Người dùng Reddit bị hack mất hơn 300k vì lưu trữ mật khẩu và cụm từ khôi phục trong Evernote

Người dùng Reddit bị hack mất hơn 300k vì lưu trữ mật khẩu và cụm từ khôi phục trong Evernote

Một người dùng Reddit có tên tài khoản là jbtravel84 đã chia sẻ một câu chuyện đau thương trên nền tảng này, như đã đưa tin vào ngày 16 tháng 3 năm 2023. Trong bài đăng đầu tiên của mình, anh ấy bày tỏ sự hối hận vì đã lưu trữ mật khẩu và cụm từ khôi phục cho tài khoản của mình trong Evernote. Theo như chia sẻ, ba ví của anh đã bị hacker tấn công, dẫn đến thiệt hại tổng cộng hơn 300k.

#Redditor Loses Over 300k in #Cryptocurrency #Hack: Stresses Importance of Secure Storage @azcoinnews https://t.co/CUXyNF6n1u

— AZCoin News (@azcoinnews) March 16, 2023

jbtravel84 tự nhận mình là một người rất hâm mộ MOON, tiết lộ rằng anh có hơn 80 nghìn MOON trong ví Metamask của mình, số tiền này sau đó đã bị hacker đổi lấy ETH và chuyển sang một địa chỉ ví khác. Ngoài ra, Rocketpool Node của anh cũng đã bị xâm phạm và hacker đã thay đổi địa chỉ rút tiền. jbtravel84 thừa nhận Rocketpool Node chính là khoản lỗ lớn nhất của anh, nơi anh đã stake khoảng 250k.

Người dùng Reddit bị hack mất hơn 300k vì lưu trữ mật khẩu và cụm từ khôi phục trong Evernote

Ví Deadalus của jbtravel84 có khoảng 8k ADA, và hacker cũng đã chuyển số tiền này đến địa chỉ ví của hắn ta. Anh đề cập rằng nhật ký địa chỉ IP của hacker cho thấy họ có thể đến từ Đức, mặc dù những thông tin có thể đã được đăng nhập thông qua VPN.

jbtravel84 bày tỏ nỗi thất vọng của mình, không biết phải làm gì trong trường hợp này. Anh đã xin lời khuyên từ cộng đồng Reddit về việc liệu anh ấy có nên liên hệ với FBI hay không. Đáp lại, một người dùng Reddit khuyên anh nên báo cáo vụ việc với văn phòng cảnh sát địa phương.

Tuy nhiên, một người dùng Reddit khác đã đề cập đến việc cả hai địa chỉ IP mà hacker sử dụng đều là các Tor node exit, điều này sẽ gây khó khăn cho việc theo dõi chúng chỉ thông qua dữ liệu IP. Các ví được hacker sử dụng không có lịch sử giao dịch với bất kỳ sàn giao dịch nào, khiến công tác điều tra bị cản trở.

Người dùng Reddit bị hack mất hơn 300k vì lưu trữ mật khẩu và cụm từ khôi phục trong Evernote

Cộng đồng mạng khuyên jbtravel84 hãy theo dõi các ví được hacker sử dụng để nắm rõ bất kỳ động thái nào của bọn chúng, hy vọng rằng hacker sẽ giao dịch với một sàn giao dịch KYC, điều này sẽ cho phép các nhà chức trách điều tra được thông tin chi tiết của hắn.

Tóm lại, câu chuyện này là lời cảnh báo cho tất cả những người nắm giữ tiền điện tử, đặc biệt là những người cảm thấy an tâm với các biện pháp bảo mật của mình. Điều quan trọng là tránh lưu trữ mật khẩu và cụm từ khôi phục ở những nơi dễ truy cập như Evernote. Ngoài ra, câu chuyện này nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp bảo mật tối ưu hơn và nâng cao nhận thức của những người đam mê tiền điện tử.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: 

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Itadori

Theo AZCoin NewsSource link