Người phụ nữ bị phạt 10 năm tù vì trả BTC để thuê sát thủ giết chồng

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kết án cư dân 40 tuổi của Pelahatchie, Mississippi – Jessica Sledge – mức án tối đa theo luật định là 10 năm trong Nhà tù Liên bang.

Vào năm 2021, người phụ nữ đã thuê một “sát thủ” và trả cho anh ta số bitcoin trị giá 10.000 đô la để sát hại chồng mình.

Ngoài ra, các nhà chức trách đã bỏ tù các công dân của Quận Cam – Jeremy McAlpine và Zachary Matar – vì đã dụ hơn 2.000 nhà đầu tư vào một kế hoạch tiền điện tử gian lận. Người đầu tiên sẽ dành 36 tháng sau song sắt, trong khi người thứ hai bị phạt 30 tháng.

Vào tháng 9 năm 2021, các nhân viên thực thi pháp luật Mỹ nhận được thông tin rằng Jessica Sledge đã thuê một kẻ giết người thông qua Dark Web. Một tháng sau, cô trả cho anh ta số bitcoin trị giá 10.000 đô la để anh ta giết chồng cô.

Nhận thức được ý định của Sledge, một cảnh sát chìm đã liên lạc với cô, tự nhận mình là “sát thủ” mà cô chỉ định cho nhiệm vụ. Sau một loạt các cuộc trò chuyện được ghi lại, cô ấy xác nhận giao dịch tiền điện tử và mục đích của nó.

Vào tháng 11 năm 2021, Sledge đồng ý gặp đặc vụ FBI mà cô cho là sát thủ, đưa cho anh ta một khoản tiền mặt và một lần nữa chứng minh âm mưu giết người của mình.

Kết quả là nhà chức trách đã có đủ bằng chứng để bắt giữ cô. Thẩm phán Carlton W. Reeves đã kết án cô với mức án tối đa theo luật định là 120 tháng tù giam.

Cô cũng sẽ phải nộp phạt 1.000 đô la, trong khi các nhân viên thực thi pháp luật sẽ giám sát chặt chẽ hành động của cô trong thời hạn ba năm sau khi cô được thả.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kết án hai cá nhân khác vì tội danh liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Vào năm 2017, Jeremy McAlpine và Zachary Matar đã thành lập Dropil Inc – một công ty có trụ sở tại Belize chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử. Công ty cũng phát hành token của riêng mình – DROPs.

Trong những năm qua, đã thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư mua tài sản, quảng bá chúng như một chiến lược đầu tư tốt.

McAlpine và Matar còn đảm bảo với khách hàng rằng DROPs có thể mang lại cho họ lợi nhuận hàng năm từ 24% đến 63%.

Không cần phải nói, người dùng đã bị mất tiền của họ. Theo Bộ Tư pháp, McAlpine và Matar đã thu về 1,9 triệu đô la từ 2.472 nhà đầu tư thông qua việc bán khoảng 629 triệu DROP.


Source link