Lý do chính khiến token Pyth Network tăng hơn 15%


Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, token Pyth Network (PYTH) đã trải qua mức tăng đột biến hơn 15% trong 24 giờ qua, đạt mức giá hiện tại là 0,423 USD. Sự gia tăng này đi kèm với khối lượng giao dịch tăng đáng kể, tăng 49,82% và hiện ở mức 133.054.051 USD.

Biểu đồ giá PYTH. Nguồn: Coingecko

Với mức tăng trưởng vốn hóa thị trường là 16,1%, PYTH hiện đã đảm bảo vị trí là loại tiền điện tử lớn thứ 108 theo vốn hóa thị trường, hiện ở mức 636 triệu USD.

Đáng chú ý, dữ liệu từ Dune tiết lộ rằng số lượng hodler token PYTH đã đạt con số ấn tượng là 210.001, báo hiệu sự quan tâm và chấp nhận ngày càng tăng trong cộng đồng tiền điện tử.

Động lực thúc đẩy sự phát triển gần đây của Pyth Network nằm ở cách tiếp cận sáng tạo của nó như một oracle phi tập trung. Mạng này lấy dữ liệu thị trường tài chính từ hơn 90 nhà xuất bản bên thứ nhất, bao gồm các sàn giao dịch lớn như Binance, OKX và Bybit.

Điều khiến Pyth trở nên khác biệt là việc phân phối dữ liệu này trên hơn 40 blockchain, cung cấp giải pháp toàn diện và phi tập trung để tích hợp dữ liệu tài chính.

Tăng trưởng mạng lưới ấn tượng

Ban đầu được thiết kế cho blockchain Solana (SOL), được biết đến với khả năng tập trung vào tốc độ, Pyth Network đã mở rộng chức năng của mình thành chain Pythnet của riêng mình, dựa trên công nghệ của Solana.

Theo DefiLlama, Pyth Network hiện được xếp hạng là dự án oracle lớn thứ tư, tự hào với tổng giá trị bảo đảm (TVS) ấn tượng là 2,046 tỷ USD.

Nguồn: Defillama

Mặc dù xếp sau Chainlink, dự án giữ vị trí dẫn đầu với TVS là 18 tỷ USD, nhưng vị trí của Pyth Network rất đáng chú ý, vượt xa Switchboard và Binance Oracle với lần lượt là 441,49 triệu USD và 177,66 triệu USD TVS.

Pyth Network cũng vượt trội về số lượng mạng được phục vụ, đảm bảo vị trí thứ hai với 144, chỉ xếp sau 349 của Chainlink.

Sự gia tăng giá trị của PYTH nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của các oracle phi tập trung trong không gian tiền điện tử. Khi Pyth Network tiếp tục nâng cao cơ sở hạ tầng và mở rộng mạng lưới, các nhà đầu tư cũng như những người đam mê đang theo dõi chặt chẽ quỹ đạo của nó, dự đoán những phát triển tiếp theo có thể tác động đến bối cảnh tiền điện tử rộng lớn hơn.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo U.todaySource link