Mike Novogratz cảnh báo về khủng hoảng tín dụng ở Hoa Kỳ và toàn cầu, dự kiến Fed sẽ cắt giảm lãi suất “sớm hơn chúng ta nghĩ”

Mike Novogratz cảnh báo về khủng hoảng tín dụng ở Hoa Kỳ và toàn cầu, dự kiến Fed sẽ cắt giảm lãi suất “sớm hơn chúng ta nghĩ”

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đã cảnh báo về khủng hoảng tín dụng ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Nhấn mạnh rằng “chúng ta đang bước vào thời kỳ suy thoái”, ông dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất “sớm hơn chúng ta nghĩ”.

Mike Novogratz cảnh báo về khủng hoảng tín dụng ở Hoa Kỳ và toàn cầu, dự kiến Fed sẽ cắt giảm lãi suất “sớm hơn chúng ta nghĩ”

Mike Novogratz – CEO Galaxy Digital

Novogratz nói về khủng hoảng và suy thoái tín dụng toàn cầu

CEO Galaxy Digital Mike Novogratz đã chia sẻ triển vọng của mình đối với nền kinh tế Hoa Kỳ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ 4. So sánh điều kiện thị trường hiện tại với tháng 12/2018, ông nói:

“Điều này khiến tôi nhớ lại tháng 12/2018, khi Fed có ý tưởng về đợt tăng lãi suất cuối cùng. Tất nhiên, điều đó đã đẩy thị trường rơi vào tình trạng hỗn loạn và họ phải thay đổi quyết định ngay sau đó”.

Lưu ý rằng “thông tin thay đổi đáng kể” trong một khoảng thời gian ngắn, ông giải thích:

“Thị trường hàng hóa và dầu mỏ đang nói với bạn rằng chúng ta đang bước vào thời kỳ suy thoái. Chúng ta sẽ có một cuộc khủng hoảng tín dụng ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu”.

Novogratz nhấn mạnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell “nên tạm dừng và sẽ giảm lãi suất sớm hơn chúng ta nghĩ. Đó là một sự thay đổi lớn trong tâm lý học. Điều đó đẩy giá BTC và ETH di chuyển. Nếu có thời điểm để BTC và tiền điện tử tồn tại thì đây là lý do tại sao nó được tạo ra, trong đó các chính phủ in quá nhiều tiền bất cứ khi nào nỗi đau trở nên quá lớn và chúng ta đang chứng kiến điều đó”.

Trả lời câu hỏi liệu ông có nhìn thấy “rủi ro lây lan” trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ và trên toàn cầu hay không, Novogratz khẳng định: “Có sự lây lan”. Ông nói thêm rằng mọi người rút ra được bài học cho riêng mình và cuối cùng họ sẽ chỉ dựa vào bốn hoặc năm tổ chức ký thác.

“Tôi nghĩ Quốc hội Hoa Kỳ và Fed sẽ phải làm điều gì đó kịch tính hơn… hoặc chúng ta sẽ thấy áp lực liên tục lên các ngân hàng khu vực này và toàn bộ hệ thống. Bây giờ chúng ta có một thị trường sắp rơi vào khủng hoảng tín dụng, làm thế nào để các ngân hàng xây dựng lại vốn? Họ sẽ cho vay ít hơn. Bạn sẽ thấy một cuộc khủng hoảng tín dụng xảy ra ở Hoa Kỳ và điều đó đang bắt đầu được định giá trên thị trường một cách kịch tính”.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin:

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo News BitcoinSource link