OKX và Gate.io gián đoạn hoạt động vì lỗi của Alibaba Cloud

Trong ngày 18/12 các sàn giao dịch CEX gồm OKX và Gate.io đồng loạt gặp những vấn đề kỹ thuật, ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác rút tiền của người dùng.

OKX và Gate.io gián đoạn hoạt động vì lỗi của Alibaba CloudOKX và Gate.io gián đoạn hoạt động vì lỗi của Alibaba Cloud

Cái tên đầu tiên có những thông báo liên quan đến sự cố kỹ thuật là OKX. Trên trang Twitter của mình, sàn giao dịch này giải thích về những vấn đề trên và khẳng định tài sản người dùng không bị ảnh hưởng. 

.@alibaba_cloud is still fixing their HK Zone C equipment failure. Our dev team has been in contact with them and have uraged them to fix it ASAP. We are ready to resume once @alibaba_cloud resolves its anomaly.

All funds are safe.

We apologize for any inconvenience. pic.twitter.com/lrn2ITnOD5

— OKX (@okx) December 18, 2022

“Alibaba Cloud đang sửa chữa những vấn đề trong hệ thống HK Zone C. Đội ngũ lập trình viên của chúng tôi đang liên hệ để xử lý vấn đề trên sớm nhất có thể. Chúng tôi sẵn sàng tái khởi động lại mọi dịch vụ khi Alibaba Cloud giải quyết mọi việc. Tài sản người dùng vẫn an toàn và chúng tôi xin lỗi vì những bất tiện này.”

Một sàn giao dịch khác cũng chịu ảnh hưởng bởi sự cố kỹ thuật là Gate.io. Thời gian thông báo về vấn đề của sàn giao dịch này gần như trùng với thời điểm của OKX.

Affected by our data center provider’s network issues, we will have some delays on the deposit and withdrawal services. The other services on https://t.co/8kWqgEeplL are not affected. your funds are SAFU. The delays will be recovered as soon as the network is fixed. pic.twitter.com/nEITwPzzsb

— Gate.io (@gate_io) December 18, 2022

“Do ảnh hưởng của các đơn vị cung cấp dữ liệu, chức năng nạp và rút tiền trên sàn giao dịch sẽ bị tạm hoãn. Các dịch vụ khác trên Gate.io vẫn hoạt động như thường lệ. Toàn bộ tài sản người dùng vẫn an toàn. Chúng tôi sẽ hoạt động trở lại bình thường khi mạng lưới khắc phục được các sự cố.”

Như vậy, việc trì hoãn rút tiền của các sàn CEX thuần là những sự cố kỹ thuật liên quan đến bên cung cấp dữ liệu. Tuy nhiên, điều này không khỏi khiến nhiều người dùng lo ngại vì gần đây các sàn CEX liên tục gặp những nghi vấn xoay quanh tổng lượng tài sản được lưu trữ trên nền tảng.

Tính từ thời điểm thông báo là khoảng 10:40 AM ngày 18/12, OKX và Gate.io đã bị gián đoạn hoạt động rút tiền đến gần 7 giờ đồng hồ.

Một thông tin đáng chú ý đó là vào ngày 16/12, Mazars đã tuyên bố ngưng cung cấp dịch vụ kiểm toán cho các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn trên thị trường hiện tại. Lý do cũng động thái trên đến từ những rủi ro lẫn sự phức tạp trong khâu kiểm định các tài sản tiền mã hoá.

Có thể nói, bất cứ thông tin nào liên quan đến các sàn CEX sau sự sụp đổ của FTX đều là cơn đau đầu với nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong bối cảnh biến động hiện tại, người dùng tham gia thị trường cần có những chọn lọc và phân tích kỹ lưỡng với các tin tức, song song đó là chiến lược phân bố rủi ro phù hợp.Source link