Liệu Bitcoin có tăng vọt 360% sau khi ra mắt ETF không? So sánh với SPDR Gold Shares


Tuần này, 11 quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay đã được phê duyệt sau nhiều tháng đầu cơ và chờ đợi, lần đầu tiên đưa BTC đến với các tổ chức chính thống. Vì BTC thường được coi là vàng kỹ thuật số khi xem xét nguồn cung hữu hạn của nó, liệu tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường có thể tăng tương tự 360% sau khi ra mắt ETF theo bước chân của SPDR Gold Shares – quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đầu tiên ra mắt vào năm 2004?

Vàng tăng 360% sau khi ra mắt ETF

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu việc phê duyệt Bitcoin ETF là “bán sự thật” hay chất xúc tác cho đợt tăng giá tiếp theo. Tuy nhiên, xem xét tiềm năng hàng tỷ đô la đổ vào các quỹ mới ra mắt kết hợp với thực tế BTC là tài sản khan hiếm nhất trong lịch sử loài người, tăng giá dường như là điều hiển nhiên.

Thước đo tốt nhất về cách Bitcoin có thể hoạt động là dựa trên kim loại quý mà Satoshi Nakamoto nhìn thấy các thuộc tính có lợi, chẳng hạn như nguồn cung hạn chế. Năm 2004, quỹ ETF đảm bảo bằng vàng đầu tiên được ra mắt trên New York Stock Exchange có tên SPDR Gold Shares. Trong những năm sau đó, tài sản cơ bản là vàng đã tăng hơn 360% trước khi đạt đỉnh.

Mức tăng 360% so với ngưỡng hiện tại của BTC sẽ đẩy tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường lên hơn 200.000 đô la. Tuy nhiên, có nhiều điều hơn để so sánh.

bitcoin

Vàng sau khi ra mt ETF so vi BTC hin nay | Nguồn: TradingView

Tại sao Bitcoin có thể phá vỡ mọi kỷ lục?

Trong khi SPDR Gold Shares và những gì đang diễn ra với Bitcoin tạo nên một phép so sánh thú vị thì ETF tập trung vào tiền điện tử đã đạt được nhiều thành công hơn. Bitcoin ETF giao ngay ra mắt với khối lượng giao dịch hơn 3 tỷ đô la, khiến nó trở thành đợt ra mắt ETF thành công nhất trong lịch sử.

Không giống như vàng có thể được khai thác nhiều hơn tại bất kỳ thời điểm nào, Bitcoin có nguồn cung thực sự hữu hạn với mức vốn hóa cứng là 21 triệu BTC. Thậm chí số lượng lưu hành còn ít hơn, vì hàng triệu coin khác có khả năng bị mất hoặc bị khóa vĩnh viễn. Hơn nữa, hơn 50% nguồn cung BTC đã không di chuyển trong hai năm, ngay cả trong thị trường gấu dai dẳng, nguy cơ suy thoái kinh tế, chiến tranh thế giới rình rập, v.v.

Tất cả những yếu tố này làm cho Bitcoin đặc biệt sẵn sàng tăng giá trong dài hạn – một thực tế là các tổ chức nhận thức được việc xem xét hồ sơ rủi ro so với phần thưởng của tiền điện tử này.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Minh Anh

Theo BitcoinistSource link