SEC, CFTC muốn các quỹ tư nhân báo cáo lượng tiền điện tử nắm giữ

SEC, CFTC muốn các quỹ tư nhân báo cáo lượng tiền điện tử nắm giữ

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang muốn bổ sung các cấp độ tiết lộ mới áp dụng cho quỹ phòng hộ lớn và công ty quản lý tài sản tư nhân. Trong đó, họ yêu cầu các công ty như vậy phải báo cáo mức độ tiếp xúc tiền điện tử.

SEC, CFTC muốn các quỹ tư nhân báo cáo lượng tiền điện tử nắm giữ

SEC, CFTC yêu cầu báo cáo tiền điện tử

Các yêu cầu báo cáo mới sẽ được áp dụng cho nhà quản lý quỹ tư nhân lớn.

Trong một tuyên bố hôm qua, SEC cho biết họ đã bỏ phiếu đề xuất sửa đổi Form PF. Quy định bổ sung sẽ tăng cường giám sát nhà quản lý tài sản tư nhân lớn, yêu cầu họ phải tiết lộ vị trí tiền điện tử và các thông tin khác. Cùng với SEC, CFTC đang cân nhắc hỗ trợ sửa đổi.

Là một phần trong nỗ lực giám sát toàn ngành quản lý tài sản tư nhân để tránh rủi ro hệ thống, đề xuất cũng sẽ buộc các công ty báo cáo về thỏa thuận vay và cho vay, các mức tiếp xúc thị trường khác và chiến lược đầu tư.

Đề xuất sẽ yêu cầu công ty báo cáo mức độ tiếp xúc thông qua Form PF. Biểu mẫu này được biên soạn sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 để giúp cơ quan quản lý giám sát thị trường quản lý tài sản tư nhân về bong bóng và những rủi ro ổn định khác. SEC và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ sử dụng dữ liệu thu thập từ biểu mẫu để xuất bản số liệu thống kê tổng hợp về ngành. Đề xuất cũng khuyến nghị sửa đổi và mở rộng Form PF.

SEC cho biết các yêu cầu báo cáo mới sẽ áp dụng cho công ty có giá trị tài sản ròng ít nhất 500 triệu đô la.

Theo chủ tịch SEC Gary Gensler, mục đích của yêu cầu báo cáo mới là theo dõi các thị trường hoạt động âm thầm để tìm ra dấu hiệu tiếp xúc quá mức, bong bóng và rủi ro hệ thống khác có thể ảnh hưởng đến toàn ngành tài chính.

“Tôi rất ủng hộ đề xuất này bởi vì nếu được thông qua, nó sẽ cải thiện chất lượng thông tin mà chúng tôi nhận được từ tất cả những người khai Form PF, đặc biệt tập trung vào các cố vấn quỹ phòng hộ lớn”.

Mặc dù không giới hạn riêng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng động thái này cho thấy thái độ ngày càng diều hâu của SEC đối với crypto, đặc biệt là Gensler. Mặc dù bản thân CFTC đang tranh chấp với SEC về thẩm quyền điều chỉnh tiền điện tử, nhưng tiến triển như vậy thể hiện các cơ quan chính phủ có cùng chí hướng về cách các quỹ lớn nên báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Minh Anh

Theo Crypto BriefingSource link