻ lừa đảo.

YouTuber nổi tiếng Scuba Jake gần đây đã xác nhận rằng kênh của anh ấy, có hơn 13 triệu người đăng ký và 1,75 tỷ lượt xem đã bị tấn công.

Vào ngày 9 tháng 9, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã chiếm kênh và cố gắng lừa những người theo dõi gửi tiền cho họ thông qua quà tặng Bitcoin và Ethereum giả.

Các từ khóa như Bitcoin, Ethereum, Shiba Inu và XRP, thu hút trung bình từ 10.000 đến 20.000 người đọc trên các trang web trực tuyến.

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 583 trang web lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trong quý thứ hai, đã tìm thấy hơn 1.500 tên miền do những kẻ lừa đảo tạo ra để quảng cáo quà tặng gian lận.

Trong khi đó, tội phạm mạng thậm chí có thể tạo ảnh ba chiều trực tiếp của nhân viên sàn giao dịch để đánh lừa nạn nhân và thu phí để niêm yết đồng coin bằng cách sử dụng deepfakes.

Một video deepfake mô tả một người nổi tiếng có giá khoảng 30 đô la để sản xuất.Source link