Sàn giao dịch Binance tiến hành kiểm toán SOC 2 Type II


Thành tựu này thể hiện cột mốc quan trọng mới nhất trong cam kết vững chắc của tổ chức nhằm nâng cao các tiêu chuẩn bảo mật trong ngành dịch vụ blockchain. Bên cạnh đó, nền tảng đã đạt được các chứng chỉ ISO mới cho hoạt động của mình tại 4 khu vực pháp lý quan trọng.

binance

Binance chấm điểm kiểm toán Kiểm soát hệ thống và tổ chức (SOC)

Theo thông báo chính thức, hệ sinh thái sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance đã kết thúc quy trình kiểm toán tuân thủ System and Organization Controls (Kiểm soát hệ thống và tổ chức-SOC) Type II đối với các dịch vụ công nghệ và nền tảng toàn cầu của mình. Tuyên bố cho biết quá trình kiểm toán bảo mật nghiêm ngặt đã được hoàn thành thành công.

Được nhà cung cấp bảo mật bên thứ ba có uy tín cao A-LIGN thực hiện, cuộc kiểm toán SOC 2® Type II đã được Binance hoàn thành sau đánh giá toàn diện kéo dài nhiều tháng về các biện pháp kiểm soát và thực tiễn của tổ chức trong 2 lĩnh vực: bảo vệ hệ thống và bảo mật dữ liệu.

Việc kiểm toán như vậy có tầm quan trọng tối cao đối với Binance. Vì là cơ quan giám sát tài sản và dữ liệu của người dùng, Binance cần các giao thức bảo mật mạnh nhất để bảo vệ tài nguyên của khách hàng.

Jimmy Su, Giám đốc bảo mật của Binance, nhấn mạnh cuộc kiểm toán gần đây là một cột mốc ấn tượng khác trong roadmap bảo mật mạng của họ, nhưng các quy trình này sẽ được cải tiến nhiều lần:

“Mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển và trưởng thành trong những năm qua nhưng vẫn còn khoảng cách về hiểu biết và nhận thức. Cần phải có những nỗ lực tập thể từ những người chơi trong ngành để tác động đến sự thay đổi và Binance, với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường, nhận ra cần phải đi đầu trong những nỗ lực đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi dành nguồn lực và nỗ lực đáng kể để chứng minh nền tảng tiền điện tử có thể đáp ứng và thậm chí vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt thường thấy trong các ngành được quản lý truyền thống. Cuộc kiểm toán SOC 2 Type II là ví dụ mới nhất nhưng sẽ không phải là cuối cùng của chúng tôi”.

Như đã đưa tin trước đây, Binance đạt được thỏa thuận ba bên về tiền điện tử đầu tiên trong ngành nhằm nâng cao cấp độ dịch vụ cho các doanh nhân và khách hàng B2B.

Binance nhận được chứng chỉ ISO mới

Vào năm 2023, Binance đã mở rộng chiến lược chứng nhận bảo mật. Cụ thể, họ đã đạt được chứng chỉ ISO 27001 và ISO 27701 về quản trị bảo mật thông tin và quản lý thông tin riêng tư ở 4 khu vực pháp lý: Pháp, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain và Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào đầu tháng 3, họ cũng đã hoàn thành cuộc kiểm toán SOC 2 Type I ít nghiêm ngặt hơn, tiền thân của cuộc kiểm toán vừa được công bố.

Những chứng nhận này có được là nhờ nỗ lực của đơn vị Quản trị Bảo mật tại Binance và đã thay đổi câu chuyện về phân khúc bảo mật của bối cảnh CEX toàn cầu.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo UTodaySource link