Jump Crypto hứa hẹn cải tiến blockchain Solana

Jump Trading Group là tập đoàn tài chính khổng lồ của Mỹ đặt trụ sở tại Chicago. Tập đoàn này điều hành quỹ đầu tư tập trung vào mảng tiền mã hóa là Jump Crypto – được biết đến là quỹ hậu thuẫn cho LUNA-UST và cầu nối cross-chain Wormhole.

Vài tháng “nghỉ ngơi phục hồi” sau cú sụp đổ LUNA-UST, Jump Crypto đã comeback và tiếp tục lựa chọn bến đỗ là blockchain Solana. Lần này, quỹ Jump tuyên bố sẽ giúp cải tạo một phần cơ sở hạ tầng của Solana, nhằm giúp blockchain này ít bị “So-lag-na” hơn thời gian trước.

Firedancer is now

We’re excited about the opportunity to help scale the Solana network by engaging our strong-arm in research and development. https://t.co/5wtlghONPG pic.twitter.com/WPRyJN7ior

— jump_crypto (@jump_) August 16, 2022

Cụ thể, Jump Crypto sẽ xây dựng một ứng dụng validator cho blockchain Solana với tên gọi là Firedancer, sử dụng ngôn ngữ C++. Đây là ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất và là ngôn ngữ mà đội dev của Jump có nhiều kinh nghiệm triển khai nhất. Giám đốc Khoa học của Jump Trading Group sẽ giữ vị trí giám sát dự án.

CEO Solana Foundation là Dan Albert cho biết:

“Quỹ Jump có kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc mở rộng mạng lưới và xây dựng hệ thống phần mềm hiệu suất cao. Những đóng góp của họ sẽ giúp cải thiện mạng lưới Solana, từ đó góp phần giúp Solana thực hiện sứ mệnh mở rộng quy mô tới hàng tỷ người dùng.”

Nhà đồng sáng lập Solana là Anatoly Yakovenko cũng chia sẻ:

“Tôi rất vui vì các kỹ sư của Jump sẽ mang đến một góc nhìn mới cho mạng lưới, giúp cải thiện khả năng hồi phục và hiệu quả của Solana.”

Như Coin68 đã đưa tin, dù tự tin sẽ trở thành một “Ethereum Killer” nhưng Solana gần đây gặp nhiều sự cố làm “đứng hình” blockchain nhiều giờ liên tiếp. Tính đến đầu tháng 6/2022, Solana đã có 4 sập blockchain dẫn đến nhiều chỉ trích từ phía người dùng và nhiều lời chế nhạo từ cộng đồng. Do đó, cú bắt tay lần này với Jump Crypto hi vọng sẽ thổi luồng gió mới vào Solana, mang đến những cải tiến công nghệ đáng kể giúp vực dậy dự án.

Đáng chú ý là Jump Crypto cũng là quỹ chống lưng cho Aptos, dự án mới nổi gần đây với mục tiêu trở thành “Solana Killer”.Source link