Kỷ lục hashrate bị phá vỡ, tín hiệu tăng giá được giải phóng


Trong một màn trình diễn ấn tượng về sức mạnh tính toán, mạng Bitcoin đã phá vỡ hashrate cao nhất mọi thời đại, vượt qua mức đáng kinh ngạc 500 exahash mỗi giây, cụ thể đã đạt 532 exahash mỗi giây, vào ngày 19 tháng 1 theo dữ liệu từ Bitinfocharts. Sự gia tăng chưa từng có này báo hiệu sự gia tăng mạnh mẽ về sức mạnh xử lý thô, bảo vệ cho mạng tiền điện tử hàng đàu, tạo ra những làn sóng phấn khích và sự lạc quan thận trọng trong toàn ngành.

Đối với những người chưa quen, hashrate về cơ bản đo lường sức mạnh đằng sau pháo đài kỹ thuật số của Bitcoin. Nó phản ánh số lượng phép tính phức tạp mà mạng có thể thực hiện mỗi giây, đóng vai trò như một rào cản đáng gờm chống lại những kẻ tấn công tiềm năng. Bước nhảy vọt gần đây này cho thấy sự tăng cường đáng kể về an ninh, khiến cho bất kỳ ai có thể can thiệp vào blockchain trở nên khó khăn hơn theo cấp số nhân.

Hệ sinh thái phát triển mạnh: Hashrate Bitcoin tăng vọt 

Nhưng những tác động còn vượt xa việc chỉ tăng cường an ninh. Hashrate tăng thường được xem như một phong vũ biểu cho thấy sự tham gia vào mạng ngày càng tăng, cho thấy một hệ sinh thái thịnh vượng với đầy đủ những người khai thác nhiệt tình. Dòng sức mạnh tính toán này củng cố xương sống của Bitcoin, mở đường cho khả năng mở rộng và khả năng phục hồi trong tương lai.

Trong lịch sử, hashrate mạnh mẽ thường đi đôi với sự tự tin ngày càng tăng và thị trường tăng giá. Mặc dù không phải là một lời tiên tri được đảm bảo nhưng nó chắc chắn không ảnh hưởng đến triển vọng dài hạn của Bitcoin.

Các nhà phân tích như Yassine Elmandjra từ ARK Invest đặc biệt ấn tượng, nhấn mạnh quy mô sức mạnh tính toán tuyệt đối mà mạng Bitcoin hiện đang sử dụng. Nói một cách dễ hiểu, việc xử lý ở tốc độ này giống như thực hiện hàng tỷ phép tính cho mỗi ngôi sao trong thiên hà của chúng ta, điều này khiến các siêu máy tính truyền thống phải bái phục.

Cột mốc quan trọng này thực sự nhấn mạnh sự thống trị của Bitcoin trong lĩnh vực điện toán phi tập trung, Anthony Pompliano của Pomp Investments cho biết. Đối với các nhà đầu tư, đó là một minh chứng mạnh mẽ cho sức mạnh và độ tin cậy của mạng, củng cố hơn nữa vị thế là lực lượng tính toán mạnh nhất thế giới.

Nguồn: Bitinfocharts

Mạng Bitcoin thể hiện khí phách

Tuy nhiên, những người theo dõi thị trường dày dạn kinh nghiệm kêu gọi thận trọng trước những tuyên bố vội vàng về một đợt tăng giá được đảm bảo. Giá BTC, vốn luôn là con quái vật hay thay đổi, thể hiện phản ứng nhiều sắc thái hơn. Trong khi một số người coi sự gia tăng hashrate là một dấu hiệu tăng giá, những người khác chỉ ra sự tương tác phức tạp của các yếu tố, bao gồm cả những trở ngại về quy định và căng thẳng địa chính trị đang diễn ra, có thể làm giảm bất kỳ sự tăng giá ngay lập tức nào.

Không thể phủ nhận hashrate của đồng tiền vua đạt tốc độ nhanh chóng là một thành tựu đáng kể. Nó nói lên nhiều điều về sức mạnh, tính bảo mật và tiềm năng ngày càng tăng của mạng. Mặc dù tác động ngay lập tức về giá vẫn chỉ là trò chơi phỏng đoán, nhưng có một điều rõ ràng: xẻng của thợ đào vàng kỹ thuật số ngày càng sắc bén hơn đáng kể và điều đó là dấu hiệu tốt cho sức khỏe lâu dài của hệ sinh thái Bitcoin.

Trong khi đó, những thay đổi giá gần đây của thị trường BTC/USD cho thấy phản ứng trái chiều, bất chấp hàm ý tăng giá của hashrate cao. Đồng thời, mức hỗ trợ ở mức thấp nhất trong ngày là 41.446 USD được giữ vững bất chấp cuộc đấu tranh giành quyền thống trị của phe gấu để giành quyền thống trị trên thị trường Bitcoin trong ngày qua.

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Itadori

Theo BitcoinistSource link