Loại nào sẽ hoạt động tốt nhất trong bull run tiếp theo?


Bạn đang thắc mắc 5 altcoin hàng đầu nên theo dõi vào năm 2024 là gì? Hãy cùng tìm hiểu ChatGPT nói gì.

Nhiều chuyên gia trong ngành đã đưa ra dự đoán về tương lai của thị trường tiền điện tử trong 12 tháng tới và hầu hết trong số họ đều có xu hướng tăng giá.

Lý do phổ biến nhất là Bitcoin. Vào tháng 4/2024, tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa sẽ thực hiện halving, tức là cắt giảm một nửa phần thưởng block. Theo đó, nguồn cung sẵn có cho các thợ đào bán ra sẽ giảm 50%. Nếu nhu cầu không đổi hoặc tăng thì giá sẽ cao hơn.

Mặt khác, về phía nhu cầu, cũng có phát triển lớn vào tháng 1 năm nay. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng đã phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Như vậy, các tổ chức của Hoa Kỳ và những người bình thường có quyền truy cập vào BTC thông qua công cụ đầu tư truyền thống chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước. Nhiều người tin rằng điều này sẽ làm tăng nhu cầu BTC trong dài hạn.

Theo một số nhà phân tích, hai yếu tố này kết hợp tạo nên cơn bão hoàn hảo. Và mặc dù tương lai của Bitcoin có vẻ tươi sáng nhưng bài viết này sẽ xem xét 5 loại altcoin thú vị nhất để theo dõi trong thời gian đó dựa trên câu trả lời của Chat GPT – chatbot dựa trên AI đã thay đổi lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Ethereum (ETH)

Không có gì ngạc nhiên khi ChatGPT xếp hạng Ethereum là altcoin hàng đầu vào năm 2024.

Được công nhận vì thống trị hệ sinh thái DeFi và chuyển sang thuật toán Proof of Stake có khả năng mở rộng cao hơn, Ethereum tiếp tục là cái tên chủ chốt trong không gian blockchain, với tổng giá trị bị khóa và vốn hóa thị trường đáng kể.

Điều đáng chú ý là có một chất xúc tác cụ thể trong tương lai có khả năng thay đổi cách các nhà đầu tư tương tác với ETH. SEC đang có một số đơn đăng ký chờ quyết định về việc liệu họ có bật đèn xanh cho Ethereum ETF giao ngay hay không. Giờ đây, cơ quan này đã đồng tình với Bitcoin nên nhiều chuyên gia lạc quan hơn rằng ETH có thể tương tự.

Trong khi đó, dự đoán thú vị về giá ETH của một nhà phân tích nổi tiếng gần đây cho rằng tiền điện tử này có thể đạt mức 10.000 đô la trở lên vào năm 2024 như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Solana (SOL)

Solana đã có một năm bùng nổ vào 2023. Giá đa phần tăng trên 100 đô la (nơi nó hiện đang giao dịch) và trở thành altcoin có hiệu suất tốt nhất trong số top 10 về vốn hóa với tỷ suất lợi nhuận lớn.

Giống như Ethereum, Solana có một hệ sinh thái sôi động và phát triển mạnh mẽ dành cho những người đam mê DeFi.

Được khen ngợi vì giao dịch tốc độ cao và phí thấp, Solana gia tăng đột biến hoạt động mạng và vẫn là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với Ethereum. Hiệu suất của nó rất đáng chú ý, với mức tăng đáng kể và áp lực mua mạnh mẽ bất chấp những thách thức.

Những thách thức mà ChatGPT nói đến có lẽ là tình trạng ngừng hoạt động mà mạng gặp phải.

Mới tuần trước, Solana đã ngừng hoạt động trong nhiều giờ vì các trình xác thực phải mất một thời gian để vá lỗi sao lưu.

Biểu đồ giá SOL 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Polkadot (DOT)

Polkadot có thể khiến nhiều người hơi ngạc nhiên vì hiệu suất cho đến năm 2023 vẫn còn yếu kém. Từ 4,6 đô la vào đầu năm, DOT đã tăng lên mức hiện đang giao dịch trên 7 đô la. Đó là hiệu suất không tồi chút nào, nhưng thực sự nó hơi kém so với các altcoin khác.

Tuy nhiên, ChatGPT cho biết:

“Được chú ý nhờ khả năng tương tác và khả năng kết nối các blockchain khác nhau, Polkadot đã chứng kiến hoạt động và quan hệ đối tác của mạng ngày càng tăng. Dự đoán về những tiến bộ công nghệ khiến DOT trở thành một coin đáng theo dõi”.

altcoin

Biểu đồ giá DOT 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Chainlink (LINK)

LINK được đánh giá là một trong những altcoin hàng đầu cần theo dõi vào năm 2024.

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt gần đây, Chainlink vẫn là mạng oracle phi tập trung lớn nhất, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực DeFi. Nói một cách thẳng thắn, nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp giữa các blockchain và thế giới thực. Điều này khiến LINK trở thành một thành phần quan trọng của cơ sở hạ tầng DeFi.

altcoin

Biểu đồ giá LINK 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Cardano (ADA)

Tuy vướng vào nhiều tranh cãi và có lẽ là một trong những dự án phân cực nhất trong ngành, nhưng Cardano được xếp hạng là altcoin top 5 đáng xem trong năm nay.

Được quảng cáo là có cách tiếp cận khoa học và tập trung vào tính bền vững, khả năng mở rộng, Cardano đang trên đà hoàn thành roadmap của mình với sự phát triển có thể tác động đáng kể đến hệ sinh thái và vị thế thị trường của nó.

altcoin

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ngoài ra, ChatGPT còn có một số cân nhắc khác như Avalanche (AVAX), Ripple (XRP), Binance Coin (BNB).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Crypto PotatoSource link