MATIC có tiềm năng tăng 16% khi Polygon chuẩn bị phát hành nâng cấp mainnet Etrog


MATIC, token gốc của giải pháp mở rộng quy mô lớn nhất Ethereum có kế hoạch triển khai bản nâng cấp mainnet Etrog vào thứ Ba, ngày 6 tháng 2. Bản nâng cấp này là chìa khóa cho hodler MATIC vì nó sẽ chuyển đổi blockchain của Polygon thành Type 2 zk-EVM cho phép các nhà phát triển triển khai code trực tiếp trên chain, giống như trên Ethereum mà không cần sửa đổi gì thêm. 

Polygon chuẩn bị phát hành mainnet Etrog vào ngày 6 tháng 2

Polygon có kế hoạch chuyển đổi mạng Máy ảo Ethereum zero-knowledge (zk-EVM) thành mạng Type 2 zk-EVM. Sự khác biệt là việc nâng cấp sẽ đơn giản hóa quy trình để các nhà phát triển triển khai code của họ trên Polygon, thu hút nhiều giao thức hơn vào chain và tăng cường tiện ích của nó. 

Các nhà phát triển chỉ có thể sao chép-dán mã của họ chính xác như trên Ethereum mà không cần sửa đổi gì thêm đối với chuỗi khối Polygon. Đây là một sự phát triển quan trọng và sẽ đi vào hoạt động vào ngày 6 tháng 2. 

Các số liệu onchain báo hiệu tiềm năng tăng giá cho MATIC

Nguồn cung MATIC trên các sàn giao dịch đã giảm trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 4 tháng 2, như đã thấy trên Santiment. Việc giảm nguồn cung trên sàn giao dịch thường làm giảm áp lực bán đối với tài sản và mở đường cho sự phục hồi giá của nó. 

Nguồn cung MATIC trên các sàn giao dịch và giá. Nguồn: Santiment 

Các giao dịch cá voi có giá trị từ 100.000 USD trở lên đã giảm trong MATIC trong cùng khung thời gian. Giao dịch cá voi giảm trùng với Lãi/Lỗ thực trên mạng, báo hiệu việc chốt lời của các nhà đầu tư ví lớn giảm. Số lượng giao dịch cá voi giảm kết hợp với việc chốt lời giảm đang hỗ trợ cho sự tăng trưởng giá MATIC. 

Số lượng giao dịch cá voi MATIC và lãi/lỗ thực trên mạng. Nguồn: Santiment 

Giá MATIC có khả năng tăng 16% 

Giá MATIC đã tăng 122% trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 10 đến ngày 27 tháng 12. Tài sản này đã phải đối mặt với sự từ chối từ mức đỉnh 1,09 USD vào tháng 12. Kể từ đó, giá MATIC có xu hướng giảm, hình thành các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn. 

MATIC hiện đang giao dịch dưới vùng mất cân bằng tăng kéo dài từ 0,78 USD đến 0,79 USD. Vùng này hiện được giữ ở mức kháng cự và altcoin sẵn sàng chứng kiến ​​sự đảo ngược xu hướng nếu việc đóng nến hàng ngày xảy ra vượt qua vùng mất cân bằng tăng giá. 

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tăng nhẹ từ 45,08 lên 46,35 trong 24 giờ qua. Sự gia tăng của chỉ số RSI cho thấy khả năng phục hồi trên khung thời gian hàng ngày.

Biểu đồ giá MATIC và chỉ số RSI. Nguồn: TradingView

Tương tự, các thanh biểu đồ của đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) đang nhấp nháy màu xanh. Phe bò có khả năng kiểm soát. Các thanh của Awesome Oscillator (AO) báo hiệu một sự đảo ngược xu hướng có thể đang diễn ra và mục tiêu tiếp theo cho giá MATIC là mức thoái lui Fibonacci 38,2% của đợt giảm từ đỉnh 1,56 USD ngày 18 tháng 2 năm 2023 xuống mức thấp nhất 0,51 USD ngày 10 tháng 6 năm 2023 ở mức 0,91 USD, tăng gần 16% so với mức giá hiện tại. 

Biểu đồ giá MATIC và chỉ số MACD và AO. Nguồn: TradingView

Nếu giá MATIC chứng kiến ​​một nến hàng ngày đóng cửa dưới mức Fibonacci thoái lui 23,6% ở mức 0,76 USD thì xu hướng giảm giá của altcoin có thể vẫn duy trì. Giá MATIC có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 1 là 0,69 USD. 

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin 

Itadori

Theo FXStreetSource link