Mua ETH sẽ cứu cánh cho danh mục đầu tư của bạn?

Mua ETH sẽ cứu cánh cho danh mục đầu tư của bạn?

Toàn bộ thị trường tiền điện tử vẫn đang quay cuồng sau sự cố do UST mất chốt gây ra. Ngay cả Bitcoin – tiền điện tử hàng đầu cũng bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp kể từ thảm họa đó và chưa có dấu hiệu phục hồi lớn nào. Tất nhiên, ETH cũng không thể thoát khỏi số phận tương tự.

Hành động giá chết

Về mặt kỹ thuật, có rất ít hoặc không có cơ hội phục hồi trong ngắn hạn đối với các altcoin hàng đầu. Trên thực tế, xem xét kỹ hơn trong vài tuần qua cho thấy nó hoạt động trong tam giác giảm dần và breakdown thuyết phục bên dưới đường xu hướng đáy có thể gây ra hậu quả thảm khốc.

Mua ETH sẽ cứu cánh cho danh mục đầu tư của bạn?

ETH/USDT | Nguồn: Tradingview

Cũng phải lưu ý rằng bất kể “The Merge” diễn ra thành công trên testnet Ropsten của blockchain Ethereum – chuyển từ layer thực thi PoW sang chain đồng thuận PoS Beacon Chain vào ngày 8/6, nó không có tác động đến giá (hoặc tâm lý lạc quan) liên quan đến coin này.

Vì vậy, mặc dù không có gì sai nhưng trớ trêu thay, mọi người đang bắt đầu lo sợ về thị trường và đặc biệt là mức độ biến động của ETH.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng chủ yếu là vì hiệu suất mờ nhạt của ETH trên các biểu đồ. Ví dụ, hợp đồng mở của hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETH giảm trong vài ngày qua và trên thực tế là kể từ đầu tháng 6.

Nó cho thấy các trader phái sinh đang cắt giảm mức độ tiếp xúc đối với tài sản do lo sợ biến động sớm xảy ra và giảm thiểu một số rủi ro.

Mua ETH sẽ cứu cánh cho danh mục đầu tư của bạn?

Hợp đồng mở hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETH | Nguồn: Glassnode

Cùng với đó, khối lượng hợp đồng tương lai vĩnh viễn ETH cũng đang trượt dần và giảm sâu từ ngày 8-9/6 – càng như “đổ dầu vào lửa” trong tình trạng tồi tệ lúc này.

Mua ETH sẽ cứu cánh cho danh mục đầu tư của bạn?

Khối lượng hợp đồng tương lai vĩnh viễn | Nguồn: Glassnode

Không phải tất cả đều bi quan

Bất chấp phản ứng kém của giá đối với The Merge thành công đầu tiên trên testnet Ropsten, hoạt động staking cho ETH 2.0 vẫn ổn định. Tổng số tiền gửi vào hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 được duy trì rất ổn định và tăng liên tục – cung cấp sự hỗ trợ rất cần thiết cho The Merge và thành quả cuối cùng.

Mua ETH sẽ cứu cánh cho danh mục đầu tư của bạn?

Tổng giá trị ETH đã stake cho ETH 2.0 | Nguồn: Glassnode

Cùng với đó, bất chấp giá sụp đổ thảm khốc trong vài tháng qua, hơn 53% nguồn cung vẫn có lời. Do vậy, ít có khả năng xảy ra đợt bán hoảng loạn khác kích hoạt giá lao dốc. Tất nhiên, trừ khi có lượng lớn lệnh chốt lời từ các tài khoản cá voi.

Theo dữ liệu từ Glassnode, phần trăm nguồn cung lưu hành có lời là phần trăm số coin hiện có có giá tại thời điểm di chuyển lần cuối thấp hơn giá hiện tại.

Mua ETH sẽ cứu cánh cho danh mục đầu tư của bạn?

Phần trăm nguồn cung lưu hành có lời | Nguồn: Glassnode

Vì vậy, với tất cả các điểm nêu trên, ETH có thể được coi là đang trong giai đoạn hợp nhất và mua dip có thể là chiến lược tuyệt vời. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng tiếp tục sụp đổ trong bối cảnh thị trường rất ảm đạm.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Minh Anh

Theo AMBCrypto


Source link