Sau khi hợp nhất trong thời gian dài, BTC nhấp nháy tín hiệu đột phá

Bitcoin tiếp tục hợp nhất trong một phạm vi chặt chẽ với mức độ biến động thấp. Hiện tại, giá đang kiểm tra một vùng kháng cự mạnh và trong trường hợp bị từ chối – BTC có thể kiểm tra lại mức thấp hàng năm. Mặt khác, một đột phá có thể dẫn đến một đợt phục hồi nhỏ.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Bitcoin đã không thể duy trì trên đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày trong vài tháng qua. Gần đây nhất, giá đã bị đường trung bình động 50 ngày ($18K) từ chối và giảm xuống kể từ đó. Tuy nhiên, nó hiện đang cố gắng vượt qua đường trung bình động 50 ngày một lần nữa.

Bất chấp việc liên tục thách thức đường MA 50 ngày, động lượng giá không hứa hẹn vì hoạt động và nhu cầu tổng thể đang ở mức thấp. Thị trường cần lấy lại niềm tin của người chơi trước khi kích hoạt một đợt tăng giá.

Về vấn đề này, có thể kể đến chỉ báo MACD. Chỉ báo này sắp chuyển sang màu xanh, báo hiệu dấu hiệu tăng giá đầu tiên trong ngắn hạn, điều này có thể hỗ trợ BTC vượt lên trên đường trung bình động 50 ngày.

Sau khi hợp nhất trong thời gian dài, BTC nhấp nháy tín hiệu đột phá

Biểu đồ 4 giờ

Tình trạng thiếu hoạt động và mức độ biến động thấp thể hiện rõ hơn trên biểu đồ 4 giờ. Sau khi trải qua một xu hướng giảm kéo dài, giá đã tăng trở lại từ $16k và hiện đang củng cố bên dưới ngưỡng $17k.

Giả sử giá bứt phá lên trên mức này, mức Fib thoái lui 0,618 và đường hỗ trợ của kênh trước đó (18k) sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Sau khi hợp nhất trong thời gian dài, BTC nhấp nháy tín hiệu đột phá

Phân tích on-chain

Biểu đồ sau đây cho thấy đường trung bình động 14 ngày của chỉ số Miner to Exchange Flow cùng với giá Bitcoin. Số liệu này đại diện cho tổng số coin được chuyển từ thợ đào đến các sàn giao dịch.

Số liệu tăng đột biến cho thấy áp lực bán từ các công ty khai thác để trang trải chi phí của họ trong giai đoạn thị trường gấu. Như thể hiện rõ trong biểu đồ, giá đã giảm đáng kể mỗi khi chỉ số này tăng đột biến.

Tuy nhiên, chỉ số gần đây đã giảm xuống và đánh dấu mức thấp mới trong nhiều năm. Điều này xác nhận rằng áp lực bán từ các công ty khai thác đã yếu đi, đây có thể được coi là một dấu hiệu tăng giá vì họ là một nhóm quan trọng trong số những người tham gia thị trường.

Sau khi hợp nhất trong thời gian dài, BTC nhấp nháy tín hiệu đột phá

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo CryptopotatoSource link