Số người dùng hoạt động hàng ngày trên Farcaster tăng gần 10 lần nhờ việc ra mắt mini-app Frames


Người dùng hoạt động hàng ngày trên giao thức xã hội phi tập trung dựa trên Ethereum Layer 2 Optimism, Farcaster, đã tăng gần 10 lần, đánh dấu mức cao kỷ lục kể từ khi ra mắt mini-app được tích hợp có tên Frames.

Số lượng người dùng duy nhất hàng ngày – những người dùng đăng nội dung trên các ứng dụng xã hội dựa trên Farcaster như Warpcast – đã tăng từ khoảng 2.400 vào ngày 25 tháng 1, một ngày trước khi Frames ra mắt, lên 19.100 vào thứ Bảy. Số lượng người phản hồi duy nhất hàng ngày hoặc những người tương tác với nội dung đã tăng từ khoảng 2.700 lên 25.000 trong cùng thời gian.

Sự tăng trưởng trong tổng số lượng bài đăng và lượt thả cảm xúc trên Farcaster cũng đã rõ rệt hơn, tăng lần lượt từ 11.000 lên 127.000 và 29.000 lên 514.000 trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 3 tháng 2.

Kết quả là doanh thu hàng ngày cho giao thức cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại, tăng gần 1.500% từ 2.500 USD vào ngày 25 tháng 1 lên hơn 39.000 USD tính đến ngày hôm qua. Doanh thu giao thức tích lũy hiện chỉ ở mức dưới 450.000 USD kể từ khi nó ra mắt vào tháng 8 năm 2022.

Farcaster được đồng sáng lập bởi cựu giám đốc điều hành Coinbase Dan Romero và Varun Srinivasan, mang đến cho người dùng ví Ethereum giải pháp chống kiểm duyệt để kiểm soát dữ liệu truyền thông xã hội của riêng họ và chuyển nó qua các ứng dụng phi tập trung trong hệ sinh thái của nó. Warpcast (giống như X) là ứng dụng lớn nhất được xây dựng trên giao thức, chiếm 45% số lượt đăng ký Farcaster.

Hệ sinh thái Farcaster có hơn 5 triệu lượt theo dõi, 6 triệu lượt thả cảm xúc và 2,8 triệu bài đăng theo Romero, có thể ánh xạ (mappable) tới 30.000 địa chỉ Ethereum on-chain. Những người dùng nổi tiếng như đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã sử dụng giao thức này được một thời gian, trong khi những người khác như nhà phát minh Uniswap Hayden Adams và người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Jordan Fish, hay còn gọi là Cobie, mới tham gia trong thời gian gần đây.

Ra mắt Frames 

Farcaster đã ra mắt Frames vào ngày 26 tháng 1, biến các bài đăng dựa trên Farcaster, chẳng hạn như các dòng tweet trên X, thành các ứng dụng nhỏ tương tác một cách hiệu quả. Ví dụ: người dùng có thể đúc NFT, chơi games và sử dụng thanh toán tức thì trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ mà không cần rời khỏi nền tảng.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo The BlockSource link