SFC Hồng Kông đưa ra cảnh báo về Floki và TokenFi staking


Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) đã đưa ra cảnh báo tới công chúng về hai sản phẩm đầu tư đáng ngờ liên quan đến dịch vụ staking tiền điện tử và hứa hẹn lợi nhuận không thực tế.

Các sản phẩm có tên là “Floki Staking Program” và “TokenFi Staking Program”, tuyên bố cung cấp các mục tiêu lợi nhuận hàng năm từ 30% đến hơn 100%, tùy thuộc vào số lượng và thời gian staking. Tuy nhiên, SFC cho biết các sản phẩm này chưa được cơ quan quản lý cấp phép để cung cấp cho công chúng Hồng Kông và người quản lý sản phẩm đã không chỉ ra được cách có thể đạt được lợi nhuận cao.

SFC cũng lưu ý rằng công chúng Hồng Kông có thể truy cập các sản phẩm và thông tin liên quan qua internet, mặc dù Floki tuyên bố trên trang web chính thức rằng nó không dành cho người dùng Hồng Kông. Cơ quan quản lý đã thêm các sản phẩm này vào Danh sách cảnh báo sản phẩm đầu tư đáng ngờ vào ngày 26 tháng 1 năm 2024.

Cơ quan quản lý kêu gọi các nhà đầu tư cảnh giác với các thỏa thuận “staking” liên quan đến tài sản ảo, có thể trở thành các kế hoạch đầu tư tập thể trái phép và có thể gây ra rủi ro cao. Các nhà đầu tư tham gia vào các thỏa thuận như vậy có rất ít hoặc không được bảo vệ theo Pháp lệnh Chứng khoán và Tương lai (SFO) và có thể mất tất cả các khoản đầu tư của mình. SFC cũng khuyên các nhà đầu tư nên thận trọng với các sản phẩm đầu tư được cho là mang lại lợi nhuận “quá tốt để có thể tin được” và luôn cảnh giác khi đưa ra quyết định đầu tư.

SFC cho biết họ sẽ thực hiện mọi hành động thích hợp nếu có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo AZCoin NewsSource link