Polygon (MATIC) chịu vạ lây khi Dragoma bị kéo thảm và giá DMA trượt về 0

Polygon, một nền tảng mở rộng quy mô Ethereum phi tập trung, thu hút đáng kể sự chú ý vào năm 2022, đặc biệt là trước khi triển khai Ethereum Merge được nhiều người mong đợi. Trên thực tế, những người mua chiếm ưu thế cũng đã ngừng tích lũy token gốc MATIC để tìm kiếm cơ hội.

Mặt khác, một số chỉ báo của altcoin này gần đây trở nên giảm giá, bù đắp các kịch bản tăng giá nói trên.

Kéo thảm

Tại thời điểm viết bài, MATIC đang giao dịch ngay trên mốc 0,95 đô la và hướng đến vượt qua mốc 1 đô la. Tuy nhiên, có khả năng giá sẽ giảm khi mạng mất sức hút cơ bản.

Dragoma, một hoạt động được phát triển trong GameFi+SocialFi dựa trên Polygon, đã giáng một đòn chí mạng cho nền tảng theo báo cáo của các chuyên gia bảo mật. PeckShield đã phát hiện một vụ kéo thảm, theo đó, giá DMA giảm hơn 99% từ 1,8 đô la xuống 0,004 đô la.

Polygon (MATIC) chịu vạ lây khi Dragoma bị kéo thảm và giá DMA trượt về 0

Nguồn: PeckShield

Tồi tệ hơn, trang web Dragoma đã ngừng hoạt động và kênh truyền thông xã hội đã bị xóa. Ngay cả những khoản tiền bị đánh cắp cũng đã được gửi vào các sàn giao dịch.

Quýt làm cam chịu

Thật không may, nỗi kinh hoàng giảm giá vẫn chưa kết thúc vì Polygon cũng chịu chung số phận. Không phải vì hack, mà là do mất sức hút.

Hệ quả là Polygon lần đầu tiên phải nhường vị trí cho Optimism. Nhiều người tranh luận rằng rõ ràng Optimism tin tưởng “chất lượng hơn số lượng”.

Bởi vì, Optimism Network (OP) có 61 sản phẩm đã vượt mức 2,38 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL). Ngược lại, Polygon với 282 giao thức chỉ quản lý 1,83 tỷ đô la, bất kể quy mô lớn hơn.

Polygon (MATIC) chịu vạ lây khi Dragoma bị kéo thảm và giá DMA trượt về 0

Nguồn: DeFiLama

Trên thực tế, hệ sinh thái layer 2 của Ethereum mặc dù có khởi đầu không ổn định trong năm nay nhưng đã cố gắng tăng mạnh trong biểu đồ bên dưới. Chỉ riêng TVL của Optimism đã tăng hơn 700% – điều mà Polygon không thể làm được.

Chuyển sang các chỉ báo on-chain, khối lượng giao dịch cho MATIC đã giảm dưới mốc 270 triệu trên Santiment. Kéo theo đó, khối lượng cũng giảm và hiện chỉ đạt 2,7 tỷ.

Polygon (MATIC) chịu vạ lây khi Dragoma bị kéo thảm và giá DMA trượt về 0

Nguồn: Santiment

Không chỉ khối lượng giao dịch, mà ngay cả khối lượng xã hội cũng ghi nhận câu chuyện tương tự. Đây có thể là một trong những lý do chính tại sao MATIC hầu như không thể thấy bất kỳ động thái tăng giá nào.

Nhưng, mạng có thể bật trở lại không? Vâng, câu trả lời là có vì từng xảy ra tình trạng tương tự trong quá khứ. Những người ủng hộ Polygon vẫn rất kiên định, bất kể tình huống như thế nào.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Minh Anh

Theo AMBCryptoSource link