Mô hình Esports có thể áp dụng Blockchain vào năm 2022

Mô hình Esports có thể áp dụng Blockchain vào năm 2022

5/5 - (1 Bình chọn)

Mô hình Esports có thể áp dụng Blockchain vào năm 2022

Các mô hình trò chơi Play to Earn (P2E) ngày càng phát triển và việc áp dụng blockchain trong thể thao điện tử cũng trở nên phổ biến hơn. Trong một báo cáo được công bố bởi công ty chuyên về trò chơi Newzoo, công ty dự đoán rằng các mô hình P2E sẽ trở nên khả thi hơn vào năm 2022 khi các công ty trò chơi cố gắng áp dụng công nghệ blockchain vào sản phẩm của mình.

“Các nhà phát hành có thể sử dụng công nghệ blockchain để tạo sự tương tác, giao dịch trao đổi giữa người chơi với người chơi được hợp pháp hóa và an toàn hơn trong môi trường trò chơi tập trung.”

Ngoài ra, nhu cầu đa dạng hóa các dòng thu nhập có thể khiến các tổ chức thể thao điện tử chuyển sang cơ chế kiếm tiền dựa trên blockchain bằng cách sử dụng các NFT. Do đó, các mô hình kinh doanh thể thao điện tử mới liên quan đến công nghệ blockchain đang bắt đầu xuất hiện và sẽ có thể phát triển hơn vào năm 2022, theo Newzoo.

Ngoài những điều này, báo cáo cũng cho thấy các trò chơi liên quan đến metaverse cũng có thể trở nên phổ biến hơn khi người chơi trẻ tuổi tiếp tục sử dụng các trò chơi metaverse hiện có, chẳng hạn như Roblox, Fortnite và Minecraft.

Newzoo cũng dự đoán rằng “cơn sốt vàng cho bất động sản ảo chỉ mới bắt đầu.” Khi các thương hiệu nổi tiếng tiếp tục nhìn thấy các cơ hội tiềm năng trong các trò chơi metaverse, nhiều khoản đầu tư hơn có thể đổ vào bất động sản ảo.

Hiện tại, Axie Infinity lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon tiếp tục đứng đầu hệ sinh thái trò chơi blockchain. Tuy nhiên, các chuyên gia của Cointelegraph lưu ý rằng các trò chơi như DeFi Kingdoms, Crabada hoặc Yield Hunt có tiềm năng sẽ thay thế Axie Infinity trong tương lai và chiếm vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain.