Intotheblock liệt kê 3 chất xúc tác sẽ thúc đẩy tiền điện tử vào năm 2024


Cộng đồng tiền điện tử đang vô cùng phấn khích và mong chờ những sự kiện sắp tới.

Năm 2024 có rất nhiều sự kiện sẽ tác động đáng kể đến hoạt động thị trường. Do đó, cộng đồng tiền điện tử đang vô cùng phấn khích và dự đoán về các xu hướng sắp tới.

Theo báo cáo từ nền tảng phân tích thị trường tiền điện tử IntoTheBlock (ITB), phát hành quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay tiềm năng, bản nâng cấp Ethereum Dencun sắp tới và ra mắt sản phẩm staking của EigenLayer là những chất xúc tác sẽ thúc đẩy crypto vào năm 2024.

Ra mắt Bitcoin ETF giao ngay

Sự kiện ra mắt Bitcoin ETF giao ngay đang thúc đẩy hoạt động trên thị trường tiền điện tử. Tại một thời điểm trong hôm nay, BTC đã tăng trên 45.000 đô la và các trader đã đánh cược hơn 3,25 triệu đô la vào quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với các sản phẩm này.

Hơn chục đơn đăng ký từ các công ty quản lý tài sản lớn dự kiến sẽ nhận được phản hồi từ SEC trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày 10/1.

Trong khi vẫn chưa rõ cơ quan sẽ quyết định như thế nào, Intotheblock (ITB) cho biết đáp án cho câu hỏi phê duyệt phụ thuộc vào người trả lời. Một cuộc khảo sát của Bitwise cho thấy chỉ 39% cố vấn tài chính mong đợi Bitcoin ETF giao ngay sẽ ra mắt vào năm 2024, trong khi các nhà phân tích của Bloomberg nhấn mạnh tỷ lệ chấp thuận là 90%.

Cũng có suy đoán về tác động của việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay trên thị trường tiền điện tử. Một số người tham gia thị trường dự đoán đây có thể là sự kiện bán sự thật, trong khi những người khác lại lạc quan và cho rằng giá của tài sản kỹ thuật số hàng đầu sẽ đạt mức cao mới hàng năm.

Bản nâng cấp Dencun sắp tới của Ethereum

Hơn nữa, bản nâng cấp Ethereum Dencun sắp tới sẽ là chất xúc tác ảnh hưởng đến tiền điện tử vào năm 2024. Sau khi hoãn lịch dự kiến ban đầu vào tháng 10/2023, sự kiện này sẽ diễn ra vào cuối quý 1 hoặc đầu quý 2 năm nay. Bản cập nhật ​​sẽ nâng cao hiệu quả rollup Ethereum layer 2 (L2) thông qua proto-danksharding, giới thiệu không gian lưu trữ tạm thời để có thông lượng giao dịch cao hơn.

Ngoài ra, nâng cấp Dencun dự kiến ​​sẽ giảm chi phí giao dịch trên mạng L2 từ 10 lần trở lên và từ đó thu hút nhiều hoạt động kinh tế hơn vào hệ sinh thái. Để đón đầu sự kiện này, các giao thức L2 chính đã tăng giá đáng kể. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, token gốc OP của Optimism đã tăng 56% trong tháng qua, trong khi ARB của Arbitrum tăng 50% trong cùng kỳ.

Biểu đồ giá OP 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Sản phẩm staking và staking thanh khoản mới

Là một giao thức cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào cơ sở vốn staking Ethereum và bộ trình xác thực phi tập trung, sự kiện ra mắt sản phẩm restaking của EigenLayer là một trong những sự kiện được mong đợi nhất năm 2024. Qua đó sẽ giới thiệu các ứng dụng mới cho hệ sinh thái và mang lại lợi ích cho các giao thức staking thanh khoản hiện có.

ITB tin rằng staking trên EigenLayer sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn tỷ lệ staking hiện tại. Giao thức này đã thu hút hơn 1 tỷ đô la tiền gửi, với 70% đến từ tiền staking thanh khoản khi cộng đồng chuẩn bị cho việc ra mắt sản phẩm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi Twitter (X): https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin  

Đình Đình

Theo Crypto PotatoSource link