Peter Schiff: “Quá nhiều quy định của chính phủ” khiến cuộc khủng hoảng tài chính trở nên tồi tệ hơn

Peter Schiff: “Quá nhiều quy định của chính phủ” khiến cuộc khủng hoảng tài chính trở nên tồi tệ hơn

Sự sụp đổ gần đây của các ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ và sự cần thiết liên bang phải can thiệp đã khơi lại các cuộc thảo luận nhằm xác định những cách hiệu quả nhất để bảo vệ các nền kinh tế đang suy sụp. So sánh giai đoạn này với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nhà kinh tế nổi tiếng Peter Schiff nhận thấy việc tăng cường các quy định về ngân hàng góp phần làm cho cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng tồi tệ hơn.

Peter Schiff: “Quá nhiều quy định của chính phủ” khiến cuộc khủng hoảng tài chính trở nên tồi tệ hơn

Peter Schiff – Nhà kinh tế nổi tiếng

Một phân tích sâu hơn về Silicon Valley Bank (SVB) của một nhóm các nhà kinh tế tiết lộ rằng gần 190 ngân hàng ở Hoa Kỳ có nguy cơ sụp đổ do người gửi tiền kích hoạt. Các chính sách tiền tệ do ngân hàng trung ương đưa ra có thể làm tổn hại đến các tài sản dài hạn như trái phiếu chính phủ và các khoản thế chấp, tạo ra tổn thất cho các ngân hàng.

Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 chủ yếu do thị trường nhà ở sụp đổ. Tuy nhiên, Schiff tin rằng cuộc khủng hoảng này là do “quá nhiều quy định của chính phủ”.

Schiff nhấn mạnh chính phủ Hoa Kỳ đưa ra các quy định ngân hàng mới sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 trong khi hứa hẹn “những gì đang xảy ra ngay bây giờ sẽ không bao giờ xảy ra nữa”. Ông nói thêm:

“Nhưng một lý do khiến chúng ta gặp phải cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 là Chính phủ có quá nhiều quy định. Đó là lý do tại sao cuộc khủng hoảng này sẽ tồi tệ hơn”.

Việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa các quy định và tổ chức ngân hàng là rất quan trọng đối với Schiff, vì các cơ quan quản lý của Puerto Rico đã đóng cửa ngân hàng của Schiff cách đây không lâu, vào ngày 4/7/2022.

“Mặc dù không có bằng chứng về tội phạm, nhưng các nhà quản lý Puerto Rico vẫn đóng cửa ngân hàng của tôi vì các vấn đề về vốn ròng, thay vì cho phép bán cho người mua có trình độ cao hứa hẹn sẽ bơm vốn vượt xa mức tối thiểu theo quy định. Kết quả là tài khoản bị đóng băng và khách hàng có thể bị mất tiền”, Peter Schiff tweet.

Vào thời điểm đó, Crypto Twitter đã nhắc nhở Schiff lý do tại sao hàng triệu người trên toàn thế giới ủng hộ việc chấp nhận Bitcoin để tìm kiếm tự do tài chính.

Giữa bối cảnh đó, các doanh nhân tiền điện tử bắt đầu thúc đẩy sự trở lại hoành tráng của Bitcoin. Cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan, đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt giá trị 1 triệu đô la trong vòng 90 ngày.

Như đã đưa tin, những người dùng Twitter James Medlock và Srinivasan đã đặt cược dựa trên những quan điểm khác nhau về tương lai của nền kinh tế Hoa Kỳ trong bối cảnh hệ thống ngân hàng nước này đang bị lung lay.

Vụ cá cược của Srinivasan xoay quanh một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra sẽ dẫn đến giảm phát đồng đô la Mỹ và đưa giá BTC lên 1 triệu đô la.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo CointelegraphSource link