Số liệu này của Bitcoin giảm mở đường cho các altcoin tăng giá


Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng xã hội và sự thống trị của nó, theo dữ liệu của Santiment. Khối lượng xã hội giảm cho thấy những người tham gia thị trường đang thảo luận về “Bitcoin” tương đối ít hơn và các cuộc thảo luận về các altcoin khác đang được ưu tiên hơn. 

Altcoin Bittensor (TAO), Helium (HNT) và Solana (SOL) nổi lên như những đồng tiền hoạt động đáng chú ý trong số những đồng tiền khác trong quá trình phục hồi thị trường tiền điện tử vào tuần trước. 

Altcoin tăng hai chữ số trong tuần qua

Theo dữ liệu của Santiment, ba altcoin là TAO, HNT và SOL mang lại mức tăng 70%, 37% và 25% cho hodler trong tuần qua. Điều này trùng hợp với việc Bitcoin đang phải chịu sự sụt giảm về Khối lượng xã hội (SV) và sự thống trị trong hai tuần qua. Lời giải thích tiềm năng là do sự tập trung của các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về loại tiền điện tử lớn nhất đã chuyển sang các altcoin nhỏ hơn, mở đường cho chúng trở nên phổ biến đối với những người tham gia thị trường.

Sự thống trị xã hội của Bitcoin. Nguồn: Santiment

Các nhà phân tích tại Santiment lưu ý rằng các trader đã thể hiện sự quan tâm cao độ đối với một số altcoin trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, thay vì Bitcoin. 

Như đã thấy trong biểu đồ Santiment, một số altcoin đã chứng kiến ​​​​sự tăng đột biến về SV trong tuần qua. 

Thị trường tiền điện tử phục hồi khi Khối lượng xã hội BTC giảm. Nguồn: Santiment 

Dữ liệu xu hướng xã hội từ Santiment tiết lộ rằng “TAO” đang là xu hướng trong số những người tham gia thị trường và nó đứng thứ 9 trong top 10. Sự tăng giá của TAO đã gây ra sự quan tâm và thảo luận đột biến giữa các trader trên nền tảng truyền thông xã hội. TAO đạt mức cao nhất mọi thời đại là 469 USD vào sáng thứ Ba, ngày 30 tháng 1. 

Helium và Solana là hai loại tiền thay thế khác ghi nhận lợi nhuận tương đối cao. Giao thức dựa trên Solana Helium đã phát hành v2.6.3, một bản sửa lỗi và bản phát hành hiệu suất vào thứ Tư, theo một tweet chính thức trên X.

Lần phát hành điện thoại blockchain thứ hai của Solana, Saga Mobile, cũng có thể đã góp phần giữ cho tài sản này thu hút được sự chú ý của những người tham gia thị trường. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo CryptobriefingSource link