Sàn Huobi hủy niêm yết 7 privacy coin phổ biến nhất thị trường – Đó là những dự án nào?

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi Global sẽ xóa bảy dự án thuộc mảng privacy coin vào tuần tới trong bối cảnh quy định pháp lý chặt chẽ từ giới chính quyền toàn cầu đang nhắm đến lĩnh vực này.

Sàn Huobi hủy niêm yết 7 privacy coin phổ biến nhất thị trường - Đó là những dự án nào?Sàn Huobi hủy niêm yết 7 privacy coin phổ biến nhất thị trường – Đó là những dự án nào?

Cụ thể vào ngày 12/09, Huobi đã đưa ra thông báo chính thức rằng cả giao dịch giao ngay và tương lai của các đồng coin bao gồm Dash (DASH), Decred (DCR), Firo (FIRO), Monero (XMR), Verge (XVG), Zcash (ZEC) và Horizen (ZEN) đã bị tạm dừng vào tuần trước. Việc hủy niêm yết tất cả đồng coin này dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 19/09.

Sàn Huobi hủy niêm yết 7 privacy coin phổ biến nhất thị trường – Đó là những dự án nào?

Ngoài ra, việc gửi tiền cho DASH, DCR, FIRO, XMR, XVG, ZEC và ZEN cũng sẽ ngừng hoạt động sau đó nhưng dịch vụ rút tiền vẫn tiếp tục được duy trì. Huobi cho biết:

“Chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách pháp lý của mọi quốc gia và khu vực nhằm nâng cao nỗ lực để bảo vệ tài sản của người dùng.”

Privacy coin là lĩnh vực bao gồm các dự án tiền mã hóa bảo vệ tính ẩn danh bằng cách che khuất dòng tiền giao dịch thông qua qua mạng của chúng, gây khó khăn cho việc tra cứu ra nguồn gốc tiền gửi và ai thực hiện giao dịch. Điều này rất hữu ích cho quyền riêng tư nhưng vô tình lại là cản trở đối với giới chính quyền toàn cầu, do đó trong thời gian gần đây họ đã liên tục thực hiện nhiều trường hợp tấn công vào mảng này.

Điển hình là vụ việc của Litecoin (LTC), sau khi triển khai bản nâng cấp lịch sử Mimblewimble vào ngày 23/05, LTC nhanh chóng bị các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc đồng loạt hủy niêm yết cũng như Binance ngừng hỗ trợ gửi và rút tiền những người dùng sử dụng Mimblewimble để chuyển, gửi LTC.

Một sự kiện nghiêm trọng hơn phải kể đến Tornado Cash – nền tảng giúp người dùng giao dịch một cách riêng tư trên mạng lưới của Ethereum. Vào ngày 08/08, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt website Tornado Cash vào danh sách trừng phạt kéo theo hàng loạt nền tảng nổi bật như Circle – đơn vị phát hành stablecoin USDC, Uniswap, Aave, Balancer đều chặn ví crypto từng tương tác nền tảng này.

Thậm chí mọi chuyện còn đi xa đến nỗi chính quyền Hà Lan bắt giữ một nhà phát triển của Tornado Cash, khiến cộng đồng biểu tình phản đối dữ dội. Mới đây, vì quá “ức chế” với cách xử lý của chính quyền Mỹ, sàn giao dịch lớn nhất xứ sở cờ hoa Coinbase đã tài trợ vụ kiện chống lại lệnh trừng phạt của Bộ Tài Chính Mỹ vào Tornado Cash.Source link