Ngân hàng lớn nhất Singapore hỗ trợ giao dịch crypto cho khách hàng giàu có

DBS, ngân hàng hàng đầu Singapore, đã bắt đầu cung các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa trên sàn giao dịch giới hạn thành viên của mình.

Ngân hàng lớn nhất Singapore hỗ trợ giao dịch crypto cho khách hàng giàu có

Theo Bloomberg, Ngân hàng DBS của Singapore sẽ mở dịch vụ giao dịch tiền mã hóa thông qua nền tảng dành riêng cho những khách hàng được chọn lọc. Đại diện DBS cho biết nước đi này là để thỏa mãn nhu cầu của nhiều khách hàng muốn tự quản lý hoạt động đầu tư của mình.

Cụ thể, các khách hàng có tổng tài sản từ 240.000 USD trở lên trên DBS sẽ có thể tham gia mua bán các đồng tiền mã hóa Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và XRP trên sàn DBS Digital Exchange, nền tảng giao dịch crypto do ngân hàng phát triển, với số tiền đầu tư tối thiểu là từ 500 USD.

Singapore’s largest bank widens access to crypto trading for wealthier clients https://t.co/ggbHo0imKX

— Bloomberg Crypto (@crypto) September 23, 2022

DBS cho biết hiện có đến 100.000 khách hàng cá nhân của ngân hàng là thỏa mãn điều kiện trên. Dịch vụ giao dịch crypto trước đây chỉ được hỗ trợ cho các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp.

Đại diện sàn tiết lộ thêm là từ tháng 04/2022 đến tháng 06/2022, khối lượng giao dịch trên DBS Digital Exchange đã tăng gấp đôi, trong khi số lượng Bitcoin được mua thậm chí còn tăng gấp bốn lần.

Mặc dù vậy, chính quyền Singapore được cho là đang có nhiều động thái để siết chặt hoạt động đầu tư tiền mã hóa sau cú sập LUNA-UST hồi tháng 5 và sự đi xuống của toàn thị trường kể từ đó. Singapore cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức crypto lớn, trong đó có chính Terraform Labs và quỹ Three Arrows Capital, song chính quyền đảo quốc sư tử đã miễn trừ trách nhiệm với hai cái tên này do chưa được quản lý đầu đủ.

Thời gian gần đây cũng chứng kiến sự nổi lên của xu hướng nhiều công ty tài chính truyền thống hỗ trợ giao dịch crypto cho các khách hàng là những tổ chức lớn, tiêu biểu có thể kể đến gồm BlackRock, Fidelity và sàn NASDAQ.Source link