Quỹ bí ẩn rút 312 triệu USDC khỏi Circle và đẩy lên các sàn trong 8 giờ

Quỹ bí ẩn rút 312 triệu USDC khỏi Circle và đẩy lên các sàn trong 8 giờ

Thế giới tiền điện tử đã bị giáng một đòn khác khi Silvergate Bank, một ngân hàng tiền điện tử nổi tiếng, gặp sự cố khiến thị trường lao dốc và giá ETH giảm 5%.

Mysterious fund withdraws millions from #Circle as crypto market faces instability @azcoinnews https://t.co/C4ILEyUTKQ

— AZCoin News (@azcoinnews) March 3, 2023

Tài khoản Twitter phổ biến Lookonchain đã báo cáo về sự hỗn loạn của thị trường do sự cố.

Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự cố, giá của ETH đã tăng nhẹ, cũng là thời điểm một quỹ bí ẩn rút 312 triệu USDC khỏi Circle và chuyển sang các sàn giao dịch trong 8 giờ tăng giá. Hành vi kỳ lạ này của quỹ đã được chú ý bởi các nhà phân tích, với dữ liệu on-chain cho thấy một mô hình rất đặc biệt.

Quỹ bí ẩn rút 312 triệu USDC khỏi Circle và đẩy lên các sàn trong 8 giờ

Nguồn: Twitter

Quỹ tiếp tục thực hiện các giao dịch rút tiền và chuyển tiền kỳ lạ, tạm dừng trong một khoảng thời gian trước khi tiếp tục. Trong khoảng thời gian này, giá ETH đã tăng 2%. Tuy nhiên, thị trường không ổn định, vì 210 triệu đô la tài sản đã bị thanh lý trong 4 giờ qua do sự bất ổn của thị trường.

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, cũng đã tweet rằng họ sẽ không chấp nhận hoặc bắt đầu thanh toán bằng Silvergate nữa, trích dẫn những diễn biến gần đây. Sàn giao dịch trấn an khách hàng của mình rằng tất cả tiền của khách hàng vẫn an toàn, có thể truy cập và sẵn có.

Tin tức về sự sụp đổ của Silvergate được đưa ra sau khi JP Morgan gần đây đã hạ bậc xếp hạng của nó từ “trung lập” xuống “underweight” do lo ngại về khả năng thanh toán. Rắc rối của Silvergate bắt đầu khi FTX bị phá sản và ngân hàng hiện đang phải đối mặt với cuộc điều tra từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về sự liên quan trong vụ sụp đổ FTX năm ngoái.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Annie

Theo AZCoin NewsSource link