Silvergate từ bỏ kế hoạch mua lại Diem của Meta, cắt giảm 40% nhân viên vì mùa đông khắc nghiệt

Silvergate từ bỏ kế hoạch mua lại Diem của Meta, cắt giảm 40% nhân viên vì mùa đông khắc nghiệt

Silvergate Capital (SI), ngân hàng tập trung vào tiền điện tử, đã cắt giảm 40% hoặc khoảng 200 nhân viên. Cổ phiếu của Silvergate đã giảm 41% xuống 12,89 đô la sau thông báo.

Silvergate từ bỏ kế hoạch mua lại Diem của Meta, cắt giảm 40% nhân viên vì mùa đông khắc nghiệt

Ngân hàng cũng đã tạm dừng kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số và từ bỏ việc mua lại công nghệ và tài sản của Diem Association từ Meta (FB).

Diem Association đã nói vào tháng Hai năm ngoái rằng Silvergate sẽ mua tài sản và công nghệ của nó với giá dự kiến 196 triệu đô la.

“Để đối phó với những thay đổi nhanh chóng trong ngành tài sản kỹ thuật số trong quý IV, chúng tôi đã thực hiện các bước tương xứng để đảm bảo rằng chúng tôi đang duy trì thanh khoản tiền mặt để đáp ứng các khoản tiền gửi tiềm năng và chúng tôi hiện đang duy trì trạng thái tiền mặt vượt quá tài sản kỹ thuật số,” CEO Silvergate Alan Lane cho biết.

Những cơn gió ngược vĩ mô và sự lây lan từ các thảm họa như Celsius và FTX đã dẫn đến sự suy thoái đáng kể trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm ngoái, với một số vụ phá sản đã dẫn đến hiệu suất kém cho các tài sản tiền điện tử lớn như bitcoin và ethereum, cả hai đều mất hơn 60% vốn hóa thị trường tương ứng vào năm 2022.

Bất chấp sự điều chỉnh, Exchange Network Platform của Silvergate vẫn tiếp tục hoạt động với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 1,3 tỷ đô la trong quý 4 năm 2022, tăng từ 1,2 tỷ đô la trong quý trước.

Tuy nhiên, nó đã chứng kiến 8,1 tỷ USD dòng ra tiền gửi kỹ thuật số trong quý IV. Để trấn an, Silvergate đã bán 5,2 tỷ đô la chứng khoán nợ và cuối cùng lỗ 718 triệu đô la.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo CoindeskSource link